Micosoft Sẽ Tiếp Tục Sa Thải Thêm 7,800 Nhân Viên Mảng Kinh Doanh Nokia

09 Tháng Bảy 201511:00 CH(Xem: 16773)
Micosoft Sẽ Tiếp Tục Sa Thải Thêm 7,800 Nhân Viên Mảng Kinh Doanh Nokia
blank
Ngày 09/07/2015, Microsoft cho biết công ty sẽ cắt giảm thêm 7,800 việc làm, tương đương khoảng 7% lực lượng nhân sự, đồng thời phải chịu khoản phí tổn lên đến 7.6 tỷ USD - liên quan đến thương vụ mua lại mảng kinh doanh điện thoại Nokia vào năm 2014.

Hầu hết việc làm bị cắt giảm sẽ rơi vào mảng kinh doanh phần cứng, nhấn mạnh sự thay đổi của công ty là tập trung vào phần mềm và điện toán đám mây từ phần cứng.

Theo đài truyền thanh quốc gia Phần Lan YLE đưa tin, khoảng một phần ba lượng nhân viên bị sa thải làm việc tại Phần Lan, và Microsoft sẽ đóng cửa đơn vị phát triển sản phẩm tại đây.

Đây là lần cắt giảm nhân sự thứ hai kể từ khi Satya Nadellla nhậm chức giám đốc điều hành vào tháng 02/2014. Từ tháng 07/2014, Microsoft đã tuyên bố kế hoạch sẽ cắt giảm lên đến 18,000 việc làm.

Nadella đã tăng cường các khả năng phần cứng doanh nghiệp và điện toán đám mây của Microsoft, nhưng các nhà đầu tư lo ngại rằng việc chuyển đổi sang điện toán đám mây đã không bù đắp được sự suy yếu về doanh số bán hàng của mảng Windows và Office, cùng với mảng kinh doanh điện thoại.

Microsoft đã chi 7.2 tỷ USD mua lại mảng kinh doanh thiết bị cầm tay Nokia vào năm 2014, một thỏa thuận với doanh nghiệp đang gặp khó khăn và chỉ có 3% thị phần smartphone trên thị trường.

Hồi tháng 06/2015, công ty đã công bố rằng Stephen Elop, cựu lãnh đạo hàng đầu tại Nokia sẽ ra đi.

Tính đến hôm thứ Tư (08/07/2015), cổ phiếu của Microsoft đã tăng 1.4%.

Tính đến ngày 31/03/2015, Microsoft có hơn 118,000 nhân viên trên toàn cầu. Công ty cho biết đã mất khoản chi phí tái cơ cấu khoảng 750 – 850 triệu USD trong quý IV/2014 (tính đến hết 30/06/2015).

Chuyên gia phân tích của Capital Markets – Ross MacMillan ước tính động thái sa thải mới nhất sẽ giúp giảm chi phí hoạt động lên đến 1 tỷ USD trên cơ sở hằng năm.
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Giêng 2019
Samsung đã ra mắt Galaxy A8s hồi tháng 12/2018 tại thị trường Trung Quốc, đây là chiếc smartphone đầu tiên sử dụng màn hình Infinity-O. Tháng 01/2019, Samsung quyết định ra mắt chiếc Galaxy A9 Pro, chính là Galaxy A8S dành cho thị trường quốc tế.
25 Tháng Giêng 2019
Hồi tháng 11/2018, Elon Musk, CEO của hãng sản xuất xe hơi trụ sở tại California, đã đăng tải một đoạn tweet cho biết Tesla sẽ cân nhắc nhiều nhà cung ứng pin cho nhà máy đầu tiên của hãng ở nước ngoài. Một báo cáo của trang Reuters tiết lộ rằng Tesla hiện đang tích cực thúc đẩy kế hoạch mới.
25 Tháng Giêng 2019
Kể từ khi Apple tham gia Instagram vào tháng 09/2017, hãng đã khuyến khích người dùng iPhone sử dụng hashtag “#ShotOniPhone.”đối với mỗi hình ảnh được chụp bởi các thiết bị iPhone. Với việc thêm hashtag vào mỗi hình ảnh, người dùng sẽ có cơ hội được giới thiệu trên tài khoản của công ty. Tháng 01/2019, Apple đã khởi động một cuộc thi để tìm ra những hình ảnh được chụp bằng iPhone đẹp nhất.
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft là dịch vụ Internet tiếp theo không thể truy cập được tại Trung Quốc, sau rất nhiều những cái tên lớn như Facebook và Google. Theo báo cáo của trang Financial Times, người dùng tại Trung Quốc đại lục không thể truy cập được vào địa chỉ cn.bing.com.
24 Tháng Giêng 2019
Tháng 09/2018, Apple đã chính thức ngừng bán các mẫu iPhone X, iPhone SE và iPhone 6S sau khi ra mắt các mẫu flagship 2018. Nhưng tháng 01/2019, trang MacRumors nhận ra công ty đang “âm thầm” mang iPhone SE trở lại trong mục “clearance” (xả kho). Chỉ sau 1 ngày, có lẽ với mức giá khá tốt, nên sản phẩm đã cháy hàng. Tháng 01/2019, hãng đã bổ sung hàng và tiếp tục “xả kho” đợt 2.
24 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, trang CNBC đã đưa tin về việc Apple sa thải hơn 200 nhân viên thuộc dự án bí mật "Project Titan", tập trung vào phát triển xe tự lái. Vụ sa thải quy mô lớn được xác nhận bởi một phát ngôn viên của Apple nhưng đây đơn thuần chỉ là động thái tái cơ cấu của Apple và hãng vẫn tiếp tục theo đuổi dự án.