Toshiba Có Thể Bán Cổ Phiếu Của Westinghouse Trong Bối Cảnh Diễn Ra Cuộc Điều Tra Về Kế Toán

10 Tháng Bảy 20157:00 CH(Xem: 16615)
Toshiba Có Thể Bán Cổ Phiếu Của Westinghouse Trong Bối Cảnh Diễn Ra Cuộc Điều Tra Về Kế Toán
blank
Ngày 09/07/2015, một nguồn tin cho biết, Toshiba dự kiến sẽ có sự giảm sút các khoản lợi nhuận do vụ bê bối về kế toán, và đang xem xét bán các tài sản, bao gồm một phần cổ phần của công ty trong Westinghouse Electric.

Theo trang Nikkei, tập đoàn công nghiệp Nhật Bản dự kiến sẽ thu được 200 tỷ Yen (khoảng 1.7 tỷ USD) thông qua việc bán tài sản.

Toshiba có thể sẽ phải giảm các khoản lợi nhuận xuống hơn 100 tỷ Yen vì các sai sót trong kế toán vừa qua. Một số báo cáo còn ước tính lợi nhuận của hãng sẽ giảm xuống khoảng 200 tỷ Yen.

Công ty đã xem xét giảm cổ phần trong công ty năng lượng hạt nhân - có trụ sở tại Hoa Kỳ - xuống còn 87%, và điều này không liên quan đến cuộc điều tra kế toán.

Phát ngôn viên của Toshiba – Hirokazu Tsukimoto cho biết Toshiba hiện đang tìm kiếm đối tác, và muốn duy trì phần lớn cổ phần. Tuy nhiên, ông đã từ chối bình luận về việc liệu công ty có đang đàm phán với các nhà đầu tư có tiềm năng nào hay không.


Cổ phiếu của Toshiba đã mất hơn 1/4 giá trị, kể từ khi diễn ra cuộc điều tra kế toán trong mảng xây dựng và cơ sở hạ tầng, được tiết lộ vào tháng 04/2015. Cuộc điều tra đã được chuyển giao cho một ủy ban độc lập, dự kiến sẽ kéo dài đến giữa tháng 07/2015.

Trang Nikkei cho biết, các sai phạm về kế toán đã được tìm thấy trong tất cả các bộ phận chính của Toshiba, bao gồm cả mảng kinh doanh bán dẫn. Phó chủ tịch Norio Sasaki, người từng giữ chức chủ tịch từ năm 2009 đến 2013, có khả năng sẽ từ chức.

Toshiba đã phủ nhận việc đưa ra quyết định cho bất kỳ sự ra đi nào của các giám đốc điều hành, bao gồm cả Sasaki.

Được biết, Toshiba đã đàm phán với các ngân hàng về một hạn mức tín dụng lên đến 600 tỷ Yen (khoảng 5 tỷ USD) để đảm bảo kinh phí, phòng trường hợp cuộc điều tra gây ảnh hưởng đến mức độ tín nhiệm của tập đoàn.
55Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Ba 2020
Facebook cho biết có kế hoạch trao 100 triệu USD tiền mặt và tín dụng quảng cáo cho tối đa 30,000 doanh nghiệp nhỏ ở hơn 30 quốc gia để giải quyết tác động kinh tế của sự bùng phát coronavirus (Covid-19)
17 Tháng Ba 2020
Trụ sở Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Geneva, Thụy Sĩ đã báo cáo hai ca nhiễm Covid-19, đều có biểu hiện triệu chứng và hiện đang tự cách ly.
17 Tháng Ba 2020
Tại sao Sao Thổ xuất hiện lớn như vậy? Đó không phải Sao Thổ
17 Tháng Ba 2020
YouTube, Facebook và Twitter đã cảnh báo rằng nhiều video và nội dung khác có thể bị xóa nhầm vì nghi vi phạm các chính sách, lý do là vì nhân viên đa số đang nghỉ làm việc ở các văn phòng, và các công ty hiện đang và dựa vào phần mềm gỡ bỏ tự động.
17 Tháng Ba 2020
Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ (U.S. Department of Health and Human Services), một phần quan trọng trong lực lượng phản ứng của liên bang chống lại sự bùng phát của đại dịch coronavirus (Covid-19), đã bị tấn công mạng.
16 Tháng Ba 2020
Sáu quận trong Khu vực Vịnh San Francisco – với khoảng 6.7 triệu người – sẽ được đặt trong tình trạng “phong tỏa tại chỗ” để cố gắng ngăn chặn sự lây lan của dịch coronavirus (Covid-19), theo trang Los Angeles Times đưa tin.