Bằng Sáng Chế Mới Của Apple Tiết Lộ Ý Tưởng Loại Bỏ Cổng Sạc Trên iPhone

09 Tháng Bảy 20157:00 CH(Xem: 22857)
Bằng Sáng Chế Mới Của Apple Tiết Lộ Ý Tưởng Loại Bỏ Cổng Sạc Trên iPhone
blank
Một bằng sáng chế mới của Apple đã gợi lên ý tưởng về việc loại bỏ cổng sạc Lightning trên thế hệ iPhone trong tương lai, nhằm mang đến thiết kế liền lạc và cải thiện độ bền cho các thiết bị.

Theo đó, bằng sáng chế mới được công bố vào thượng tuần tháng 07/2015, Apple đã ghi danh quyền sỡ hữu cho ý tưởng mới bắt đầu từ năm 2013, mô tả ý tưởng về “cổng sạc giấu kín bên trong máy”.

Như vậy, rất có thể những chiếc iPhone mới trong tương lai sẽ loại bỏ đi tất cả cổng kết nối như cổng sạcLightning... khiến cho máy sẽ không có bất kỳ một khe hở nào lộ ra ngoài.

Việc loại bỏ các cổng kết nối sẽ giúp cho thiết bị giảm đi nguy cơ hỏng hóc từ bụi bẩn, nước… Bên cạnh đó, các nhà sản xuất còn có thể giảm thiểu tối đa kích thước và độ dày của máy.

Ngoài ra, về vấn đề sạc pin, nhiều khả năng Apple sẽ tận dụng logo quả táo ở phía mặt sau của thiết bị, hoặc phần chữ "iPhone" được khắc ở dưới phần mặt lưng, làm vị trí tiếp xúc giữa điện thoại với một bộ chân sạc không dây.
 
Hiện một số mẫu điện thoại Android đang được tích hợp khả năng sạc không dây bằng cách đặt điện thoại lên một thiết bị gắn ngoài như bộ đôi Galaxy S6, S6 Edge của Samsung.
Caption 3:

Đầu tháng 07/2015, xuất hiện thông tin về một bằng sáng chế vừa được ghi danh bởi Apple, cho thấy công ty đang tìm cách để tích hợp "hệ thống mạch điện tử" vào các linh kiện ngay trên iPhone, có thể là logo quả táo ở mặt sau của thiết bị.

Nhưng có lẽ sẽ phải mất khá nhiều thời gian để các ý tưởng được hiện thực hóa và đến tay người dùng. Một chiếc iPhone/iPad có khả năng chống nước, tại sao không?
55Vote
41Vote
34Vote
21Vote
13Vote
3.314
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Mozilla đang xuất bản các giai thoại về việc xem YouTube có thể trở nên tồi tệ như thế nào, thông qua một trang web riêng.
18 Tháng Mười 2019
Apple đã rất thành công trong kinh doanh thiết bị đeo với Apple Watch, chiếc smartwatch phổ biến nhất trên thế giới. Công ty cũng sản xuất một trong những thiết bị đeo tai (ear-worn devices) bán chạy nhất thế giới – AirPods. Chuyên gia phân tích uy tín Ming-Chi Kuo còn tiết lộ rằng Apple Glass AR sẽ chính thức ra mắt vào đầu năm 2020.
18 Tháng Mười 2019
Lúc 10 giờ của một buổi sáng cuối tháng 11/2017, nhân viên ngân hàng tại Freiburg, Đức phát hiện thấy hệ thống báo cây ATM đã gặp lỗi. Vụ việc được trình báo lên cơ quan chức năng, và theo lời người trong cuộc, cái máy ATM đã bị nhiễm một loại malware có tên là “Cutlet Maker”, có khả năng ép máy ATM nhả ra tất cả tiền có trong máy.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, trận lũ lụt ở Nhật Bản từ bão Hagibis đã phá huỷ 1/3 đoàn tàu cao tốc tương lai có giá trị khoảng 32.8 tỷ Yên (300 triệu USD).
17 Tháng Mười 2019
Từ lâu, ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử như smartphone, laptop, tivi... đã bị buộc tội là nguyên nhân gây mất ngủ, thậm chí tổn thương mắt. Ánh sáng xanh có bước sóng ngắn, có nghĩa là nó mang năng lượng cao và có thể làm hỏng các mô tế bào thị giác.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đã triệt phá thành công một trong các trang web khai thác trẻ em lớn nhất trên Dark Web.