Chính Phủ Nga Ban Hành Hướng Dẫn Nhằm Tránh Selfie Mạo Hiểm

08 Tháng Bảy 201511:00 CH(Xem: 19941)
Chính Phủ Nga Ban Hành Hướng Dẫn Nhằm Tránh Selfie Mạo Hiểm
blank
Chính quyền Nga của Vladimir Putin hiện đang quan tâm đến vấn đề chụp hình selfie - sau khi số lượng người chết ở Nga tăng lên khi đang chụp hình selfie.

Chính quyền Moscow đã quyết định phát hành một hướng dẫn nhằm thực hiện selfie an toàn. Trang tin tức Izvestia của Nga cho biết, chiến dịch có chủ đề là “Sức khỏe và cuộc sống của bạn không đáng mạo hiểm cho một triệu lượt thích”.

Bộ Nội Vụ Nga đã tổ chức một cuộc họp báo để công bố sáng kiến và ra mắt hướng dẫn bằng hình ảnh. Hướng dẫn, là một tập tin PDF, cung cấp đầy đủ các lời khuyên hữu ích. Ngoài ra, cảnh sát địa phương cũng sẽ giúp cung cấp hướng dẫn cho những người chụp hình selfie.

Cơ quan đưa ra ví dụ rằng, mọi người không nên selfie khi trong tay đang giữ một khẩu súng. Cảnh báo này được đưa ra từ trường hợp của một phụ nữ người Nga 21 tuổi, đã dùng súng bắn vào đầu của mình khi đang selfie.

Bản hướng dẫn cũng cho thấy rằng việc sử dụng một cây gậy selfie khi ở gần các tuyến đường sắt không phải là ý tưởng an toàn. Thực hiện selfie trên mái nhà cao tầng cũng là một hành động vô cùng nguy hiểm.

Mọi người có thể thấy rằng những điều này đơn thuần là phổ biến. Tuy nhiên, trang Associated Press cho biết, trong năm 2015 đã có 10 người chết và 100 người bị thương khi đang cố gắng ghi lại những khoảnh khắc hoàn hảo của mình.

Trang tin Izvestia cũng đưa ra ví dụ về việc hai người tại Omsk đã bị thương khi đang cố gắng selfie cùng một con rắn lục.

Gần đây, cũng đã có hai thiếu niên cố gắng chụp hình selfie trên mái của một chuyến tàu và bị điện giật. Rõ ràng, việc cố gắng ghi lại toàn bộ hình ảnh bản thân của họ đôi khi rất nguy hiểm.

Người dân ở California đã cố gắng selfie với gấu. Vào năm 2014, Dân biểu Tiểu bang New York đã thông qua một dự luật cấm selfie với hổ. Thậm chí cũng đã có một đơn khiếu nại cầu thủ bóng đá Nebraska khi anh cố gắng selfie với một con gấu trúc. Con vật này đã tấn công anh, khiến cho anh vô tình bị cáo buộc giết gấu bằng cờ lê.

Bên cạnh sự cố của người phụ nữ Nga dùng súng tự bắn vào đầu mình, một sự cố tương tự cũng đã xảy ra tại Mexico.

Trang Izvestia thậm chí còn đề cập đến một người cố gắng chụp hình selfie bên một ngọn núi lửa đang phun trào ở Nhật Bản.

Ghi lại các khoảnh khắc đặc biệt của bản thân là một điều thú vị, tuy nhiên chỉ vì có được những bức ảnh mà gây nguy hiểm cho bản thân là một điều không đáng có.
56Vote
43Vote
35Vote
28Vote
15Vote
2.927
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Bảy 2019
Những hình ảnh cận cảnh của NGC 3242 cho thấy sự lột xác của một ngôi sao giống Mặt trời đang hấp hối một cách lạ thường, được gọi là Tinh vân Bóng ma của Sao Mộc.
11 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, theo công ty bảo mật Check Point của Israel, một malware có tên Agent Smith đang khiến 25 triệu chiếc smartphone chạy Android bị ảnh hưởng. Mã độc lợi dụng một lỗ hổng bảo mật của Android, vốn là tính năng giúp cho việc cập nhật phiên bản mới nhất của hệ điều hành Android trên những chiếc điện thoại trở thành ưu tiên hàng đầu. Sau khi nhiễm vào chiếc điện thoại, Agent Smith sẽ tự động cài những phiên bản giả mạo của những ứng dụng như WhatsApp, và hiện quảng cáo tới mức gây phiền toái cho người dùng.
11 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, dịch vụ xe tự lái Waymo của Google đang tìm cách trở nên khác biệt trên thị trường taxi trong bối cảnh đang phải cạnh tranh với cả taxi truyền thống, phương tiện công cộng, các ứng dụng gọi xe và dịch vụ tự lái khác. Phương thức Waymo sử dụng là tập trung vào việc cung cấp những tiện nghi nhằm thu hút khách hàng.
11 Tháng Bảy 2019
Dù là chiếc máy với nhiều công nghệ đột phá giúp đặt nền móng cho các sản phẩm về sau, MacBook 12 inch đã bị Apple khai tử để nhường chỗ cho MacBook Air.
10 Tháng Bảy 2019
Thời gian qua, Samsung đã dần dần đóng cửa các cơ sở sản xuất smartphone của hãng tại Trung Quốc và chỉ để lại duy nhất một nhà máy ở Huệ Châu. Hồi tháng 06/2019, Samsung cũng bắt đầu sa thải công nhân viên ở Huệ Châu.
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, các nhà khoa học phát hiện ở vùng núi Pyrenees không có người sinh sống ở miền nam nước Pháp, những trận mưa đã đem các hạt vi nhựa từ biển khơi, tích tụ trên những đám mây và rơi xuống vùng đất. Đây chính là hậu quả trực tiếp của việc con người lạm dụng việc sử dụng đồ nhựa trong cuộc sống hàng ngày và thải chúng ra ngoài môi trường. Họ đã phát hiện ra, cứ mỗi ngày một mét vuông ở vùng Pyrenees đo được 365 phân tử vi nhựa được nước mưa “rơi” xuống.