Bằng Sáng Chế Mới Của Samsung Mô Tả Tính Năng Mới, Giúp Điều Khiển Thiết Bị Thông Qua Viền Màn Hình

12 Tháng Bảy 20158:00 CH(Xem: 18366)
Bằng Sáng Chế Mới Của Samsung Mô Tả Tính Năng Mới, Giúp Điều Khiển Thiết Bị Thông Qua Viền Màn Hình
blank
Samsung là một trong những nhà sản xuất smartphone luôn nỗ lực sáng tạo ra nhiều ý tưởng mới và độc đáo cho thế hệ thiết bị mới. Một bằng sáng chế mới nhất của công ty đã được tiết lộ, có tên là "Sensor Pads".

Theo đó, Sensor Pads là những miếng đệm cảm biến trong suốt được trang bị xung quan viền màn hình của máy, nhằm cho phép người dùng có thể tương tác để điều khiển các ứng dụng. Công dụng chính của Sensor Pads là để tránh tương tác với phần màn hình, giúp tập trung hiển thị nội dung.

Có thể thấy, Game Mobile (trò chơi trên di động) sẽ là mảng được hưởng lợi nhiều nhất từ Sensor Pads. Các Console game như PS4, XBOX hoặc các thiết bị cầm tay như PSP, Nintendo DS, thường có bộ phận điều khiển với những nút nằm ở trên đỉnh. Sensor Pads sẽ mang đến những nút điều khiển "ảo", với các tính năng tương tự, giúp người dùng có thể dễ dàng điều khiển mà không cần tương tác với màn hình hiển thị.


Đối với mảng Camera, công nghệ Sensor Pads sẽ giúp mang các nút chức năng ra ngoài viền của thiết bị. Nhờ đó, người dùng sẽ có được một khung hình toàn diện, không còn phiền toái bởi hàng loạt nút chức năng xuất hiện trên màn hình.

Bên cạnh đó, Sensor Pads còn cho phép tùy chỉnh nơi đặt các nút điều khiển một cách phù hợp và thuận tiện nhất với cách cầm điện thoại của riêng mỗi người dùng. Rất hy vọng bằng sáng chế mới sẽ sớm được đưa vào thực tế, giúp nâng cao hơn nữa các trải nghiệm trên thiết bị di động.
52Vote
42Vote
30Vote
22Vote
11Vote
3.37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2021
Sau vụ bạo loạn ở Quốc hội, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cùng một số lãnh đạo đảng Dân chủ kêu gọi Phó tổng thống Mike Pence kích hoạt Tu chính án thứ 25 để phế truất Tổng thống. Tuy nhiên, ông Pence được cho là đã từ chối.
08 Tháng Giêng 2021
Nhiều người ủng hộ ông xông vào Đồi Capitol đã không đeo khẩu trang hay giữ khoảng cách với nhau. Nhiều cuộc tụ tập tương tự như vậy đã trở thành các sự kiện siêu lây nhiễm.
08 Tháng Giêng 2021
Thỏa thuận bao gồm 243,6 triệu USD tiền phạt hình sự, 1,77 tỷ USD bồi thường cho các hãng hàng không và 500 triệu USD bồi thường cho gia đình các nạn nhân của hai vụ rơi máy bay.
07 Tháng Giêng 2021
Theo Tu chính án thứ 25, nếu phó tổng thống và đa số bộ trưởng trong nội các Mỹ thống nhất rằng tổng thống "không thể đảm trách quyền hạn và trách nhiệm", phó tổng thống sẽ lên nắm quyền.
07 Tháng Giêng 2021
CEO Facebook Mark Zuckerberg cho biết, sau cuộc bạo loạn trên Đồi Capitol, Facebook sẽ khóa tài khoản của Tổng thống Donald Trump trên nền tảng của mình đến "vô thời hạn".
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Trung Quốc đe dọa Mỹ sẽ "trả giá đắt" nếu Đại sứ Liên Hợp Quốc Kelly Craft vẫn đến thăm Đài Loan theo kế hoạch.