Bằng Sáng Chế Mới Của Samsung Mô Tả Tính Năng Mới, Giúp Điều Khiển Thiết Bị Thông Qua Viền Màn Hình

12 Tháng Bảy 20158:00 CH(Xem: 18849)
Bằng Sáng Chế Mới Của Samsung Mô Tả Tính Năng Mới, Giúp Điều Khiển Thiết Bị Thông Qua Viền Màn Hình
blank
Samsung là một trong những nhà sản xuất smartphone luôn nỗ lực sáng tạo ra nhiều ý tưởng mới và độc đáo cho thế hệ thiết bị mới. Một bằng sáng chế mới nhất của công ty đã được tiết lộ, có tên là "Sensor Pads".

Theo đó, Sensor Pads là những miếng đệm cảm biến trong suốt được trang bị xung quan viền màn hình của máy, nhằm cho phép người dùng có thể tương tác để điều khiển các ứng dụng. Công dụng chính của Sensor Pads là để tránh tương tác với phần màn hình, giúp tập trung hiển thị nội dung.

Có thể thấy, Game Mobile (trò chơi trên di động) sẽ là mảng được hưởng lợi nhiều nhất từ Sensor Pads. Các Console game như PS4, XBOX hoặc các thiết bị cầm tay như PSP, Nintendo DS, thường có bộ phận điều khiển với những nút nằm ở trên đỉnh. Sensor Pads sẽ mang đến những nút điều khiển "ảo", với các tính năng tương tự, giúp người dùng có thể dễ dàng điều khiển mà không cần tương tác với màn hình hiển thị.


Đối với mảng Camera, công nghệ Sensor Pads sẽ giúp mang các nút chức năng ra ngoài viền của thiết bị. Nhờ đó, người dùng sẽ có được một khung hình toàn diện, không còn phiền toái bởi hàng loạt nút chức năng xuất hiện trên màn hình.

Bên cạnh đó, Sensor Pads còn cho phép tùy chỉnh nơi đặt các nút điều khiển một cách phù hợp và thuận tiện nhất với cách cầm điện thoại của riêng mỗi người dùng. Rất hy vọng bằng sáng chế mới sẽ sớm được đưa vào thực tế, giúp nâng cao hơn nữa các trải nghiệm trên thiết bị di động.
52Vote
42Vote
30Vote
22Vote
11Vote
3.37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Mozilla đang xuất bản các giai thoại về việc xem YouTube có thể trở nên tồi tệ như thế nào, thông qua một trang web riêng.
18 Tháng Mười 2019
Apple đã rất thành công trong kinh doanh thiết bị đeo với Apple Watch, chiếc smartwatch phổ biến nhất trên thế giới. Công ty cũng sản xuất một trong những thiết bị đeo tai (ear-worn devices) bán chạy nhất thế giới – AirPods. Chuyên gia phân tích uy tín Ming-Chi Kuo còn tiết lộ rằng Apple Glass AR sẽ chính thức ra mắt vào đầu năm 2020.
18 Tháng Mười 2019
Lúc 10 giờ của một buổi sáng cuối tháng 11/2017, nhân viên ngân hàng tại Freiburg, Đức phát hiện thấy hệ thống báo cây ATM đã gặp lỗi. Vụ việc được trình báo lên cơ quan chức năng, và theo lời người trong cuộc, cái máy ATM đã bị nhiễm một loại malware có tên là “Cutlet Maker”, có khả năng ép máy ATM nhả ra tất cả tiền có trong máy.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, trận lũ lụt ở Nhật Bản từ bão Hagibis đã phá huỷ 1/3 đoàn tàu cao tốc tương lai có giá trị khoảng 32.8 tỷ Yên (300 triệu USD).
17 Tháng Mười 2019
Từ lâu, ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử như smartphone, laptop, tivi... đã bị buộc tội là nguyên nhân gây mất ngủ, thậm chí tổn thương mắt. Ánh sáng xanh có bước sóng ngắn, có nghĩa là nó mang năng lượng cao và có thể làm hỏng các mô tế bào thị giác.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đã triệt phá thành công một trong các trang web khai thác trẻ em lớn nhất trên Dark Web.