Toshiba Có Thể Bán Cổ Phiếu Của Westinghouse Trong Bối Cảnh Diễn Ra Cuộc Điều Tra Về Kế Toán

10 Tháng Bảy 20157:00 CH(Xem: 16797)
Toshiba Có Thể Bán Cổ Phiếu Của Westinghouse Trong Bối Cảnh Diễn Ra Cuộc Điều Tra Về Kế Toán
blank
Ngày 09/07/2015, một nguồn tin cho biết, Toshiba dự kiến sẽ có sự giảm sút các khoản lợi nhuận do vụ bê bối về kế toán, và đang xem xét bán các tài sản, bao gồm một phần cổ phần của công ty trong Westinghouse Electric.

Theo trang Nikkei, tập đoàn công nghiệp Nhật Bản dự kiến sẽ thu được 200 tỷ Yen (khoảng 1.7 tỷ USD) thông qua việc bán tài sản.

Toshiba có thể sẽ phải giảm các khoản lợi nhuận xuống hơn 100 tỷ Yen vì các sai sót trong kế toán vừa qua. Một số báo cáo còn ước tính lợi nhuận của hãng sẽ giảm xuống khoảng 200 tỷ Yen.

Công ty đã xem xét giảm cổ phần trong công ty năng lượng hạt nhân - có trụ sở tại Hoa Kỳ - xuống còn 87%, và điều này không liên quan đến cuộc điều tra kế toán.

Phát ngôn viên của Toshiba – Hirokazu Tsukimoto cho biết Toshiba hiện đang tìm kiếm đối tác, và muốn duy trì phần lớn cổ phần. Tuy nhiên, ông đã từ chối bình luận về việc liệu công ty có đang đàm phán với các nhà đầu tư có tiềm năng nào hay không.


Cổ phiếu của Toshiba đã mất hơn 1/4 giá trị, kể từ khi diễn ra cuộc điều tra kế toán trong mảng xây dựng và cơ sở hạ tầng, được tiết lộ vào tháng 04/2015. Cuộc điều tra đã được chuyển giao cho một ủy ban độc lập, dự kiến sẽ kéo dài đến giữa tháng 07/2015.

Trang Nikkei cho biết, các sai phạm về kế toán đã được tìm thấy trong tất cả các bộ phận chính của Toshiba, bao gồm cả mảng kinh doanh bán dẫn. Phó chủ tịch Norio Sasaki, người từng giữ chức chủ tịch từ năm 2009 đến 2013, có khả năng sẽ từ chức.

Toshiba đã phủ nhận việc đưa ra quyết định cho bất kỳ sự ra đi nào của các giám đốc điều hành, bao gồm cả Sasaki.

Được biết, Toshiba đã đàm phán với các ngân hàng về một hạn mức tín dụng lên đến 600 tỷ Yen (khoảng 5 tỷ USD) để đảm bảo kinh phí, phòng trường hợp cuộc điều tra gây ảnh hưởng đến mức độ tín nhiệm của tập đoàn.
55Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Cục điều tra liên bang Mỹ FBI đang tìm các đơn vị có thể thu thập, đánh giá và cung cấp cho họ những dữ liệu từ người dùng các mạng xã hội như Facebook, Twitter và Instagram để “kiểm soát theo thời gian thực nhằm mục đích tìm kiếm và xử lý nguy cơ khủng bố trong nước”.
13 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, dựa vào báo cáo có được sau vụ va chạm tàu xảy ra hồi năm 2017, Ban An toàn Vận tải Quốc gia Hoa Kỳ khẳng định hệ thống điều khiển tàu chính là nguyên nhân xảy ra tai nạn. Theo trang USNI News đưa tin, hải quân Hoa Kỳ sẽ phải thay thế toàn bộ hệ thống màn hình cảm ứng điều khiển tàu, quay lại với cách thức xưa kia của bánh lái và cần điều khiển.
13 Tháng Tám 2019
Quá trình boarding (lên máy bay và ổn định chỗ ngồi) thường mất rất nhiều thời gian, phiền nhiễu và mệt mỏi. Xếp hàng, chờ đợi, di chuyển qua lối đi chật hẹp, tìm chỗ để hành lý xách tay, … hiển nhiên không thoải mái. Vậy tại sao quá trình lên máy bay lại mất thời gian như vậy và các hãng hàng không đã tìm ra giải pháp gì?
13 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo trang New York Times, Facebook đã cân nhắc mua lại ứng dụng trò chuyện video Houseparty nhưng đã từ bỏ thỏa thuận vào năm 2018 do những lo ngại xung quanh việc giám sát chống độc quyền gia tăng.
13 Tháng Tám 2019
Đây là một đêm thích hợp để xem mưa sao băng. Trong đợt cực đại của mưa sao băng Perseid hàng năm, bụi sao sẽ tạo thành cơn mưa rải xuống Trái đất, len lỏi qua bầu trời đêm.
13 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo nhóm nghiên cứu bảo mật của Google, rất có thể hàng chục triệu điện thoại Android đã bị cài sẵn phần mềm gián điệp ngay tại xưởng sản xuất, chứ không phải đến lúc người dùng cài nhầm ứng dụng độc hại được giấu bên trong các ứng dụng phân phối trên Google Play Store hay các cửa hàng của bên thứ ba.