Bằng Sáng Chế Mới Của Apple Tiết Lộ Ý Tưởng Loại Bỏ Cổng Sạc Trên iPhone

09 Tháng Bảy 20157:00 CH(Xem: 22681)
Bằng Sáng Chế Mới Của Apple Tiết Lộ Ý Tưởng Loại Bỏ Cổng Sạc Trên iPhone
blank
Một bằng sáng chế mới của Apple đã gợi lên ý tưởng về việc loại bỏ cổng sạc Lightning trên thế hệ iPhone trong tương lai, nhằm mang đến thiết kế liền lạc và cải thiện độ bền cho các thiết bị.

Theo đó, bằng sáng chế mới được công bố vào thượng tuần tháng 07/2015, Apple đã ghi danh quyền sỡ hữu cho ý tưởng mới bắt đầu từ năm 2013, mô tả ý tưởng về “cổng sạc giấu kín bên trong máy”.

Như vậy, rất có thể những chiếc iPhone mới trong tương lai sẽ loại bỏ đi tất cả cổng kết nối như cổng sạcLightning... khiến cho máy sẽ không có bất kỳ một khe hở nào lộ ra ngoài.

Việc loại bỏ các cổng kết nối sẽ giúp cho thiết bị giảm đi nguy cơ hỏng hóc từ bụi bẩn, nước… Bên cạnh đó, các nhà sản xuất còn có thể giảm thiểu tối đa kích thước và độ dày của máy.

Ngoài ra, về vấn đề sạc pin, nhiều khả năng Apple sẽ tận dụng logo quả táo ở phía mặt sau của thiết bị, hoặc phần chữ "iPhone" được khắc ở dưới phần mặt lưng, làm vị trí tiếp xúc giữa điện thoại với một bộ chân sạc không dây.
 
Hiện một số mẫu điện thoại Android đang được tích hợp khả năng sạc không dây bằng cách đặt điện thoại lên một thiết bị gắn ngoài như bộ đôi Galaxy S6, S6 Edge của Samsung.
Caption 3:

Đầu tháng 07/2015, xuất hiện thông tin về một bằng sáng chế vừa được ghi danh bởi Apple, cho thấy công ty đang tìm cách để tích hợp "hệ thống mạch điện tử" vào các linh kiện ngay trên iPhone, có thể là logo quả táo ở mặt sau của thiết bị.

Nhưng có lẽ sẽ phải mất khá nhiều thời gian để các ý tưởng được hiện thực hóa và đến tay người dùng. Một chiếc iPhone/iPad có khả năng chống nước, tại sao không?
55Vote
41Vote
34Vote
21Vote
13Vote
3.314
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Hai 2020
Sân bay Adolfo Suárez Madrid-Barajas, lớn thứ hai Châu Âu, đã phải đóng cửa hơn một giờ sau khi phi công phát hiện thiết bị bay không người lái trong khu vực.
06 Tháng Hai 2020
Theo Bộ Y tế Nhật, có 10 người trên du thuyền Diamond Princess neo đậu tại Yokohama dương tính với nCoV.
06 Tháng Hai 2020
Việc người dân cân nhắc lợi ích khi di chuyển bằng phương tiện cá nhân thay vì công cộng có thể kéo nhu cầu xe hơi lên cao.
05 Tháng Hai 2020
BlackBerry công bố rằng cuộc chơi smartphone Android của hãng đã đi đến hồi kết, và toàn bộ các mẫu máy hiện đang bán trên thị trường sẽ bị khai tử vào cuối năm 2020.
05 Tháng Hai 2020
Theo nguồn tin của Bloomberg, nhu cầu dầu của Trung Quốc đã giảm khoảng ba triệu thùng mỗi ngày, tương đương 20% tổng lượng tiêu thụ.
05 Tháng Hai 2020
NASA, ESA (Cơ quan Hàng không Châu Âu), Airbus và ULA (United Launch Alliance) đang hướng về thời điểm 11:03 p.m. EST, Chủ nhật ngày 09/02/2020 để khởi động sứ mệnh của Solar Orbiter.