Chính Phủ Nga Ban Hành Hướng Dẫn Nhằm Tránh Selfie Mạo Hiểm

08 Tháng Bảy 201511:00 CH(Xem: 19903)
Chính Phủ Nga Ban Hành Hướng Dẫn Nhằm Tránh Selfie Mạo Hiểm
blank
Chính quyền Nga của Vladimir Putin hiện đang quan tâm đến vấn đề chụp hình selfie - sau khi số lượng người chết ở Nga tăng lên khi đang chụp hình selfie.

Chính quyền Moscow đã quyết định phát hành một hướng dẫn nhằm thực hiện selfie an toàn. Trang tin tức Izvestia của Nga cho biết, chiến dịch có chủ đề là “Sức khỏe và cuộc sống của bạn không đáng mạo hiểm cho một triệu lượt thích”.

Bộ Nội Vụ Nga đã tổ chức một cuộc họp báo để công bố sáng kiến và ra mắt hướng dẫn bằng hình ảnh. Hướng dẫn, là một tập tin PDF, cung cấp đầy đủ các lời khuyên hữu ích. Ngoài ra, cảnh sát địa phương cũng sẽ giúp cung cấp hướng dẫn cho những người chụp hình selfie.

Cơ quan đưa ra ví dụ rằng, mọi người không nên selfie khi trong tay đang giữ một khẩu súng. Cảnh báo này được đưa ra từ trường hợp của một phụ nữ người Nga 21 tuổi, đã dùng súng bắn vào đầu của mình khi đang selfie.

Bản hướng dẫn cũng cho thấy rằng việc sử dụng một cây gậy selfie khi ở gần các tuyến đường sắt không phải là ý tưởng an toàn. Thực hiện selfie trên mái nhà cao tầng cũng là một hành động vô cùng nguy hiểm.

Mọi người có thể thấy rằng những điều này đơn thuần là phổ biến. Tuy nhiên, trang Associated Press cho biết, trong năm 2015 đã có 10 người chết và 100 người bị thương khi đang cố gắng ghi lại những khoảnh khắc hoàn hảo của mình.

Trang tin Izvestia cũng đưa ra ví dụ về việc hai người tại Omsk đã bị thương khi đang cố gắng selfie cùng một con rắn lục.

Gần đây, cũng đã có hai thiếu niên cố gắng chụp hình selfie trên mái của một chuyến tàu và bị điện giật. Rõ ràng, việc cố gắng ghi lại toàn bộ hình ảnh bản thân của họ đôi khi rất nguy hiểm.

Người dân ở California đã cố gắng selfie với gấu. Vào năm 2014, Dân biểu Tiểu bang New York đã thông qua một dự luật cấm selfie với hổ. Thậm chí cũng đã có một đơn khiếu nại cầu thủ bóng đá Nebraska khi anh cố gắng selfie với một con gấu trúc. Con vật này đã tấn công anh, khiến cho anh vô tình bị cáo buộc giết gấu bằng cờ lê.

Bên cạnh sự cố của người phụ nữ Nga dùng súng tự bắn vào đầu mình, một sự cố tương tự cũng đã xảy ra tại Mexico.

Trang Izvestia thậm chí còn đề cập đến một người cố gắng chụp hình selfie bên một ngọn núi lửa đang phun trào ở Nhật Bản.

Ghi lại các khoảnh khắc đặc biệt của bản thân là một điều thú vị, tuy nhiên chỉ vì có được những bức ảnh mà gây nguy hiểm cho bản thân là một điều không đáng có.
56Vote
43Vote
35Vote
28Vote
15Vote
2.927
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Bảy 2019
Tính đến tháng 07/2019, nhiều nhà sản xuất smartphone muốn thoát khỏi thẻ SIM vật lý. Đây là một trong những phần khó khăn nhất khi thiết kế điện thoại vì chúng cần một loại khe hoặc ngăn kéo để đặt SIM vào, chiếm không gian và cũng là điểm dễ bị nước hoặc bụi bẩn xâm nhập.
30 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ trưởng Ngân khố Australia cho rằng Google và Facebok cần có trách nhiệm và các hoạt động của họ cần minh bạch hơn. Không có lựa chọn nào khác ngoài việc đưa ra một chế độ pháp lý và lập pháp phù hợp hơn để bảo vệ quyền riêng tư của công chúng.
29 Tháng Bảy 2019
Từng là niềm tự hào của giới start-up Trung Quốc, khi mới IPO đã trở thành những chú kỳ lân, nhưng hiện nay các công ty lại gặp muôn vàn khó khăn khi tiếp tục phát triển trong một thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt.
29 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tổng thống Donald Trump cập nhật Twitter: “Nếu bất kỳ ai đánh thuế họ, đó nên là quê hương của họ, nước Mỹ. Chúng tôi sẽ sớm công bố hành động đáp lại sự dại dột của Macron. Tôi luôn nói rằng rượu Mỹ tốt hơn rượu Pháp nhiều”.
29 Tháng Bảy 2019
Startup, chính phủ và nhiều tổ chức đang chạy đua chống lại deepfake giữa nỗi lo ảnh và video làm giả sẽ bị lợi dụng để tạo ra mâu thuẫn trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.
29 Tháng Bảy 2019
Dù việc xác thực dựa trên nhiều yếu tố, theo một số chuyên gia làm việc tại các công ty trí tuệ nhân tạo Trung Quốc, những hệ thống giám sát mới nhất có khả năng nhận diện khá chính xác. Quan điểm của họ được đưa ra dựa trên các nghiên cứu mới về kỹ thuật giám sát nằm ngoài hệ thống nhận diện gương mặt. Chúng bao gồm xác định gương mặt lộ một phần, dáng đi và các đặc điểm cơ thể khác biệt. Nhận diện gương mặt là công nghệ đang được trọng dụng nhưng cũng thu hút không ít ý kiến trái chiều. Hồi tháng 05/2019, thành phố Oakland của Mỹ cấm sử dụng phần mềm nhận diện gương mặt vì lo ngại nó cho kết quả sai.