Công Ty An Ninh Mạng Của Ý Nghi Ngờ Chính Phủ Nước Ngoài Đứng Đằng Sau Cuộc Tấn Công Lớn

Monday, July 13, 20151:00 AM(View: 15928)
Công Ty An Ninh Mạng Của Ý Nghi Ngờ Chính Phủ Nước Ngoài Đứng Đằng Sau Cuộc Tấn Công Lớn
blank
Hacking Team – công ty an ninh mạng của Ý – cho biết, có thể một chính phủ nước ngoài đã đứng sau cuộc tấn công lớn vào các hệ thống của công ty, và cảnh báo rằng việc rò rỉ các mã máy tính có thể sẽ mở ra những cơ hội lớn cho các tội phạm khác.

Thượng tuần tháng 07/2015, 400 GB dữ liệu từ công ty đã bị tải xuống bất hợp pháp. Đây là những dữ liệu giúp tạo ra phần mềm giám sát, cho phép các cơ quan tình báo và thực thi pháp luật khai thác điện thoại và máy tính của các nghi phạm.

Nhiều dữ liệu trong số đó, bao gồm hàng nghìn email riêng của các công ty khác, đã được đưa lên website Wikileaks. Mã nguồn của một số các chương trình bí mật hàng đầu của công ty cũng đã bị rò rỉ trực tuyến.

Giám đốc điều hành của Hacking Team – David Vincenzetti cho biết, do tính chất phức tạp của vấn đề, cuộc tấn công phải được thực hiện bởi cấp chính phủ, hoặc thế lực có kinh phí rất lớn. Tuy nhiên, ông đã không suy đoán về người có thể thực hiện được.

Công ty đã tư vấn cho khách hàng để ngăn chặn việc sử dụng các chương trình, cho đến khi phần mềm được sửa chữa và nâng cấp; đồng thời cảnh báo rằng tất cả hệ thống máy tính hiện tại có thể dễ bị tấn công.

Công ty cho biết, cuộc điều tra của Hacking Team đã xác định rằng mã nguồn đầy đủ được phát hành, cho phép bất kỳ ai triển khai phần mềm chống lại bất kỳ mục tiêu nào. Bọn khủng bố, những kẻ tống tiền và những người khác, đều có thể triển khai công nghệ theo ý muốn, nếu có đủ khả năng kỹ thuật.

Các email bị rò rỉ cho thấy rằng Hacking Team đã hợp tác với nhiều cơ quan nhà nước tại một loạt các quốc gia bao gồm Ý, Hoa Kỳ và Úc.

Công ty cũng có giao dịch với các công ty bị chỉ trính về việc thực thi nhân quyền như Libya, Ai Cập, Ethiopia, Kazakhstan, Morocco, Nigeria, Ả Rập Saudi và Sudan.

Vincenzetti cho biết khi công ty nhận ra rằng Ethiopia sử dụng phần mềm để theo dõi một nhà báo, công ty đã yêu cầu giải thích, sau đó kết thúc hợp đồng.
54Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.65
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Tuesday, January 5, 2021
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel đã thảo luận về khả năng cùng sản xuất vaccine Covid-19 trong một cuộc điện đàm hôm thứ Ba (05/01/2021).
Tuesday, January 5, 2021
Chính phủ Anh cho biết lệnh phong tỏa toàn quốc mới có thể được duy trì ít nhất đến tháng 03/2021, một số biện pháp thậm chí kéo dài hơn.
Tuesday, January 5, 2021
Hôm thứ Ba (05/01/2021), Tổng thống Donald Trump đã ký sắc lệnh cấm giao dịch với 8 ứng dụng Trung Quốc, gia tăng thêm căng thẳng với Bắc Kinh trước khi chuyển giao quyền lực.
Tuesday, January 5, 2021
Apple được cho là đang lên kế hoạch ra mắt phiên bản sạc USB-C nhỏ hơn và nhẹ hơn.
Tuesday, January 5, 2021
Microsoft đang lên kế hoạch thay đổi giao diện của hệ điều hành Windows, được cho sẽ là một cuộc đại tu, để trẻ hóa giao diện và khẳng định với người dùng rằng “Windows is BACK”
Tuesday, January 5, 2021
Theo một số báo cáo gần đây, hai quy trình TSMC FinFET và Samsung GAA đang gặp phải những khó khăn khác nhau nhưng đều có ảnh hưởng rất lớn tới quy trình sản xuất chip 3nm.