Google Bắt Đầu Thử Nghiệm Các Nguyên Mẫu Xe Tự Lái Tại Austin, Texas

09 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 20433)
Google Bắt Đầu Thử Nghiệm Các Nguyên Mẫu Xe Tự Lái Tại Austin, Texas
blank
Từ ngày 07/07/2015, Google Inc đã bắt đầu thử nghiệm các xe hơi tự lái tại Austin, Texas, thúc đẩy các nỗ lực thu thập thông tin về cách mà các xe thử nghiệm tương tác với lưu lượng giao thông, các điều kiện trên đường và con người.

Google đã thử nghiệm các xe mẫu tự lái từ năm 2009, chủ yếu là các khu vực xung quanh trụ sở Silicon Valley tại Mountain View, California.

Google đã gửi mẫu xe Lexus RX450h, được trang bị đặc biệt, đến Austin trong tuần đầu tiên của tháng 07/2015.

Vào tháng 06/2015, công ty đã bắt đầu thử nghiệm các mẫu xe tự lái nhỏ, có hình dạng tròn trịa, trên các đường phố công cộng xung quanh Mountain View. Google và các nhà sản xuất xe hơi khác, cũng như các nhà cung cấp cho biết công nghệ xây dựng xe hơi tự lái sẽ hoàn thiện vào năm 2020.


Theo các nhà lãnh đạo của Google, công ty không muốn xây dựng những chiếc xe tự lái của riêng mình, mà sẽ tìm một đối tác sản xuất và phát triển.

Hầu hết các nhà sản xuất xe hơi đa quốc gia đang phát triển cái gọi là các xe tự động, được thiết kế để kiểm soát các chức năng chính như tay lái, thắng và tay ga, mà không cần sự hỗ trợ từ con người.

Các xe tự lái của Google sẽ có con người đi cùng, có thể chuyển sang điều khiển phương tiện bằng tay trong các trường hợp cần thiết. Google cũng khẳng định Sở Giao Thông Vận Tải Texas hoan nghênh và hỗ trợ thử nghiệm xe tự lái của công ty.

Cả Google và Apple đều có các văn phòng tại Austin, một trung tâm công nghệ mới nổi tại phía Tây Nam Hoa Kỳ.
514Vote
40Vote
30Vote
20Vote
12Vote
4.516
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, CEO Mark Zuckerberg tỏ ý tiếc nuối vì không học theo WeChat. Trong tương lai mạng xã hội Facebook sẽ có nhiều đặc điểm giống đối thủ đến từ Trung Quốc.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Micron đã quay lại thị trường thẻ nhớ với dòng thẻ microSD c200, dung lượng từ 128 GB đến 1 TB. Đây là lần trở lại đầu tiên của Micron sau khi ngưng mảng kinh doanh thẻ nhớ của Lexar từ cách đây hơn 1.5 năm. Dòng thẻ có giá rẻ, dung lượng cao nhờ sử dụng công nghệ QLC NAND mới.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, để tiết kiệm chi phí hoạt động, Tesla từng thông báo sẽ đóng cửa hầu hết các cửa hàng trưng bày và chuyển qua bán xe 100% trên kênh online. Nhưng sau 2 tuần cân nhắc, công ty đã đưa ra thông báo cho biết họ sẽ chỉ đóng cửa 50% số cửa hàng, đồng thời sẽ tăng giá bán xe lên 3% để có thể đạt được mục tiêu kinh doanh trong tương lai.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo trang CNN, Mỹ đưa ra lời cảnh báo mới nhất dành cho Đức về việc sử dụng các thiết bị viễn thông của Huawei. Mỹ đe dọa sẽ ngừng cung cấp các thông tin tình báo, nếu như Đức tiếp tục sử dụng thiết bị của nhà sản xuất Trung Quốc để phát triển mạng lưới 5G.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Apple đã gửi email thông báo cho người dùng App Store và iTunes biết về một chương trình khuyến mãi mới với thưởng tín dụng 10% khi người dùng nạp thêm tiền vào tài khoản Apple ID của họ.