Bằng Sáng Chế Mới Của Apple Tiết Lộ Ý Tưởng Loại Bỏ Cổng Sạc Trên iPhone

09 Tháng Bảy 20157:00 CH(Xem: 22803)
Bằng Sáng Chế Mới Của Apple Tiết Lộ Ý Tưởng Loại Bỏ Cổng Sạc Trên iPhone
blank
Một bằng sáng chế mới của Apple đã gợi lên ý tưởng về việc loại bỏ cổng sạc Lightning trên thế hệ iPhone trong tương lai, nhằm mang đến thiết kế liền lạc và cải thiện độ bền cho các thiết bị.

Theo đó, bằng sáng chế mới được công bố vào thượng tuần tháng 07/2015, Apple đã ghi danh quyền sỡ hữu cho ý tưởng mới bắt đầu từ năm 2013, mô tả ý tưởng về “cổng sạc giấu kín bên trong máy”.

Như vậy, rất có thể những chiếc iPhone mới trong tương lai sẽ loại bỏ đi tất cả cổng kết nối như cổng sạcLightning... khiến cho máy sẽ không có bất kỳ một khe hở nào lộ ra ngoài.

Việc loại bỏ các cổng kết nối sẽ giúp cho thiết bị giảm đi nguy cơ hỏng hóc từ bụi bẩn, nước… Bên cạnh đó, các nhà sản xuất còn có thể giảm thiểu tối đa kích thước và độ dày của máy.

Ngoài ra, về vấn đề sạc pin, nhiều khả năng Apple sẽ tận dụng logo quả táo ở phía mặt sau của thiết bị, hoặc phần chữ "iPhone" được khắc ở dưới phần mặt lưng, làm vị trí tiếp xúc giữa điện thoại với một bộ chân sạc không dây.
 
Hiện một số mẫu điện thoại Android đang được tích hợp khả năng sạc không dây bằng cách đặt điện thoại lên một thiết bị gắn ngoài như bộ đôi Galaxy S6, S6 Edge của Samsung.
Caption 3:

Đầu tháng 07/2015, xuất hiện thông tin về một bằng sáng chế vừa được ghi danh bởi Apple, cho thấy công ty đang tìm cách để tích hợp "hệ thống mạch điện tử" vào các linh kiện ngay trên iPhone, có thể là logo quả táo ở mặt sau của thiết bị.

Nhưng có lẽ sẽ phải mất khá nhiều thời gian để các ý tưởng được hiện thực hóa và đến tay người dùng. Một chiếc iPhone/iPad có khả năng chống nước, tại sao không?
55Vote
41Vote
34Vote
21Vote
13Vote
3.314
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Một 2019
Apple đã nói với Quốc hội Mỹ rằng việc họ sửa chữa cho các máy iPhone hay Mac không đem lại doanh thu và công ty cũng bảo vệ quan điểm việc chỉ bán các linh kiện thay thế chính hãng cho các công ty có kĩ thuật viên do họ đào tạo.
22 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Apple tuyên bố bắt đầu xây dựng khu campus tại Austin, Texas ngay sau chuyến thăm nhà máy lắp ráp Mac Pro cũng tại thành phố.
22 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, giáo sư Bruce Bagley, chuyên gia 73 tuổi về chống tham nhũng, phải ra tòa ở Miami sau khi bị cáo buộc rửa 3 triệu USD từ Venezuela.
22 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, các thượng nghị sĩ Philippines kêu gọi tiến hành điều tra vấn đề an ninh khi Trung Quốc sở hữu một phần mạng lưới năng lượng của Philippines.
22 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Trump dường như đang xem xét khả năng rút một lữ đoàn khỏi Hàn Quốc nếu Seoul từ chối trả gần 5 tỷ USD "phí bảo vệ" cho Washington.
21 Tháng Mười Một 2019
Giới chức an ninh Mỹ lo ngại Trung Quốc "rút chất xám" từ các trường đại học, trong khi việc ngăn chặn rất khó khăn.