Chính Phủ Nga Ban Hành Hướng Dẫn Nhằm Tránh Selfie Mạo Hiểm

08 Tháng Bảy 201511:00 CH(Xem: 20630)
Chính Phủ Nga Ban Hành Hướng Dẫn Nhằm Tránh Selfie Mạo Hiểm
blank
Chính quyền Nga của Vladimir Putin hiện đang quan tâm đến vấn đề chụp hình selfie - sau khi số lượng người chết ở Nga tăng lên khi đang chụp hình selfie.

Chính quyền Moscow đã quyết định phát hành một hướng dẫn nhằm thực hiện selfie an toàn. Trang tin tức Izvestia của Nga cho biết, chiến dịch có chủ đề là “Sức khỏe và cuộc sống của bạn không đáng mạo hiểm cho một triệu lượt thích”.

Bộ Nội Vụ Nga đã tổ chức một cuộc họp báo để công bố sáng kiến và ra mắt hướng dẫn bằng hình ảnh. Hướng dẫn, là một tập tin PDF, cung cấp đầy đủ các lời khuyên hữu ích. Ngoài ra, cảnh sát địa phương cũng sẽ giúp cung cấp hướng dẫn cho những người chụp hình selfie.

Cơ quan đưa ra ví dụ rằng, mọi người không nên selfie khi trong tay đang giữ một khẩu súng. Cảnh báo này được đưa ra từ trường hợp của một phụ nữ người Nga 21 tuổi, đã dùng súng bắn vào đầu của mình khi đang selfie.

Bản hướng dẫn cũng cho thấy rằng việc sử dụng một cây gậy selfie khi ở gần các tuyến đường sắt không phải là ý tưởng an toàn. Thực hiện selfie trên mái nhà cao tầng cũng là một hành động vô cùng nguy hiểm.

Mọi người có thể thấy rằng những điều này đơn thuần là phổ biến. Tuy nhiên, trang Associated Press cho biết, trong năm 2015 đã có 10 người chết và 100 người bị thương khi đang cố gắng ghi lại những khoảnh khắc hoàn hảo của mình.

Trang tin Izvestia cũng đưa ra ví dụ về việc hai người tại Omsk đã bị thương khi đang cố gắng selfie cùng một con rắn lục.

Gần đây, cũng đã có hai thiếu niên cố gắng chụp hình selfie trên mái của một chuyến tàu và bị điện giật. Rõ ràng, việc cố gắng ghi lại toàn bộ hình ảnh bản thân của họ đôi khi rất nguy hiểm.

Người dân ở California đã cố gắng selfie với gấu. Vào năm 2014, Dân biểu Tiểu bang New York đã thông qua một dự luật cấm selfie với hổ. Thậm chí cũng đã có một đơn khiếu nại cầu thủ bóng đá Nebraska khi anh cố gắng selfie với một con gấu trúc. Con vật này đã tấn công anh, khiến cho anh vô tình bị cáo buộc giết gấu bằng cờ lê.

Bên cạnh sự cố của người phụ nữ Nga dùng súng tự bắn vào đầu mình, một sự cố tương tự cũng đã xảy ra tại Mexico.

Trang Izvestia thậm chí còn đề cập đến một người cố gắng chụp hình selfie bên một ngọn núi lửa đang phun trào ở Nhật Bản.

Ghi lại các khoảnh khắc đặc biệt của bản thân là một điều thú vị, tuy nhiên chỉ vì có được những bức ảnh mà gây nguy hiểm cho bản thân là một điều không đáng có.
56Vote
43Vote
35Vote
28Vote
15Vote
2.927
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Meng Wanzhou, Giám đốc tài chính Huawei, con gái của người sáng lập Huawei Ren Zhengfei, sẽ phải đối mặt với án tù 30 năm nếu bị kết tội. Theo đó, Bộ Tư pháp Mỹ cáo buộc Meng Wanzhou tội âm mưa lừa đảo nhiều tổ chức tài chính, trong đó bao gồm vi phạm lệnh cấm vận của Mỹ đối với Iran.
09 Tháng Mười Hai 2018
Một số bầu trời đêm cho cảm giác êm đềm và tĩnh lặng – trong khi một số khác thì lung linh và vụt sáng. Loại thứ hai, được trình diễn dưới dạng cực quang và sao băng, tạo thành khung cảnh đẹp ma mị trên đảo Kvaløya, gần Tromsø Na Uy vào ngày 13/12/2009.
09 Tháng Mười Hai 2018
Cánh tay của Insight trên Sao Hỏa có sức mạnh khác thường. Nó dài gần 2 mét, được tích hợp một xẻng xúc và móc, và có một camera gắn ở phần cẳng tay. Mặt khác, nó sẽ sớm triển khai bộ phận thu âm - một máy đo địa chấn nhạy cảm sẽ lắng nghe những tiếng động từ xa - trên bề mặt Sao Hỏa.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, nhóm các nhà khoa học tại Harvard lên kế hoạch giải quyết vấn nạn biến đổi khí hậu bằng cách chặn đứng ánh sáng Mặt trời. Khái niệm “che ánh Mặt trời” đã tồn tại từ nhiều thập kỷ, nhưng đây là lần đầu tiên giới nghiên cứu thực sự sẽ che Mặt trời để giúp Trái đất bớt nóng.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, cửa hàng Apple Store trên đường Sainte-Catherine tại thành phố Bordeaux, Pháp đã bị đập phá và đánh cắp nhiều iPhone, iPad, MacBook. Nguyên nhân là do cuộc bạo loạn đang diễn ra tại Pháp, nhiều người biểu tình ngang nhiên đập phá các cửa tiệm và cướp những món đồ có giá trị.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, LG Display cho biết đã vay 2.9 tỷ USD để cấp vốn cho LG Display High-Tech, liên doanh sản xuất tấm nền TV OLED của hãng với công ty nội địa Trung Quốc. Đây là khoản vay hợp vốn từ Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc và Ngân hàng Trung Quốc.