Chính Phủ Nga Ban Hành Hướng Dẫn Nhằm Tránh Selfie Mạo Hiểm

08 Tháng Bảy 201511:00 CH(Xem: 19693)
Chính Phủ Nga Ban Hành Hướng Dẫn Nhằm Tránh Selfie Mạo Hiểm
blank
Chính quyền Nga của Vladimir Putin hiện đang quan tâm đến vấn đề chụp hình selfie - sau khi số lượng người chết ở Nga tăng lên khi đang chụp hình selfie.

Chính quyền Moscow đã quyết định phát hành một hướng dẫn nhằm thực hiện selfie an toàn. Trang tin tức Izvestia của Nga cho biết, chiến dịch có chủ đề là “Sức khỏe và cuộc sống của bạn không đáng mạo hiểm cho một triệu lượt thích”.

Bộ Nội Vụ Nga đã tổ chức một cuộc họp báo để công bố sáng kiến và ra mắt hướng dẫn bằng hình ảnh. Hướng dẫn, là một tập tin PDF, cung cấp đầy đủ các lời khuyên hữu ích. Ngoài ra, cảnh sát địa phương cũng sẽ giúp cung cấp hướng dẫn cho những người chụp hình selfie.

Cơ quan đưa ra ví dụ rằng, mọi người không nên selfie khi trong tay đang giữ một khẩu súng. Cảnh báo này được đưa ra từ trường hợp của một phụ nữ người Nga 21 tuổi, đã dùng súng bắn vào đầu của mình khi đang selfie.

Bản hướng dẫn cũng cho thấy rằng việc sử dụng một cây gậy selfie khi ở gần các tuyến đường sắt không phải là ý tưởng an toàn. Thực hiện selfie trên mái nhà cao tầng cũng là một hành động vô cùng nguy hiểm.

Mọi người có thể thấy rằng những điều này đơn thuần là phổ biến. Tuy nhiên, trang Associated Press cho biết, trong năm 2015 đã có 10 người chết và 100 người bị thương khi đang cố gắng ghi lại những khoảnh khắc hoàn hảo của mình.

Trang tin Izvestia cũng đưa ra ví dụ về việc hai người tại Omsk đã bị thương khi đang cố gắng selfie cùng một con rắn lục.

Gần đây, cũng đã có hai thiếu niên cố gắng chụp hình selfie trên mái của một chuyến tàu và bị điện giật. Rõ ràng, việc cố gắng ghi lại toàn bộ hình ảnh bản thân của họ đôi khi rất nguy hiểm.

Người dân ở California đã cố gắng selfie với gấu. Vào năm 2014, Dân biểu Tiểu bang New York đã thông qua một dự luật cấm selfie với hổ. Thậm chí cũng đã có một đơn khiếu nại cầu thủ bóng đá Nebraska khi anh cố gắng selfie với một con gấu trúc. Con vật này đã tấn công anh, khiến cho anh vô tình bị cáo buộc giết gấu bằng cờ lê.

Bên cạnh sự cố của người phụ nữ Nga dùng súng tự bắn vào đầu mình, một sự cố tương tự cũng đã xảy ra tại Mexico.

Trang Izvestia thậm chí còn đề cập đến một người cố gắng chụp hình selfie bên một ngọn núi lửa đang phun trào ở Nhật Bản.

Ghi lại các khoảnh khắc đặc biệt của bản thân là một điều thú vị, tuy nhiên chỉ vì có được những bức ảnh mà gây nguy hiểm cho bản thân là một điều không đáng có.
56Vote
43Vote
35Vote
28Vote
15Vote
2.927
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười Hai 2019
Phó thủ tướng Trung Quốc Hồ Xuân Hoa cho biết phải kiên quyết phục hồi nguồn cung thịt heo để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán 2020.
04 Tháng Mười Hai 2019
Trưởng đặc khu Hong Kong Carrie Lam cho biết sẽ tung gói kích thích kinh tế thứ tư trong ngắn hạn nhằm đối phó suy thoái do biểu tình. Tuy nhiên, tuyên bố của bà Lam không cho biết chi tiết biện pháp kích thích kinh tế mới là gì.
03 Tháng Mười Hai 2019
Với quyết định đóng cửa tất cả các nhà máy điện hạt nhân của mình, Đức phải đối mặt với một câu hỏi đau đầu khác.
03 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Trung Quốc đình chỉ các chuyến thăm nghỉ ngơi và hồi phục của tàu chiến Mỹ để đáp trả Washington thông qua đạo luật Hong Kong.
03 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc đang tăng cường tuyển dụng nhân tài Đài Loan trong ngành bán dẫn, thu hút các lãnh đạo và kỹ sư nhằm củng cố ngành công nghiệp vốn được xem là “gót chân Asin” của đất nước.
03 Tháng Mười Hai 2019
Philippines, Malaysia, Indonesia đang tích cực tham gia vào ngành công nghiệp không gian, xem đó như một cách tạo động lực tăng trưởng mới.