Bằng Sáng Chế Mới Của Samsung Mô Tả Tính Năng Mới, Giúp Điều Khiển Thiết Bị Thông Qua Viền Màn Hình

12 Tháng Bảy 20158:00 CH(Xem: 18437)
Bằng Sáng Chế Mới Của Samsung Mô Tả Tính Năng Mới, Giúp Điều Khiển Thiết Bị Thông Qua Viền Màn Hình
blank
Samsung là một trong những nhà sản xuất smartphone luôn nỗ lực sáng tạo ra nhiều ý tưởng mới và độc đáo cho thế hệ thiết bị mới. Một bằng sáng chế mới nhất của công ty đã được tiết lộ, có tên là "Sensor Pads".

Theo đó, Sensor Pads là những miếng đệm cảm biến trong suốt được trang bị xung quan viền màn hình của máy, nhằm cho phép người dùng có thể tương tác để điều khiển các ứng dụng. Công dụng chính của Sensor Pads là để tránh tương tác với phần màn hình, giúp tập trung hiển thị nội dung.

Có thể thấy, Game Mobile (trò chơi trên di động) sẽ là mảng được hưởng lợi nhiều nhất từ Sensor Pads. Các Console game như PS4, XBOX hoặc các thiết bị cầm tay như PSP, Nintendo DS, thường có bộ phận điều khiển với những nút nằm ở trên đỉnh. Sensor Pads sẽ mang đến những nút điều khiển "ảo", với các tính năng tương tự, giúp người dùng có thể dễ dàng điều khiển mà không cần tương tác với màn hình hiển thị.


Đối với mảng Camera, công nghệ Sensor Pads sẽ giúp mang các nút chức năng ra ngoài viền của thiết bị. Nhờ đó, người dùng sẽ có được một khung hình toàn diện, không còn phiền toái bởi hàng loạt nút chức năng xuất hiện trên màn hình.

Bên cạnh đó, Sensor Pads còn cho phép tùy chỉnh nơi đặt các nút điều khiển một cách phù hợp và thuận tiện nhất với cách cầm điện thoại của riêng mỗi người dùng. Rất hy vọng bằng sáng chế mới sẽ sớm được đưa vào thực tế, giúp nâng cao hơn nữa các trải nghiệm trên thiết bị di động.
52Vote
42Vote
30Vote
22Vote
11Vote
3.37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc không chỉ siết chặt gọng kìm chính trị với Hong Kong mà còn đang cố gắng tăng cường tầm ảnh hưởng lên đời sống kinh tế của trung tâm tài chính Châu Á.
23 Tháng Sáu 2020
Các nhà chức trách Ấn Độ đang tạm dừng và xem xét lại các hợp đồng với ba công ty Trung Quốc có tổng giá trị hơn 600 triệu USD, giữa lúc hai nước căng thẳng và sau cuộc đụng độ biên giới thương vong với Trung Quốc.
23 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (22/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố tiếp tục ngừng cấp thẻ xanh (thẻ định cư dài hạn ở Mỹ) cho đến cuối năm 2020, và quyết định cũng sẽ có hiệu lực đối với một số loại thị thực làm việc.
22 Tháng Sáu 2020
Đây là ví dụ cho câu “Người giàu ngày càng giàu” phiên bản ngân hàng.
22 Tháng Sáu 2020
Mỹ đã chỉ định thêm 4 cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc là thực thể trực thuộc đại sứ quán, động thái có thể gây thêm căng thẳng với Bắc Kinh.
22 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đang chuẩn bị gửi vệ tinh lên không gian, để giúp hoàn thiện được hệ thống định vị toàn cầu, đồng thời làm giảm đi sức ảnh hưởng của công nghệ Mỹ trong lĩnh vực định vị.