Pin Mặt Trời Mới Sẽ Có Thể Sử Dụng Vào Ban Đêm

11 Tháng Bảy 20157:00 CH(Xem: 18589)
Pin Mặt Trời Mới Sẽ Có Thể Sử Dụng Vào Ban Đêm
PEC cell - tế bào điện hóa - là một dạng đặc biệt của pin năng lượng mặt trời. Nó có thể tập hợp năng lượng mặt trời và chuyển hóa thành dạng năng lượng hóa học phù hợp để có thể sử dụng trong pin nhiên liệu.

blank
Có thể thấy, đây sẽ trở thành nguồn năng lượng sạch quan trọng trong tương lai. Các nhà nghiên cứu Đại Học Texas, Arlington đã chế tạo ra tấm pin PEC mới, bao gồm một điện cực quang được thiết kế đặc biệt: một bộ phận sẽ chuyển đổi proton thành dạng electron.

Tấm pin mới có thể dự trữ electron một cách hiệu quả nhất, trong một khoảng thời gian dài. Đây là một khởi đầu cho công nghệ tế bào PEC chiếm vai trò quan trọng trong hệ thống điện thông minh.

Ngoài ra, hệ thống còn trang bị một loại pin hữu cơ (VRB), rất phù hợp cho nhu cầu sử dụng lớn của mạng lưới điện hiện nay. Nó có thể ở trạng thái nghỉ một thời gian khá lâu mà không bị tiêu hao nhiều năng lượng; an toàn hơn rất nhiều so với pin lithium-ion. Bên cạnh đó, nó còn có khả năng chống nhiệt cao, và có thể dễ dàng nâng cấp dung lượng pin, thông qua việc tăng kích thước bình điện phân.

Nhóm nghiên cứu hiện đang thử nghiệm trên những nguyên mẫu lớn hơn. Hy vọng công nghệ mới sẽ được sử dụng rộng rãi, để tích hợp tốt hơn các tế bào điện hóa trong hệ thống điện thông minh. Với đà phát triển của công nghệ, trong tương lai, chúng ta có thể hoàn toàn mong đợi một loại pin mặt trời vẫn sẽ có thể hữu dụng vào ban đêm.
512Vote
42Vote
32Vote
23Vote
13Vote
3.822
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Năm 2020
Thị trưởng của São Paulo, thành phố lớn nhất Brazil, cho biết hệ thống y tế của họ có thể sụp đổ khi nhu cầu giường bệnh khẩn cấp tăng cao do các ca nhiễm Covid-19 đột biến.
18 Tháng Năm 2020
Ý và Tây Ban Nha là một trong số các quốc gia Châu Âu nới lỏng và giảm bớt các hạn chế do Covid-19 từ thứ Hai (18/05/2020).
18 Tháng Năm 2020
Quốc hội Trung Quốc sẽ họp vào ngày 22/05/2020 để bàn về các mục tiêu đặt ra trước Covid-19 cũng như bàn về vai trò toàn cầu hậu đại dịch.
17 Tháng Năm 2020
Nền kinh tế Nhật Bản rơi vào suy thoái lần đầu tiên sau 4.5 năm, đưa đất nước vào giai đoạn suy thoái sâu sắc nhất sau chiến tranh khi cuộc khủng hoảng Covid-19 gây thiệt hại lớn cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng.
17 Tháng Năm 2020
Apple cho biết sẽ mở lại hơn 25 cửa hàng có bán lẻ tại Mỹ trong tuần thứ 3 của tháng 05/2020, tiếp tục quá trình mở cửa dần dần các cửa hàng bán lẻ trên toàn thế giới.
17 Tháng Năm 2020
Theo trang The Wall Street Journal, Bộ Tư pháp Mỹ và các tổng chưởng lý có thể sẽ nộp đơn kiện chống độc quyền đối với Google trong những tháng tới.