Micosoft Sẽ Tiếp Tục Sa Thải Thêm 7,800 Nhân Viên Mảng Kinh Doanh Nokia

09 Tháng Bảy 201511:00 CH(Xem: 16156)
Micosoft Sẽ Tiếp Tục Sa Thải Thêm 7,800 Nhân Viên Mảng Kinh Doanh Nokia
blank
Ngày 09/07/2015, Microsoft cho biết công ty sẽ cắt giảm thêm 7,800 việc làm, tương đương khoảng 7% lực lượng nhân sự, đồng thời phải chịu khoản phí tổn lên đến 7.6 tỷ USD - liên quan đến thương vụ mua lại mảng kinh doanh điện thoại Nokia vào năm 2014.

Hầu hết việc làm bị cắt giảm sẽ rơi vào mảng kinh doanh phần cứng, nhấn mạnh sự thay đổi của công ty là tập trung vào phần mềm và điện toán đám mây từ phần cứng.

Theo đài truyền thanh quốc gia Phần Lan YLE đưa tin, khoảng một phần ba lượng nhân viên bị sa thải làm việc tại Phần Lan, và Microsoft sẽ đóng cửa đơn vị phát triển sản phẩm tại đây.

Đây là lần cắt giảm nhân sự thứ hai kể từ khi Satya Nadellla nhậm chức giám đốc điều hành vào tháng 02/2014. Từ tháng 07/2014, Microsoft đã tuyên bố kế hoạch sẽ cắt giảm lên đến 18,000 việc làm.

Nadella đã tăng cường các khả năng phần cứng doanh nghiệp và điện toán đám mây của Microsoft, nhưng các nhà đầu tư lo ngại rằng việc chuyển đổi sang điện toán đám mây đã không bù đắp được sự suy yếu về doanh số bán hàng của mảng Windows và Office, cùng với mảng kinh doanh điện thoại.

Microsoft đã chi 7.2 tỷ USD mua lại mảng kinh doanh thiết bị cầm tay Nokia vào năm 2014, một thỏa thuận với doanh nghiệp đang gặp khó khăn và chỉ có 3% thị phần smartphone trên thị trường.

Hồi tháng 06/2015, công ty đã công bố rằng Stephen Elop, cựu lãnh đạo hàng đầu tại Nokia sẽ ra đi.

Tính đến hôm thứ Tư (08/07/2015), cổ phiếu của Microsoft đã tăng 1.4%.

Tính đến ngày 31/03/2015, Microsoft có hơn 118,000 nhân viên trên toàn cầu. Công ty cho biết đã mất khoản chi phí tái cơ cấu khoảng 750 – 850 triệu USD trong quý IV/2014 (tính đến hết 30/06/2015).

Chuyên gia phân tích của Capital Markets – Ross MacMillan ước tính động thái sa thải mới nhất sẽ giúp giảm chi phí hoạt động lên đến 1 tỷ USD trên cơ sở hằng năm.
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, trong một cuộc phỏng vấn với trang The New York Times, giám đốc Apple là Phil Schiller và Eddy Cue đã tiết lộ rằng hãng vừa tinh chỉnh thuật toán App Store để hạn chế sự xuất hiện với tần suất cao bất thường của các ứng dụng của hãng trong kết quả tìm kiếm.
09 Tháng Chín 2019
Trong hai thập kỷ, các nhà khoa học nhận ra rằng, vi khuẩn đường ruột thực sự có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của một người. Theo trang New Sciencetist, quá trình khám phá bắt đầu từ năm 2004 khi một nhà nghiên cứu tại Đại học Kyushu, Nhật Bản phát hiện thấy, những con chuột thiếu vi khuẩn đường ruột có những phản ứng bất thường đối với sự căng thẳng.
09 Tháng Chín 2019
Tinh vân phản chiếu màu xanh bí ẩn được liệt kê trong các danh mục như VdB 152, hay Ced 201, thực sự rất mờ nhạt.
09 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, có vẻ như Apple không hài lòng về cách mà Google hé lộ một lỗi bảo mật lớn trên iPhone gần đây. Các nhà nghiên cứu của Google đã cho biết các trang web độc hại đã lợi dụng các lỗ hổng bảo mật chưa từng được tiết lộ trên iOS để hack vào các thiết bị trong ít nhất hai năm.
08 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Apple Music ra mắt thêm phiên bản web, cho phép người dùng có thể nghe nhạc trực tiếp từ trình duyệt mà không cần phải cài đặt iTunes hoặc ứng dụng Apple Music. Hiện đã có phiên bản beta, người dùng có thể ghi danh và dùng thử tại địa chỉ beta.music.apple.com.
08 Tháng Chín 2019
Thuốc lá điện tử đang dần dần cho thấy mặt tối của nó. Khoảng đầu tháng 09/2019, Mỹ ghi nhận thêm 1 ca tử vong tại bang Oregon, có liên quan đến hút vape. Theo trung tâm kiểm soát và dự phòng dịch bệnh của bang Oregon, bệnh nhân đã qua đời do 1 căn bệnh phổi cấp tính có nguồn gốc từ việc hút vape có chứa 1 hợp chất có cần sa được mua ở 1 cửa hàng bán cần sa ở bang Oregon.