Toshiba Có Thể Bán Cổ Phiếu Của Westinghouse Trong Bối Cảnh Diễn Ra Cuộc Điều Tra Về Kế Toán

10 Tháng Bảy 20157:00 CH(Xem: 16697)
Toshiba Có Thể Bán Cổ Phiếu Của Westinghouse Trong Bối Cảnh Diễn Ra Cuộc Điều Tra Về Kế Toán
blank
Ngày 09/07/2015, một nguồn tin cho biết, Toshiba dự kiến sẽ có sự giảm sút các khoản lợi nhuận do vụ bê bối về kế toán, và đang xem xét bán các tài sản, bao gồm một phần cổ phần của công ty trong Westinghouse Electric.

Theo trang Nikkei, tập đoàn công nghiệp Nhật Bản dự kiến sẽ thu được 200 tỷ Yen (khoảng 1.7 tỷ USD) thông qua việc bán tài sản.

Toshiba có thể sẽ phải giảm các khoản lợi nhuận xuống hơn 100 tỷ Yen vì các sai sót trong kế toán vừa qua. Một số báo cáo còn ước tính lợi nhuận của hãng sẽ giảm xuống khoảng 200 tỷ Yen.

Công ty đã xem xét giảm cổ phần trong công ty năng lượng hạt nhân - có trụ sở tại Hoa Kỳ - xuống còn 87%, và điều này không liên quan đến cuộc điều tra kế toán.

Phát ngôn viên của Toshiba – Hirokazu Tsukimoto cho biết Toshiba hiện đang tìm kiếm đối tác, và muốn duy trì phần lớn cổ phần. Tuy nhiên, ông đã từ chối bình luận về việc liệu công ty có đang đàm phán với các nhà đầu tư có tiềm năng nào hay không.


Cổ phiếu của Toshiba đã mất hơn 1/4 giá trị, kể từ khi diễn ra cuộc điều tra kế toán trong mảng xây dựng và cơ sở hạ tầng, được tiết lộ vào tháng 04/2015. Cuộc điều tra đã được chuyển giao cho một ủy ban độc lập, dự kiến sẽ kéo dài đến giữa tháng 07/2015.

Trang Nikkei cho biết, các sai phạm về kế toán đã được tìm thấy trong tất cả các bộ phận chính của Toshiba, bao gồm cả mảng kinh doanh bán dẫn. Phó chủ tịch Norio Sasaki, người từng giữ chức chủ tịch từ năm 2009 đến 2013, có khả năng sẽ từ chức.

Toshiba đã phủ nhận việc đưa ra quyết định cho bất kỳ sự ra đi nào của các giám đốc điều hành, bao gồm cả Sasaki.

Được biết, Toshiba đã đàm phán với các ngân hàng về một hạn mức tín dụng lên đến 600 tỷ Yen (khoảng 5 tỷ USD) để đảm bảo kinh phí, phòng trường hợp cuộc điều tra gây ảnh hưởng đến mức độ tín nhiệm của tập đoàn.
55Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Một 2019
theo Luật sư Robert Brewer, những người tham gia đường dây đã nhập khẩu hơn 10,000 iPhone, iPad giả từ Trung Quốc.
16 Tháng Mười Một 2019
Nền kinh tế Nhật Bản gần như tê liệt trong Quý 3 2019, do tác động tiêu cực của thương chiến Mỹ-Trung và nhu cầu suy giảm trên thị trường toàn cầu.
15 Tháng Mười Một 2019
Xu hướng lớn tiếp theo trong lĩnh vực công nghệ sẽ là những chiếc kính thông minh mà chúng ta có thể đeo ở mọi nơi và có khả năng thay thế điện thoại.
15 Tháng Mười Một 2019
Sau 6 năm đàm phán, 15 quốc gia ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương đặt mục tiêu ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) vào năm 2020.
15 Tháng Mười Một 2019
Không quốc gia nào có thể đạt được sự thành công giống như những gì Trung Quốc đã tận hưởng trong quá trình chuyển đổi nền kinh tế.
15 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, căn cứ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (Intercontinental Ballistic Missile - ICBM) bỏ hoang tại Arizona được công ty bất động sản rao bán với giá 400,000 USD.