Toshiba Có Thể Bán Cổ Phiếu Của Westinghouse Trong Bối Cảnh Diễn Ra Cuộc Điều Tra Về Kế Toán

10 Tháng Bảy 20157:00 CH(Xem: 16664)
Toshiba Có Thể Bán Cổ Phiếu Của Westinghouse Trong Bối Cảnh Diễn Ra Cuộc Điều Tra Về Kế Toán
blank
Ngày 09/07/2015, một nguồn tin cho biết, Toshiba dự kiến sẽ có sự giảm sút các khoản lợi nhuận do vụ bê bối về kế toán, và đang xem xét bán các tài sản, bao gồm một phần cổ phần của công ty trong Westinghouse Electric.

Theo trang Nikkei, tập đoàn công nghiệp Nhật Bản dự kiến sẽ thu được 200 tỷ Yen (khoảng 1.7 tỷ USD) thông qua việc bán tài sản.

Toshiba có thể sẽ phải giảm các khoản lợi nhuận xuống hơn 100 tỷ Yen vì các sai sót trong kế toán vừa qua. Một số báo cáo còn ước tính lợi nhuận của hãng sẽ giảm xuống khoảng 200 tỷ Yen.

Công ty đã xem xét giảm cổ phần trong công ty năng lượng hạt nhân - có trụ sở tại Hoa Kỳ - xuống còn 87%, và điều này không liên quan đến cuộc điều tra kế toán.

Phát ngôn viên của Toshiba – Hirokazu Tsukimoto cho biết Toshiba hiện đang tìm kiếm đối tác, và muốn duy trì phần lớn cổ phần. Tuy nhiên, ông đã từ chối bình luận về việc liệu công ty có đang đàm phán với các nhà đầu tư có tiềm năng nào hay không.


Cổ phiếu của Toshiba đã mất hơn 1/4 giá trị, kể từ khi diễn ra cuộc điều tra kế toán trong mảng xây dựng và cơ sở hạ tầng, được tiết lộ vào tháng 04/2015. Cuộc điều tra đã được chuyển giao cho một ủy ban độc lập, dự kiến sẽ kéo dài đến giữa tháng 07/2015.

Trang Nikkei cho biết, các sai phạm về kế toán đã được tìm thấy trong tất cả các bộ phận chính của Toshiba, bao gồm cả mảng kinh doanh bán dẫn. Phó chủ tịch Norio Sasaki, người từng giữ chức chủ tịch từ năm 2009 đến 2013, có khả năng sẽ từ chức.

Toshiba đã phủ nhận việc đưa ra quyết định cho bất kỳ sự ra đi nào của các giám đốc điều hành, bao gồm cả Sasaki.

Được biết, Toshiba đã đàm phán với các ngân hàng về một hạn mức tín dụng lên đến 600 tỷ Yen (khoảng 5 tỷ USD) để đảm bảo kinh phí, phòng trường hợp cuộc điều tra gây ảnh hưởng đến mức độ tín nhiệm của tập đoàn.
55Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, NASA đã đưa ra một số thông tin về tiểu hành tinh có tên JF1 có hướng di chuyển đang tiến về Trái Đất.
07 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Ủy ban Olympic Hàn Quốc tính mua máy dò phóng xạ để đảm bảo thực phẩm an toàn cho vận động viên tại Nhật, vì lo ngại về thảm họa hạt nhân Fukushima.
06 Tháng Mười Hai 2019
Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ sẽ bỏ phiếu dự luật tăng trừng phạt với Nga vì can thiệp bầu cử Mỹ và vấn đề Ukraine.
06 Tháng Mười Hai 2019
Triều Tiên đặt cược lớn vào hạn chót 31/12/2019 để Mỹ tháo gỡ tình thế bế tắc, làm dấy lên lo ngại về khủng hoảng bùng phát sau thời điểm trên.
06 Tháng Mười Hai 2019
Trên thế giới, có một quốc gia 99% dịch vụ công được thực hiện trực tuyến: Estonia.
06 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Đức trục xuất hai nhân viên sứ quán Nga vì cho rằng Moskva có thể đứng sau vụ sát hại cựu chỉ huy phiến quân Chechnya tại Berlin.