Bằng Sáng Chế Mới Của Apple Tiết Lộ Ý Tưởng Loại Bỏ Cổng Sạc Trên iPhone

09 Tháng Bảy 20157:00 CH(Xem: 23003)
Bằng Sáng Chế Mới Của Apple Tiết Lộ Ý Tưởng Loại Bỏ Cổng Sạc Trên iPhone
blank
Một bằng sáng chế mới của Apple đã gợi lên ý tưởng về việc loại bỏ cổng sạc Lightning trên thế hệ iPhone trong tương lai, nhằm mang đến thiết kế liền lạc và cải thiện độ bền cho các thiết bị.

Theo đó, bằng sáng chế mới được công bố vào thượng tuần tháng 07/2015, Apple đã ghi danh quyền sỡ hữu cho ý tưởng mới bắt đầu từ năm 2013, mô tả ý tưởng về “cổng sạc giấu kín bên trong máy”.

Như vậy, rất có thể những chiếc iPhone mới trong tương lai sẽ loại bỏ đi tất cả cổng kết nối như cổng sạcLightning... khiến cho máy sẽ không có bất kỳ một khe hở nào lộ ra ngoài.

Việc loại bỏ các cổng kết nối sẽ giúp cho thiết bị giảm đi nguy cơ hỏng hóc từ bụi bẩn, nước… Bên cạnh đó, các nhà sản xuất còn có thể giảm thiểu tối đa kích thước và độ dày của máy.

Ngoài ra, về vấn đề sạc pin, nhiều khả năng Apple sẽ tận dụng logo quả táo ở phía mặt sau của thiết bị, hoặc phần chữ "iPhone" được khắc ở dưới phần mặt lưng, làm vị trí tiếp xúc giữa điện thoại với một bộ chân sạc không dây.
 
Hiện một số mẫu điện thoại Android đang được tích hợp khả năng sạc không dây bằng cách đặt điện thoại lên một thiết bị gắn ngoài như bộ đôi Galaxy S6, S6 Edge của Samsung.
Caption 3:

Đầu tháng 07/2015, xuất hiện thông tin về một bằng sáng chế vừa được ghi danh bởi Apple, cho thấy công ty đang tìm cách để tích hợp "hệ thống mạch điện tử" vào các linh kiện ngay trên iPhone, có thể là logo quả táo ở mặt sau của thiết bị.

Nhưng có lẽ sẽ phải mất khá nhiều thời gian để các ý tưởng được hiện thực hóa và đến tay người dùng. Một chiếc iPhone/iPad có khả năng chống nước, tại sao không?
55Vote
41Vote
34Vote
21Vote
13Vote
3.314
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, tổng thống Donald Trump đã có cuộc hội đàm với các nhà điều hành của 7 công ty công nghệ lớn tại Nhà Trắng, nhằm thảo luận về vấn đề Huawei, chuẩn bị cho vòng đàm phán thương mại tiếp theo với Trung Quốc.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ Tư pháp Mỹ mở cuộc điều tra quy mô vào các hãng công nghệ lớn nhằm xác định họ có tham gia vào các hành vi phản cạnh tranh hay không.
24 Tháng Bảy 2019
Thứ ánh sáng lạ lẫm đang trải trên cung đường kia là gì?
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, trang Washington Post công bố tài liệu tố cáo Huawei bí mật giúp chính phủ Triều Tiên xây dựng và duy trì mạng không dây thương mại.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo trang Daily Daily News, Apple đang đàm phán với nhà sản xuất màn hình Đài Loan để bắt đầu sử dụng màn hình microLED trên những thiết bị ra mắt vào năm 2020. Thiết bị mới có thể sẽ là Apple Watch thế hệ tiếp theo, khi Apple thay thế tấm nền OLED hiện tại do LG Display sản xuất.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Microsoft đã công bố sẽ mở rộng quan hệ đối tác với công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo OpenAI nhằm xây dựng nên công nghệ AI siêu điện điện toán cho nền tảng đám mây của mình. Mối quan hệ đối tác bao gồm cả hai lĩnh vực là công nghệ và tài chính, trong đó Microsoft sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI.