Toshiba Có Thể Bán Cổ Phiếu Của Westinghouse Trong Bối Cảnh Diễn Ra Cuộc Điều Tra Về Kế Toán

10 Tháng Bảy 20157:00 CH(Xem: 16392)
Toshiba Có Thể Bán Cổ Phiếu Của Westinghouse Trong Bối Cảnh Diễn Ra Cuộc Điều Tra Về Kế Toán
blank
Ngày 09/07/2015, một nguồn tin cho biết, Toshiba dự kiến sẽ có sự giảm sút các khoản lợi nhuận do vụ bê bối về kế toán, và đang xem xét bán các tài sản, bao gồm một phần cổ phần của công ty trong Westinghouse Electric.

Theo trang Nikkei, tập đoàn công nghiệp Nhật Bản dự kiến sẽ thu được 200 tỷ Yen (khoảng 1.7 tỷ USD) thông qua việc bán tài sản.

Toshiba có thể sẽ phải giảm các khoản lợi nhuận xuống hơn 100 tỷ Yen vì các sai sót trong kế toán vừa qua. Một số báo cáo còn ước tính lợi nhuận của hãng sẽ giảm xuống khoảng 200 tỷ Yen.

Công ty đã xem xét giảm cổ phần trong công ty năng lượng hạt nhân - có trụ sở tại Hoa Kỳ - xuống còn 87%, và điều này không liên quan đến cuộc điều tra kế toán.

Phát ngôn viên của Toshiba – Hirokazu Tsukimoto cho biết Toshiba hiện đang tìm kiếm đối tác, và muốn duy trì phần lớn cổ phần. Tuy nhiên, ông đã từ chối bình luận về việc liệu công ty có đang đàm phán với các nhà đầu tư có tiềm năng nào hay không.


Cổ phiếu của Toshiba đã mất hơn 1/4 giá trị, kể từ khi diễn ra cuộc điều tra kế toán trong mảng xây dựng và cơ sở hạ tầng, được tiết lộ vào tháng 04/2015. Cuộc điều tra đã được chuyển giao cho một ủy ban độc lập, dự kiến sẽ kéo dài đến giữa tháng 07/2015.

Trang Nikkei cho biết, các sai phạm về kế toán đã được tìm thấy trong tất cả các bộ phận chính của Toshiba, bao gồm cả mảng kinh doanh bán dẫn. Phó chủ tịch Norio Sasaki, người từng giữ chức chủ tịch từ năm 2009 đến 2013, có khả năng sẽ từ chức.

Toshiba đã phủ nhận việc đưa ra quyết định cho bất kỳ sự ra đi nào của các giám đốc điều hành, bao gồm cả Sasaki.

Được biết, Toshiba đã đàm phán với các ngân hàng về một hạn mức tín dụng lên đến 600 tỷ Yen (khoảng 5 tỷ USD) để đảm bảo kinh phí, phòng trường hợp cuộc điều tra gây ảnh hưởng đến mức độ tín nhiệm của tập đoàn.
55Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2020
Một quỹ đầu tư của Vanguard Group đã trở thành quỹ đầu tư cổ phiếu đầu tiên trên thế giới có tổng giá trị tài sản vượt ngưỡng 1 nghìn tỷ USD, trở thành cột mốc cho sự nổi lên của xu hướng đầu tư dựa vào chỉ số (index-based investing) trong 3 thập kỷ qua.
16 Tháng Mười Hai 2020
Theo báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc, Apple cũng đã quyết định sử dụng tấm nền OLED cho iPad của mình.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Samsung đã phủ nhận tin đồn rằng hãng sẽ ngừng sản xuất dòng Galaxy Note vào năm 2021, nói rằng dòng phablet hàng đầu sẽ tồn tại bất chấp sự gia tăng của các thiết bị cao cấp khác.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (15/12/2020), Không quân Mỹ lần đầu tiên thử nghiệm thành công trí tuệ nhân tạo trong vai trò điều khiển cảm biến và dẫn đường, hỗ trợ phi công trinh sát cơ U-2.
16 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc sẵn sàng nhận 100 triệu liều vaccine Covid-19 từ công ty BioNTech của Đức vào năm 2021, trong bối cảnh các quốc gia đang chạy đua tranh giành quyền tiếp cận vaccine.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Nhà Trắng thông báo rằng Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cùng phu nhân sẽ tiêm vaccine Covid-19 vào ngày 18/12/2020 trong sự kiện công khai nhằm nâng cao lòng tin của người dân vào vaccine.