Bằng Sáng Chế Mới Của Samsung Mô Tả Tính Năng Mới, Giúp Điều Khiển Thiết Bị Thông Qua Viền Màn Hình

12 Tháng Bảy 20158:00 CH(Xem: 18450)
Bằng Sáng Chế Mới Của Samsung Mô Tả Tính Năng Mới, Giúp Điều Khiển Thiết Bị Thông Qua Viền Màn Hình
blank
Samsung là một trong những nhà sản xuất smartphone luôn nỗ lực sáng tạo ra nhiều ý tưởng mới và độc đáo cho thế hệ thiết bị mới. Một bằng sáng chế mới nhất của công ty đã được tiết lộ, có tên là "Sensor Pads".

Theo đó, Sensor Pads là những miếng đệm cảm biến trong suốt được trang bị xung quan viền màn hình của máy, nhằm cho phép người dùng có thể tương tác để điều khiển các ứng dụng. Công dụng chính của Sensor Pads là để tránh tương tác với phần màn hình, giúp tập trung hiển thị nội dung.

Có thể thấy, Game Mobile (trò chơi trên di động) sẽ là mảng được hưởng lợi nhiều nhất từ Sensor Pads. Các Console game như PS4, XBOX hoặc các thiết bị cầm tay như PSP, Nintendo DS, thường có bộ phận điều khiển với những nút nằm ở trên đỉnh. Sensor Pads sẽ mang đến những nút điều khiển "ảo", với các tính năng tương tự, giúp người dùng có thể dễ dàng điều khiển mà không cần tương tác với màn hình hiển thị.


Đối với mảng Camera, công nghệ Sensor Pads sẽ giúp mang các nút chức năng ra ngoài viền của thiết bị. Nhờ đó, người dùng sẽ có được một khung hình toàn diện, không còn phiền toái bởi hàng loạt nút chức năng xuất hiện trên màn hình.

Bên cạnh đó, Sensor Pads còn cho phép tùy chỉnh nơi đặt các nút điều khiển một cách phù hợp và thuận tiện nhất với cách cầm điện thoại của riêng mỗi người dùng. Rất hy vọng bằng sáng chế mới sẽ sớm được đưa vào thực tế, giúp nâng cao hơn nữa các trải nghiệm trên thiết bị di động.
52Vote
42Vote
30Vote
22Vote
11Vote
3.37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Sáu 2020
Tinh vân Mắt Mèo (The Cat's Eye Nebula – NGC 6543) là một trong những tinh vân hành tinh nổi tiếng nhất trên bầu trời.
09 Tháng Sáu 2020
Thứ Ba (09/06/020), giám đốc điều hành Arvind Krishna của IBM đã gửi một bức thư cho Quốc hội Mỹ, cho biết IBM sẽ ngừng việc cung cấp công nghệ phân tích hoặc nhận diện gương mặt cho Chính phủ.
09 Tháng Sáu 2020
Từ cuộc chiến thương mại đến những lời qua tiếng lại về nguồn gốc của đại dịch Covid-19 hay việc siết chặt quản lý các công ty Trung Quốc trên phố Wall, quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc đã xấu đi trong những năm gần đây.
09 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đang yêu cầu thượng nghị sĩ Mỹ Rick Scott đưa ra bằng chứng cho cáo buộc Bắc Kinh đang tìm cách phá hoại nỗ lực phát triển vaccine của các nước phương Tây.
09 Tháng Sáu 2020
Theo một nghiên cứu của Trường Y, Đại học Harvard, các ảnh vệ tinh và xu hướng tìm kiếm trên mạng cho thấy Covid-19 có thể đã lây lan ở Trung Quốc từ tháng 08/2019.
09 Tháng Sáu 2020
Khi Thủ tướng Đức Angela Merkel từ chối lời mời dự hội nghị G7 tại Washington tháng 06/2020 của Tổng thống Mỹ Donald Trump, cuộc điện đàm giữa hai lãnh đạo trở nên căng thẳng.