Google Bắt Đầu Thử Nghiệm Các Nguyên Mẫu Xe Tự Lái Tại Austin, Texas

09 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 19289)
Google Bắt Đầu Thử Nghiệm Các Nguyên Mẫu Xe Tự Lái Tại Austin, Texas
blank
Từ ngày 07/07/2015, Google Inc đã bắt đầu thử nghiệm các xe hơi tự lái tại Austin, Texas, thúc đẩy các nỗ lực thu thập thông tin về cách mà các xe thử nghiệm tương tác với lưu lượng giao thông, các điều kiện trên đường và con người.

Google đã thử nghiệm các xe mẫu tự lái từ năm 2009, chủ yếu là các khu vực xung quanh trụ sở Silicon Valley tại Mountain View, California.

Google đã gửi mẫu xe Lexus RX450h, được trang bị đặc biệt, đến Austin trong tuần đầu tiên của tháng 07/2015.

Vào tháng 06/2015, công ty đã bắt đầu thử nghiệm các mẫu xe tự lái nhỏ, có hình dạng tròn trịa, trên các đường phố công cộng xung quanh Mountain View. Google và các nhà sản xuất xe hơi khác, cũng như các nhà cung cấp cho biết công nghệ xây dựng xe hơi tự lái sẽ hoàn thiện vào năm 2020.


Theo các nhà lãnh đạo của Google, công ty không muốn xây dựng những chiếc xe tự lái của riêng mình, mà sẽ tìm một đối tác sản xuất và phát triển.

Hầu hết các nhà sản xuất xe hơi đa quốc gia đang phát triển cái gọi là các xe tự động, được thiết kế để kiểm soát các chức năng chính như tay lái, thắng và tay ga, mà không cần sự hỗ trợ từ con người.

Các xe tự lái của Google sẽ có con người đi cùng, có thể chuyển sang điều khiển phương tiện bằng tay trong các trường hợp cần thiết. Google cũng khẳng định Sở Giao Thông Vận Tải Texas hoan nghênh và hỗ trợ thử nghiệm xe tự lái của công ty.

Cả Google và Apple đều có các văn phòng tại Austin, một trung tâm công nghệ mới nổi tại phía Tây Nam Hoa Kỳ.
514Vote
40Vote
30Vote
20Vote
12Vote
4.516
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2020
Với những đòn trừng phạt từ phía Mỹ, Huawei đã phải bán thương hiệu Honor để tìm đường sống. Và Honor đã được hồi sinh sau khi tách khỏi Huawei.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết Lầu Năm Góc đang gây trì trệ quá trình chuyển giao, cảnh báo nước Mỹ đối mặt rủi ro an ninh
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu bác quyền phủ quyết của ông Trump với dự luật Ủy quyền Quốc phòng 2021.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), Phó thủ tướng Nga thừa nhận người chết do Covid-19 ở Nga gấp ba lần báo cáo, khiến Nga trở thành vùng dịch có số người chết nhiều thứ ba thế giới.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hạ viện Mỹ do đảng Dân chủ kiểm soát đã bỏ phiếu thông qua khoản cứu trợ 2.000 USD/người trong Covid-19, đáp ứng yêu cầu của Tổng thống Donald Trump.
28 Tháng Mười Hai 2020
Năm 2021, Đông Nam Á có nhiều cơ hội nhờ ứng phó tốt Covid-19, nhưng cũng đối mặt khó khăn khi đại dịch diễn biến phức tạp và ưu tiên khác biệt của chính quyền ông Biden.