Bằng Sáng Chế Mới Của Apple Tiết Lộ Ý Tưởng Loại Bỏ Cổng Sạc Trên iPhone

09 Tháng Bảy 20157:00 CH(Xem: 22533)
Bằng Sáng Chế Mới Của Apple Tiết Lộ Ý Tưởng Loại Bỏ Cổng Sạc Trên iPhone
blank
Một bằng sáng chế mới của Apple đã gợi lên ý tưởng về việc loại bỏ cổng sạc Lightning trên thế hệ iPhone trong tương lai, nhằm mang đến thiết kế liền lạc và cải thiện độ bền cho các thiết bị.

Theo đó, bằng sáng chế mới được công bố vào thượng tuần tháng 07/2015, Apple đã ghi danh quyền sỡ hữu cho ý tưởng mới bắt đầu từ năm 2013, mô tả ý tưởng về “cổng sạc giấu kín bên trong máy”.

Như vậy, rất có thể những chiếc iPhone mới trong tương lai sẽ loại bỏ đi tất cả cổng kết nối như cổng sạcLightning... khiến cho máy sẽ không có bất kỳ một khe hở nào lộ ra ngoài.

Việc loại bỏ các cổng kết nối sẽ giúp cho thiết bị giảm đi nguy cơ hỏng hóc từ bụi bẩn, nước… Bên cạnh đó, các nhà sản xuất còn có thể giảm thiểu tối đa kích thước và độ dày của máy.

Ngoài ra, về vấn đề sạc pin, nhiều khả năng Apple sẽ tận dụng logo quả táo ở phía mặt sau của thiết bị, hoặc phần chữ "iPhone" được khắc ở dưới phần mặt lưng, làm vị trí tiếp xúc giữa điện thoại với một bộ chân sạc không dây.
 
Hiện một số mẫu điện thoại Android đang được tích hợp khả năng sạc không dây bằng cách đặt điện thoại lên một thiết bị gắn ngoài như bộ đôi Galaxy S6, S6 Edge của Samsung.
Caption 3:

Đầu tháng 07/2015, xuất hiện thông tin về một bằng sáng chế vừa được ghi danh bởi Apple, cho thấy công ty đang tìm cách để tích hợp "hệ thống mạch điện tử" vào các linh kiện ngay trên iPhone, có thể là logo quả táo ở mặt sau của thiết bị.

Nhưng có lẽ sẽ phải mất khá nhiều thời gian để các ý tưởng được hiện thực hóa và đến tay người dùng. Một chiếc iPhone/iPad có khả năng chống nước, tại sao không?
55Vote
41Vote
34Vote
21Vote
13Vote
3.314
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2020
Tối thứ Năm (09/04/2020), Thủ tướng Tây Ban Nha đã cảnh báo có thể kéo dài lệnh phong tỏa toàn quốc tới tháng 05/2020, dù số ca tử vong do Covid-19 tại đây đang chậm lại.
09 Tháng Tư 2020
Theo báo cáo, Hoàng gia Arab Saudi có tới 150 thành viên nhiễm Covid-19, Quốc vương và Thái tử đều đang phải cách ly.
09 Tháng Tư 2020
Google đã thông báo sẽ gia hạn quyền truy cập miễn phí vào một số tính năng nâng cao trong dịch vụ hội họp Google Meet cho đến ngày 30/09/2020.
09 Tháng Tư 2020
Uber cho biết hãng có kế hoạch vận chuyển hàng triệu khẩu trang cho các tài xế tích cực và những người giao thực phẩm, thức ăn, trên khắp thế giới để giúp ngăn chặn sự lây lan đại dịch Covid-19.
09 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson đã rời phòng chăm sóc đặc biệt vào tối ngày thứ Năm (09/04/2020), nhưng vẫn tiếp tục ở lại bệnh viện để theo dõi tình hình.
09 Tháng Tư 2020
Đài Loan đã yêu cầu người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO phải đưa ra một lời xin lỗi, sau khi ông cáo buộc chính quyền đảo dẫn đầu công chúng công kích cá nhân ông và phản ứng của WHO đối với đại dịch Covid-19.