Tương Lai Di Động Của Microsoft Dựa Trên Thành Công Của Windows 10

09 Tháng Bảy 201510:00 CH(Xem: 20651)
Tương Lai Di Động Của Microsoft Dựa Trên Thành Công Của Windows 10
blank
Tương lai của Microsoft Inc trong mảng thiết bị di động có thể xoay quanh khả năng của nhà sản xuất phần mềm trong việc thuyết phục các nhà phát triển tạo ra ứng dụng cho phiên bản điện thoại của Windows 10, sau khi cắt giảm 7,800 nhân sự trong thương vụ mua lại mảng kinh doanh điện thoại Nokia.

Việc công bố cắt giảm việc làm là một sự xác nhận rằng, thương vụ mua lại mảng di động của Nokia trị giá 7.2 tỷ USD vào năm 2013 đã không giúp tăng cường doanh số bán thiết bị Windows Phone ít ỏi; và công ty cần có một cách tiếp cận mới.

Microsoft cho biết đã chịu một khoản phí tổn 7.6 tỷ USD liên quan đến mảng kinh doanh Nokia.

Việc cắt giảm nhân sự cho thấy, Microsoft có thể sẽ tập trung vào các nỗ lực di động dựa trên việc ra mắt phần mềm Windows 10, vào cuối tháng 07/2015, thay vì phát triển smartphone. Các ứng dụng của phần mềm có nghĩa vụ làm việc trên cả máy tính để bàn, tablet, và cả các điện thoại với các tinh chỉnh nhỏ.

Công ty đang đánh cược rằng sự phổ biến của Windows trên các PC để bản sẽ giúp có nhiều ứng dụng hơn cho phiên bản di động của Windows, và thu hút nhiều người dùng mua điện thoại của công ty hơn.

Thông báo sa thải hôm thứ Tư (08/07/2015) là lần cắt giảm nhân sự thứ hai kể từ khi Satya Nadella trở thành giám đốc điều hành vào tháng 02/2014. Microsoft cho biết cuối tháng 07/2015, công ty sẽ cắt giảm lên đến 18.000 việc làm.

Hồi tháng 06/2015, công ty đã bàn giao mảng kinh doanh quảng cáo cho AOL và bán các tài sản của mảng lập bản đồ cho Uber.

Nhà phân tích Ben Bajarin của công ty phân tích Creative Strategies cho rằng việc thu hẹp trọng tâm trong mảng kinh doanh di động sẽ cho phép Microsoft dành các nguồn lực mạnh nhất cho việc phát triển điện toán đám mây và phần mềm. Đồng thời, Bajarin cũng lưu ý rằng các điện thoại của công ty phục phụ các khách hàng từ bình dân đến cao cấp.

Microsoft đã nỗ lực thâm nhập thị trường di động, được thống trị bởi Apple Inc và Android của Google Inc. Thương vụ mua lại mảng kinh doanh di động Nokia là một nỗ lực nhằm kiểm doát cả phần mềm và phần cứng điện thoại như Apple đang làm.

Một số nhà phân tích cho rằng việc cắt giảm việc làm là một sự khởi đầu cho lối thoát của Microsoft trong mảng di động. Tuy nhiên, do người tiêu dùng hiện nay có xu hướng dành nhiều thời gian hơn cho di động, điều này buộc Microsoft phải duy trì sự hiện diện trên thị trường thông qua việc ra mắt Windows 10 thành công.
513Vote
47Vote
38Vote
21Vote
15Vote
3.634
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2020
Ý sẽ đóng cửa tất cả các cửa hàng ngoại trừ các cửa hàng thực phẩm và hiệu thuốc trước tình hình các ca nhiễm và tử vong do dịch coronavirus (Covid-19) tăng cao.
12 Tháng Ba 2020
Sáng thứ Năm (12/03/2020), Hàn Quốc ghi nhận ít hơn 120 ca nhiễm Covid-19, nhưng các nhà chức trách cảnh báo ổ dịch mới ở Seoul có thể sẽ khiến số ca nhiễm tăng cao hơn.
11 Tháng Ba 2020
Cổ phiếu toàn cầu đã “náo loạn” vào thứ Năm (12/03/2020) sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump giáng một đòn choáng váng lên các nhà đầu tư với lệnh cấm đi lại tạm thời giữa Mỹ và Châu Âu
11 Tháng Ba 2020
Uber hôm thứ Tư (11/03/2020) cho biết hãng có thể tạm thời khóa tài khoản của những tài xế dương tính với coronavirus (Covid-19) hoặc có tiếp xúc với người bị nhiễm
11 Tháng Ba 2020
các quan chức chính quyền Trump lần thứ hai hoãn một cuộc họp quan trọng để thảo luận về những lệnh cấm tiềm năng mới của Mỹ về việc bán các công nghệ cho Huawei và Trung Quốc.
11 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump “đã vận dụng toàn bộ quyền lực của chính phủ liên bang” để đối mặt với một cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng đang dâng cao, bao gồm cả lệnh cấm đi lại giữa Châu Âu và Mỹ trong 1 tháng tới.