Công Ty An Ninh Mạng Của Ý Nghi Ngờ Chính Phủ Nước Ngoài Đứng Đằng Sau Cuộc Tấn Công Lớn

13 Tháng Bảy 20151:00 SA(Xem: 16061)
Công Ty An Ninh Mạng Của Ý Nghi Ngờ Chính Phủ Nước Ngoài Đứng Đằng Sau Cuộc Tấn Công Lớn
blank
Hacking Team – công ty an ninh mạng của Ý – cho biết, có thể một chính phủ nước ngoài đã đứng sau cuộc tấn công lớn vào các hệ thống của công ty, và cảnh báo rằng việc rò rỉ các mã máy tính có thể sẽ mở ra những cơ hội lớn cho các tội phạm khác.

Thượng tuần tháng 07/2015, 400 GB dữ liệu từ công ty đã bị tải xuống bất hợp pháp. Đây là những dữ liệu giúp tạo ra phần mềm giám sát, cho phép các cơ quan tình báo và thực thi pháp luật khai thác điện thoại và máy tính của các nghi phạm.

Nhiều dữ liệu trong số đó, bao gồm hàng nghìn email riêng của các công ty khác, đã được đưa lên website Wikileaks. Mã nguồn của một số các chương trình bí mật hàng đầu của công ty cũng đã bị rò rỉ trực tuyến.

Giám đốc điều hành của Hacking Team – David Vincenzetti cho biết, do tính chất phức tạp của vấn đề, cuộc tấn công phải được thực hiện bởi cấp chính phủ, hoặc thế lực có kinh phí rất lớn. Tuy nhiên, ông đã không suy đoán về người có thể thực hiện được.

Công ty đã tư vấn cho khách hàng để ngăn chặn việc sử dụng các chương trình, cho đến khi phần mềm được sửa chữa và nâng cấp; đồng thời cảnh báo rằng tất cả hệ thống máy tính hiện tại có thể dễ bị tấn công.

Công ty cho biết, cuộc điều tra của Hacking Team đã xác định rằng mã nguồn đầy đủ được phát hành, cho phép bất kỳ ai triển khai phần mềm chống lại bất kỳ mục tiêu nào. Bọn khủng bố, những kẻ tống tiền và những người khác, đều có thể triển khai công nghệ theo ý muốn, nếu có đủ khả năng kỹ thuật.

Các email bị rò rỉ cho thấy rằng Hacking Team đã hợp tác với nhiều cơ quan nhà nước tại một loạt các quốc gia bao gồm Ý, Hoa Kỳ và Úc.

Công ty cũng có giao dịch với các công ty bị chỉ trính về việc thực thi nhân quyền như Libya, Ai Cập, Ethiopia, Kazakhstan, Morocco, Nigeria, Ả Rập Saudi và Sudan.

Vincenzetti cho biết khi công ty nhận ra rằng Ethiopia sử dụng phần mềm để theo dõi một nhà báo, công ty đã yêu cầu giải thích, sau đó kết thúc hợp đồng.
54Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tư 2020
Peter Navarro, cố vấn thương mại Nhà Trắng, đã cáo buộc Trung Quốc đưa các bộ kit xét nghiệm chất lượng thấp, hay thậm chí là hàng giả, sang Mỹ và gom thiết bị bảo hộ để trục lợi từ Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Bất cứ ai ở Pháp hiện nay cũng có thể gọi dịch vụ AlloCovid, được phát triển bởi viện nghiên cứu Inserm của Pháp, Đại học Paris và công ty đường sắt Pháp SNCF.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), Microsoft cho biết hãng đã giành được hợp đồng cung cấp phần mềm kinh doanh 5 năm với Coca-Cola.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ đã yêu cầu Bộ Ngoại giao Mỹ nộp tài liệu liên quan tới quyết định đóng băng ngân sách cho WHO trong bối cảnh đại dịch Covid-19 của tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Tư 2020
Bulgaria là quốc gia mới nhất thử nghiệm vòng đeo tay theo dõi người dân trong đại dịch Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Boris Johnson đã trở lại làm việc vào thứ Hai (27/04/2020) trước tình thế tiến thoái lưỡng nan lớn nhất: làm thế nào để dỡ bỏ lệnh phong tỏa, đang phá hủy kinh tế Anh, mà không gây ra đợt bùng phát thứ hai.