Công Ty An Ninh Mạng Của Ý Nghi Ngờ Chính Phủ Nước Ngoài Đứng Đằng Sau Cuộc Tấn Công Lớn

13 Tháng Bảy 20151:00 SA(Xem: 17048)
Công Ty An Ninh Mạng Của Ý Nghi Ngờ Chính Phủ Nước Ngoài Đứng Đằng Sau Cuộc Tấn Công Lớn
blank
Hacking Team – công ty an ninh mạng của Ý – cho biết, có thể một chính phủ nước ngoài đã đứng sau cuộc tấn công lớn vào các hệ thống của công ty, và cảnh báo rằng việc rò rỉ các mã máy tính có thể sẽ mở ra những cơ hội lớn cho các tội phạm khác.

Thượng tuần tháng 07/2015, 400 GB dữ liệu từ công ty đã bị tải xuống bất hợp pháp. Đây là những dữ liệu giúp tạo ra phần mềm giám sát, cho phép các cơ quan tình báo và thực thi pháp luật khai thác điện thoại và máy tính của các nghi phạm.

Nhiều dữ liệu trong số đó, bao gồm hàng nghìn email riêng của các công ty khác, đã được đưa lên website Wikileaks. Mã nguồn của một số các chương trình bí mật hàng đầu của công ty cũng đã bị rò rỉ trực tuyến.

Giám đốc điều hành của Hacking Team – David Vincenzetti cho biết, do tính chất phức tạp của vấn đề, cuộc tấn công phải được thực hiện bởi cấp chính phủ, hoặc thế lực có kinh phí rất lớn. Tuy nhiên, ông đã không suy đoán về người có thể thực hiện được.

Công ty đã tư vấn cho khách hàng để ngăn chặn việc sử dụng các chương trình, cho đến khi phần mềm được sửa chữa và nâng cấp; đồng thời cảnh báo rằng tất cả hệ thống máy tính hiện tại có thể dễ bị tấn công.

Công ty cho biết, cuộc điều tra của Hacking Team đã xác định rằng mã nguồn đầy đủ được phát hành, cho phép bất kỳ ai triển khai phần mềm chống lại bất kỳ mục tiêu nào. Bọn khủng bố, những kẻ tống tiền và những người khác, đều có thể triển khai công nghệ theo ý muốn, nếu có đủ khả năng kỹ thuật.

Các email bị rò rỉ cho thấy rằng Hacking Team đã hợp tác với nhiều cơ quan nhà nước tại một loạt các quốc gia bao gồm Ý, Hoa Kỳ và Úc.

Công ty cũng có giao dịch với các công ty bị chỉ trính về việc thực thi nhân quyền như Libya, Ai Cập, Ethiopia, Kazakhstan, Morocco, Nigeria, Ả Rập Saudi và Sudan.

Vincenzetti cho biết khi công ty nhận ra rằng Ethiopia sử dụng phần mềm để theo dõi một nhà báo, công ty đã yêu cầu giải thích, sau đó kết thúc hợp đồng.
54Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Samsung chính thức ra mắt Galaxy A8S, chiếc smartphone có màn hình đục lỗ đầu tiên trên thế giới. Thiết kế màn hình Infinity-O của Samsung cực kỳ ấn tượng, với màn hình sát cạnh và chỉ có một lỗ khoét nhỏ ở góc bên trái dành cho camera selfie.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, CEO Sundar Pichai của Google đang có phiên điều trần trước Quốc hội, và giữa nhiều câu hỏi về sự thống trị của Android, việc phải loại bớt kết quả tìm kiếm theo yêu cầu của Trung Quốc, quyền riêng tư... Google cũng nhận được câu hỏi liệu kết quả do Google trả về có bị thiên vị hay không.
12 Tháng Mười Hai 2018
ZTE đã phải nộp khoản tiền lên tới 1.7 tỷ USD để thoát khỏi án phạt của Mỹ. Và sắp tới là Huawei sẽ phải nộp bao nhiêu tiền nếu lệnh cấm chính thức được ban hành.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo báo cáo được đăng trên tạp chí Nature Communications, các nhà khoa học ở Úc vừa có một bước tiến mới trong chẩn đoán ung thư, phát triển thành công giải pháp giúp phát hiện sự hiện diện của tế bào bệnh ở bất kỳ đâu trong cơ thể, chỉ với thời gian 10 phút. Tiến trình chẩn đoán mới được hình thành sau khi các nhà nghiên cứu tại Đại học Queensland nhận thấy sự xuất hiện của một cấu trúc DNA độc đáo khi đặt tế bào ung thư vào trong môi trường nước. Bằng cách xác định sự có mặt của cấu trúc, xét nghiệm mới có thể giúp phát hiện ung thư ở người sớm hơn rất nhiều so với các biện pháp đang được dùng hiện nay.
11 Tháng Mười Hai 2018
Tại sao thiên hà này có cái đuôi dài như vậy? Trong hình ảnh tuyệt đẹp, dựa trên dữ liệu hình ảnh từ Hubble Legacy Archive, các thiên hà ở cách xa nhau tạo thành một bối cảnh ấn tượng cho thiên hà xoắn ốc gián đoạn Arp 188, Thiên hà Nòng Nọc (Tadpole).
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Google+ tiếp tục liên quan đến một vụ rò rỉ dữ liệu thứ hai, và Google quyết định sẽ đóng cửa mạng xã hội của hãng vào tháng 04/2019 thay vì tháng 8 như kế hoạch ban đầu. Ngoài ra, toàn bộ API để các ứng dụng bên thứ ba truy xuất thông tin từ Google+ cũng sẽ đóng trong vòng 90 ngày tiếp theo.