Pin Mặt Trời Mới Sẽ Có Thể Sử Dụng Vào Ban Đêm

11 Tháng Bảy 20157:00 CH(Xem: 19846)
Pin Mặt Trời Mới Sẽ Có Thể Sử Dụng Vào Ban Đêm
PEC cell - tế bào điện hóa - là một dạng đặc biệt của pin năng lượng mặt trời. Nó có thể tập hợp năng lượng mặt trời và chuyển hóa thành dạng năng lượng hóa học phù hợp để có thể sử dụng trong pin nhiên liệu.

blank
Có thể thấy, đây sẽ trở thành nguồn năng lượng sạch quan trọng trong tương lai. Các nhà nghiên cứu Đại Học Texas, Arlington đã chế tạo ra tấm pin PEC mới, bao gồm một điện cực quang được thiết kế đặc biệt: một bộ phận sẽ chuyển đổi proton thành dạng electron.

Tấm pin mới có thể dự trữ electron một cách hiệu quả nhất, trong một khoảng thời gian dài. Đây là một khởi đầu cho công nghệ tế bào PEC chiếm vai trò quan trọng trong hệ thống điện thông minh.

Ngoài ra, hệ thống còn trang bị một loại pin hữu cơ (VRB), rất phù hợp cho nhu cầu sử dụng lớn của mạng lưới điện hiện nay. Nó có thể ở trạng thái nghỉ một thời gian khá lâu mà không bị tiêu hao nhiều năng lượng; an toàn hơn rất nhiều so với pin lithium-ion. Bên cạnh đó, nó còn có khả năng chống nhiệt cao, và có thể dễ dàng nâng cấp dung lượng pin, thông qua việc tăng kích thước bình điện phân.

Nhóm nghiên cứu hiện đang thử nghiệm trên những nguyên mẫu lớn hơn. Hy vọng công nghệ mới sẽ được sử dụng rộng rãi, để tích hợp tốt hơn các tế bào điện hóa trong hệ thống điện thông minh. Với đà phát triển của công nghệ, trong tương lai, chúng ta có thể hoàn toàn mong đợi một loại pin mặt trời vẫn sẽ có thể hữu dụng vào ban đêm.
512Vote
42Vote
32Vote
23Vote
13Vote
3.822
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Google chính thức thông báo sẽ khai tử Allo, ứng dụng chat được Google đầu tư khá nhiều nhưng vẫn thất bại. Quyết định không quá bất ngờ, vì Google đã dừng đầu tư vào dự án Allo từ tháng 04/2018.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Thành phố New York đã đồng ý duyệt đề xuất của Ủy ban taxi và xe Limousine New York về việc quy định mức lương tối thiểu dành cho các tài xế lái xe công nghệ, hoạt động dưới các nền tảng chia sẻ xe như Uber, Lyft, Juno, Via...
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, trường Đại học Y New York thông báo đã hợp tác với 1 nhánh chuyên về nghiên cứu AI của Facebook trong dự án có tên fastMRI với mục đích rút ngắn thời gian kiểm tra các chấn thương qua ảnh chụp MRI hoặc CT khi bệnh nhân đến khám, đặc biệt là ở phần đầu gối.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, trong hội nghị Snapdragon Tech Summit thường niên của Qualcomm diễn ra tại Maui, Hawaii, ông Alex Katouzian, phó chủ tịch về công nghệ di động của Qualcomm đã giới thiệu cảm biến vân tay siêu âm 3D đầu tiên cho smartphone.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, từ đầu năm 2019, Microsoft sẽ bổ sung tính năng phụ đề và chú thích thời gian thực cho phần mềm PowerPoint.
05 Tháng Mười Hai 2018
Amazon, Apple và Microsoft đang trong cuộc đua gay cấn giành ngôi vị công ty đại chúng giá trị nhất nước Mỹ.