Micosoft Sẽ Tiếp Tục Sa Thải Thêm 7,800 Nhân Viên Mảng Kinh Doanh Nokia

09 Tháng Bảy 201511:00 CH(Xem: 16719)
Micosoft Sẽ Tiếp Tục Sa Thải Thêm 7,800 Nhân Viên Mảng Kinh Doanh Nokia
blank
Ngày 09/07/2015, Microsoft cho biết công ty sẽ cắt giảm thêm 7,800 việc làm, tương đương khoảng 7% lực lượng nhân sự, đồng thời phải chịu khoản phí tổn lên đến 7.6 tỷ USD - liên quan đến thương vụ mua lại mảng kinh doanh điện thoại Nokia vào năm 2014.

Hầu hết việc làm bị cắt giảm sẽ rơi vào mảng kinh doanh phần cứng, nhấn mạnh sự thay đổi của công ty là tập trung vào phần mềm và điện toán đám mây từ phần cứng.

Theo đài truyền thanh quốc gia Phần Lan YLE đưa tin, khoảng một phần ba lượng nhân viên bị sa thải làm việc tại Phần Lan, và Microsoft sẽ đóng cửa đơn vị phát triển sản phẩm tại đây.

Đây là lần cắt giảm nhân sự thứ hai kể từ khi Satya Nadellla nhậm chức giám đốc điều hành vào tháng 02/2014. Từ tháng 07/2014, Microsoft đã tuyên bố kế hoạch sẽ cắt giảm lên đến 18,000 việc làm.

Nadella đã tăng cường các khả năng phần cứng doanh nghiệp và điện toán đám mây của Microsoft, nhưng các nhà đầu tư lo ngại rằng việc chuyển đổi sang điện toán đám mây đã không bù đắp được sự suy yếu về doanh số bán hàng của mảng Windows và Office, cùng với mảng kinh doanh điện thoại.

Microsoft đã chi 7.2 tỷ USD mua lại mảng kinh doanh thiết bị cầm tay Nokia vào năm 2014, một thỏa thuận với doanh nghiệp đang gặp khó khăn và chỉ có 3% thị phần smartphone trên thị trường.

Hồi tháng 06/2015, công ty đã công bố rằng Stephen Elop, cựu lãnh đạo hàng đầu tại Nokia sẽ ra đi.

Tính đến hôm thứ Tư (08/07/2015), cổ phiếu của Microsoft đã tăng 1.4%.

Tính đến ngày 31/03/2015, Microsoft có hơn 118,000 nhân viên trên toàn cầu. Công ty cho biết đã mất khoản chi phí tái cơ cấu khoảng 750 – 850 triệu USD trong quý IV/2014 (tính đến hết 30/06/2015).

Chuyên gia phân tích của Capital Markets – Ross MacMillan ước tính động thái sa thải mới nhất sẽ giúp giảm chi phí hoạt động lên đến 1 tỷ USD trên cơ sở hằng năm.
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Ba 2019
Sau những tin đồn và hình ảnh bản vẽ thiết kế hồi cuối tháng 01/2019, đến cuối tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn với Engadget, Motorola đã xác nhận kế hoạch cho ra mắt chiếc smartphone màn hình gập của hãng. Hiện thiết bị đang được phát triển và sẽ được bán ra “không trễ hơn các đối thủ trên thị trường”. Điều này có nghĩa là trễ nhất thì chiếc điện thoại độc đáo mới sẽ được bán ra ngay trong mùa hè năm 2019.
02 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Tesla đã thực hiện một bước chuyển đổi quan trọng khi cho biết hãng sẽ chỉ bán xe online.
01 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tạp chí Annals of Internal Medicine báo cáo một trường hợp bệnh nhân có một không hai trên đời. Người đàn ông 39 tuổi này bị máu nhiễm mỡ nặng đến nỗi, máu của ông ấy đặc quánh lại và biến thành một màu trắng giống như sữa.
01 Tháng Ba 2019
Vẫn đang thong dong lướt trên bầu trời đêm của Trái đất, Comet Iwamoto (C / 2018 Y1) cho góc nhìn thiên văn khá đẹp với các ngôi sao và tinh vân của chòm sao phương bắc Auriga, Charioteer (Chòm Ngự Phu). Được chụp vào ngày 27/02/2019, cái đuôi mờ nhạt của Iwamoto xuất hiện giữa một phức hợp tinh vân phát xạ màu đỏ và cụm sao mở M36 (phía dưới bên phải).
01 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, theo trang Forbes, công cụ hack smartphone, đặc biệt iPhone, của hãng bảo mật danh tiếng Cellebrite đang được rao bán trên eBay với giá từ 100 USD đến 1,000 USD cho mỗi chiếc. Trong khi đó những công cụ mới được Cellebrite bán với giá 6,000 USD hoặc cao hơn nữa.
01 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, trang The Information đưa ra một báo cáo mới để đánh giá 180 nhà lãnh đạo có tầm ảnh hưởng tại Apple, những người đang định hình nên tương lai của công ty. Một trong những chủ đề được thảo luận bao gồm ông Tim Cook và phong cách lãnh đạo của ông cũng như sự trỗi dậy của các nhà lãnh đạo khác tại công ty.