Micosoft Sẽ Tiếp Tục Sa Thải Thêm 7,800 Nhân Viên Mảng Kinh Doanh Nokia

09 Tháng Bảy 201511:00 CH(Xem: 15962)
Micosoft Sẽ Tiếp Tục Sa Thải Thêm 7,800 Nhân Viên Mảng Kinh Doanh Nokia
blank
Ngày 09/07/2015, Microsoft cho biết công ty sẽ cắt giảm thêm 7,800 việc làm, tương đương khoảng 7% lực lượng nhân sự, đồng thời phải chịu khoản phí tổn lên đến 7.6 tỷ USD - liên quan đến thương vụ mua lại mảng kinh doanh điện thoại Nokia vào năm 2014.

Hầu hết việc làm bị cắt giảm sẽ rơi vào mảng kinh doanh phần cứng, nhấn mạnh sự thay đổi của công ty là tập trung vào phần mềm và điện toán đám mây từ phần cứng.

Theo đài truyền thanh quốc gia Phần Lan YLE đưa tin, khoảng một phần ba lượng nhân viên bị sa thải làm việc tại Phần Lan, và Microsoft sẽ đóng cửa đơn vị phát triển sản phẩm tại đây.

Đây là lần cắt giảm nhân sự thứ hai kể từ khi Satya Nadellla nhậm chức giám đốc điều hành vào tháng 02/2014. Từ tháng 07/2014, Microsoft đã tuyên bố kế hoạch sẽ cắt giảm lên đến 18,000 việc làm.

Nadella đã tăng cường các khả năng phần cứng doanh nghiệp và điện toán đám mây của Microsoft, nhưng các nhà đầu tư lo ngại rằng việc chuyển đổi sang điện toán đám mây đã không bù đắp được sự suy yếu về doanh số bán hàng của mảng Windows và Office, cùng với mảng kinh doanh điện thoại.

Microsoft đã chi 7.2 tỷ USD mua lại mảng kinh doanh thiết bị cầm tay Nokia vào năm 2014, một thỏa thuận với doanh nghiệp đang gặp khó khăn và chỉ có 3% thị phần smartphone trên thị trường.

Hồi tháng 06/2015, công ty đã công bố rằng Stephen Elop, cựu lãnh đạo hàng đầu tại Nokia sẽ ra đi.

Tính đến hôm thứ Tư (08/07/2015), cổ phiếu của Microsoft đã tăng 1.4%.

Tính đến ngày 31/03/2015, Microsoft có hơn 118,000 nhân viên trên toàn cầu. Công ty cho biết đã mất khoản chi phí tái cơ cấu khoảng 750 – 850 triệu USD trong quý IV/2014 (tính đến hết 30/06/2015).

Chuyên gia phân tích của Capital Markets – Ross MacMillan ước tính động thái sa thải mới nhất sẽ giúp giảm chi phí hoạt động lên đến 1 tỷ USD trên cơ sở hằng năm.
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2020
Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ (DHS) cho biết, một cuộc tấn công ransomware nhằm vào một cơ sở khí đốt tự nhiên của Mỹ đã làm cho một đường ống phải ngừng hoạt động trong hai ngày.
19 Tháng Hai 2020
Trung Quốc đã báo cáo sự sụt giảm đáng mừng các ca nhiễm coronavirus mới hôm thứ Năm (20/02/2020), dù các nhà khoa học cảnh báo mầm bệnh vẫn có thể lây lan thậm chí dễ dàng hơn so với trước đây
19 Tháng Hai 2020
Phiên bản Android 11 developer preview đầu tiên, hệ điều hành tiếp theo sau Android 10 ra mắt vào năm 2019.
19 Tháng Hai 2020
Theo trang Reuters, nhóm tay súng nã đạn vào hai quán bar ở thị trấn Hanau khiến 8 người thiệt mạng, cảnh sát hiện đang truy đuổi.
19 Tháng Hai 2020
một nhà ngoại giao cấp cao Mỹ cho biết, các nước EU không có lý do gì để sử dụng công nghệ di động 5G của Huawei bởi vì Ericsson của Thụy Điển, Nokia của Phần Lan và Samsung của Hàn Quốc ngang hàng với tập đoàn Trung Quốc trong lĩnh vực.
19 Tháng Hai 2020
Google đang có kế hoạch đưa các tài khoản người dùng ở Anh ra khỏi vòng kiểm soát của các cơ quan quản lý quyền riêng tư của Liên minh Châu Âu, và đặt chúng dưới quyền tài phán của Hoa Kỳ.