Pin Mặt Trời Mới Sẽ Có Thể Sử Dụng Vào Ban Đêm

11 Tháng Bảy 20157:00 CH(Xem: 18722)
Pin Mặt Trời Mới Sẽ Có Thể Sử Dụng Vào Ban Đêm
PEC cell - tế bào điện hóa - là một dạng đặc biệt của pin năng lượng mặt trời. Nó có thể tập hợp năng lượng mặt trời và chuyển hóa thành dạng năng lượng hóa học phù hợp để có thể sử dụng trong pin nhiên liệu.

blank
Có thể thấy, đây sẽ trở thành nguồn năng lượng sạch quan trọng trong tương lai. Các nhà nghiên cứu Đại Học Texas, Arlington đã chế tạo ra tấm pin PEC mới, bao gồm một điện cực quang được thiết kế đặc biệt: một bộ phận sẽ chuyển đổi proton thành dạng electron.

Tấm pin mới có thể dự trữ electron một cách hiệu quả nhất, trong một khoảng thời gian dài. Đây là một khởi đầu cho công nghệ tế bào PEC chiếm vai trò quan trọng trong hệ thống điện thông minh.

Ngoài ra, hệ thống còn trang bị một loại pin hữu cơ (VRB), rất phù hợp cho nhu cầu sử dụng lớn của mạng lưới điện hiện nay. Nó có thể ở trạng thái nghỉ một thời gian khá lâu mà không bị tiêu hao nhiều năng lượng; an toàn hơn rất nhiều so với pin lithium-ion. Bên cạnh đó, nó còn có khả năng chống nhiệt cao, và có thể dễ dàng nâng cấp dung lượng pin, thông qua việc tăng kích thước bình điện phân.

Nhóm nghiên cứu hiện đang thử nghiệm trên những nguyên mẫu lớn hơn. Hy vọng công nghệ mới sẽ được sử dụng rộng rãi, để tích hợp tốt hơn các tế bào điện hóa trong hệ thống điện thông minh. Với đà phát triển của công nghệ, trong tương lai, chúng ta có thể hoàn toàn mong đợi một loại pin mặt trời vẫn sẽ có thể hữu dụng vào ban đêm.
512Vote
42Vote
32Vote
23Vote
13Vote
3.822
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Ba 2020
Facebook đã chứng kiến việc sử dụng trên các nền tảng của hãng tăng đột biến ở các quốc gia bị phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
24 Tháng Ba 2020
Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) và nước chủ nhà Nhật Bản nhất trí lùi Olympic và Paralympic Tokyo 2020 lại một năm vì tình hình đại dịch Covid-19 đang đe dọa toàn thế giới.
24 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã ban hành lệnh phong tỏa toàn quốc như một phần nỗ lực để làm chậm lại sự lây lan của đại dịch Covid-19.
24 Tháng Ba 2020
YouTube thông báo sẽ giảm chất lượng phát trực tuyến mặc định cho người dùng trên toàn thế giới.
24 Tháng Ba 2020
Với số ca nhiễm tăng lên nhanh chóng như hiện nay, Mỹ có thể trở thành tâm dịch mới trong đại dịch toàn cầu Covid-19, một quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã cảnh báo hôm thứ Ba (24/03/2020).
24 Tháng Ba 2020
Điều phối viên phụ trách chống Covid-19 của Nhà Trắng đề nghị những người rời New York gần đây tự cách ly 14 ngày nhằm ngăn dịch bệnh lây lan.