Bằng Sáng Chế Mới Của Samsung Mô Tả Tính Năng Mới, Giúp Điều Khiển Thiết Bị Thông Qua Viền Màn Hình

12 Tháng Bảy 20158:00 CH(Xem: 18445)
Bằng Sáng Chế Mới Của Samsung Mô Tả Tính Năng Mới, Giúp Điều Khiển Thiết Bị Thông Qua Viền Màn Hình
blank
Samsung là một trong những nhà sản xuất smartphone luôn nỗ lực sáng tạo ra nhiều ý tưởng mới và độc đáo cho thế hệ thiết bị mới. Một bằng sáng chế mới nhất của công ty đã được tiết lộ, có tên là "Sensor Pads".

Theo đó, Sensor Pads là những miếng đệm cảm biến trong suốt được trang bị xung quan viền màn hình của máy, nhằm cho phép người dùng có thể tương tác để điều khiển các ứng dụng. Công dụng chính của Sensor Pads là để tránh tương tác với phần màn hình, giúp tập trung hiển thị nội dung.

Có thể thấy, Game Mobile (trò chơi trên di động) sẽ là mảng được hưởng lợi nhiều nhất từ Sensor Pads. Các Console game như PS4, XBOX hoặc các thiết bị cầm tay như PSP, Nintendo DS, thường có bộ phận điều khiển với những nút nằm ở trên đỉnh. Sensor Pads sẽ mang đến những nút điều khiển "ảo", với các tính năng tương tự, giúp người dùng có thể dễ dàng điều khiển mà không cần tương tác với màn hình hiển thị.


Đối với mảng Camera, công nghệ Sensor Pads sẽ giúp mang các nút chức năng ra ngoài viền của thiết bị. Nhờ đó, người dùng sẽ có được một khung hình toàn diện, không còn phiền toái bởi hàng loạt nút chức năng xuất hiện trên màn hình.

Bên cạnh đó, Sensor Pads còn cho phép tùy chỉnh nơi đặt các nút điều khiển một cách phù hợp và thuận tiện nhất với cách cầm điện thoại của riêng mỗi người dùng. Rất hy vọng bằng sáng chế mới sẽ sớm được đưa vào thực tế, giúp nâng cao hơn nữa các trải nghiệm trên thiết bị di động.
52Vote
42Vote
30Vote
22Vote
11Vote
3.37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (11/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố các kế hoạch nhằm tăng cường đào tạo để cảnh sát đáp ứng tiêu chuẩn chuyên nghiệp, tiếp tục phản đối đề xuất cắt ngân sách hoặc giải tán lực lượng.
11 Tháng Sáu 2020
Đài Loan đang chuẩn bị kế hoạch đón những cư dân Hong Kong muốn rời đặc khu khi Trung Quốc sắp siết chặt luật an ninh mới.
11 Tháng Sáu 2020
Thủ tướng Úc Scott Morrison tuyên bố ông sẽ không để bị đe dọa hay chèn ép trong quan hệ với đối tác thương mại lớn nhất là Trung Quốc.
11 Tháng Sáu 2020
Anh đang cố gắng đẩy nhanh việc đàm phán về thỏa thuận thương mại với các nước và nhóm nước tại khắp Châu Á vì họ đang trong quá trình chuyển giao để rời khỏi Liên minh Châu Âu (EU), dự kiến sẽ kết thúc vào cuối năm 2020.
11 Tháng Sáu 2020
Giới chức Úc cảnh báo những người tham gia biểu tình vì cộng đồng người da màu có thể bị phạt hoặc bị bắt nếu vi phạm các quy định và hạn chế ngăn ngừa Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Mạng tin Daily Caller dẫn tài liệu của Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, một tổ hợp truyền thông của Trung Quốc đã trả cho nhiều tờ báo tại Mỹ số tiền 19 triệu USD để đăng quảng cáo, chạy phụ san trong gần 4 năm.