Micosoft Sẽ Tiếp Tục Sa Thải Thêm 7,800 Nhân Viên Mảng Kinh Doanh Nokia

09 Tháng Bảy 201511:00 CH(Xem: 16089)
Micosoft Sẽ Tiếp Tục Sa Thải Thêm 7,800 Nhân Viên Mảng Kinh Doanh Nokia
blank
Ngày 09/07/2015, Microsoft cho biết công ty sẽ cắt giảm thêm 7,800 việc làm, tương đương khoảng 7% lực lượng nhân sự, đồng thời phải chịu khoản phí tổn lên đến 7.6 tỷ USD - liên quan đến thương vụ mua lại mảng kinh doanh điện thoại Nokia vào năm 2014.

Hầu hết việc làm bị cắt giảm sẽ rơi vào mảng kinh doanh phần cứng, nhấn mạnh sự thay đổi của công ty là tập trung vào phần mềm và điện toán đám mây từ phần cứng.

Theo đài truyền thanh quốc gia Phần Lan YLE đưa tin, khoảng một phần ba lượng nhân viên bị sa thải làm việc tại Phần Lan, và Microsoft sẽ đóng cửa đơn vị phát triển sản phẩm tại đây.

Đây là lần cắt giảm nhân sự thứ hai kể từ khi Satya Nadellla nhậm chức giám đốc điều hành vào tháng 02/2014. Từ tháng 07/2014, Microsoft đã tuyên bố kế hoạch sẽ cắt giảm lên đến 18,000 việc làm.

Nadella đã tăng cường các khả năng phần cứng doanh nghiệp và điện toán đám mây của Microsoft, nhưng các nhà đầu tư lo ngại rằng việc chuyển đổi sang điện toán đám mây đã không bù đắp được sự suy yếu về doanh số bán hàng của mảng Windows và Office, cùng với mảng kinh doanh điện thoại.

Microsoft đã chi 7.2 tỷ USD mua lại mảng kinh doanh thiết bị cầm tay Nokia vào năm 2014, một thỏa thuận với doanh nghiệp đang gặp khó khăn và chỉ có 3% thị phần smartphone trên thị trường.

Hồi tháng 06/2015, công ty đã công bố rằng Stephen Elop, cựu lãnh đạo hàng đầu tại Nokia sẽ ra đi.

Tính đến hôm thứ Tư (08/07/2015), cổ phiếu của Microsoft đã tăng 1.4%.

Tính đến ngày 31/03/2015, Microsoft có hơn 118,000 nhân viên trên toàn cầu. Công ty cho biết đã mất khoản chi phí tái cơ cấu khoảng 750 – 850 triệu USD trong quý IV/2014 (tính đến hết 30/06/2015).

Chuyên gia phân tích của Capital Markets – Ross MacMillan ước tính động thái sa thải mới nhất sẽ giúp giảm chi phí hoạt động lên đến 1 tỷ USD trên cơ sở hằng năm.
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, chén thánh và nhiều cổ vật trong nhà thờ ở thị trấn Oloron-Sainte-Marie bị ba tên trộm đánh cắp.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Apple cho biết sẽ đóng góp 2.5 tỷ USD để giúp giảm bớt cuộc khủng hoảng nhà ở California, và xem đây như là một biện pháp tăng cường cam kết của các công ty công nghệ với nơi họ đặt trụ sở.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, công ty gọi xe Uber đã báo cáo khoản thua lỗ lên tới 1.16 tỷ USD trong quý 3 năm 2019, gồm cả 401 triệu USD chi phí bồi thường dựa trên cổ phiếu liên quan tới việc IPO vào hồi tháng 05/2019.
05 Tháng Mười Một 2019
Trung tâm nghiên cứu sẽ tập trung vào phát triển quy trình sản xuất 3 nanomet. Trung tâm sẽ được đặt tại phía bắc của Đài Loan (thị trấn Baoshan, huyện Hsinchu).
05 Tháng Mười Một 2019
Coca-cola là một thương hiệu vô cùng quen thuộc với mọi người, gắn liền với loại nước ngọt có gas vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, chính những chai nước Coca-cola lại là nguyên nhân lớn nhất gây ra ô nhiễm rác nhựa. Một cuộc điều tra toàn cầu đã phát hiện ra Coca-cola là doanh nghiệp gây ra lượng rác thải nhựa nhiều nhất thế giới.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, nguồn tin của Financial Times cho biết Nhà Trắng đang thảo luận gỡ bỏ một phần thuế nhập khẩu, để đạt thỏa thuận với Bắc Kinh ngay trong tháng.