Công Ty An Ninh Mạng Của Ý Nghi Ngờ Chính Phủ Nước Ngoài Đứng Đằng Sau Cuộc Tấn Công Lớn

13 Tháng Bảy 20151:00 SA(Xem: 15990)
Công Ty An Ninh Mạng Của Ý Nghi Ngờ Chính Phủ Nước Ngoài Đứng Đằng Sau Cuộc Tấn Công Lớn
blank
Hacking Team – công ty an ninh mạng của Ý – cho biết, có thể một chính phủ nước ngoài đã đứng sau cuộc tấn công lớn vào các hệ thống của công ty, và cảnh báo rằng việc rò rỉ các mã máy tính có thể sẽ mở ra những cơ hội lớn cho các tội phạm khác.

Thượng tuần tháng 07/2015, 400 GB dữ liệu từ công ty đã bị tải xuống bất hợp pháp. Đây là những dữ liệu giúp tạo ra phần mềm giám sát, cho phép các cơ quan tình báo và thực thi pháp luật khai thác điện thoại và máy tính của các nghi phạm.

Nhiều dữ liệu trong số đó, bao gồm hàng nghìn email riêng của các công ty khác, đã được đưa lên website Wikileaks. Mã nguồn của một số các chương trình bí mật hàng đầu của công ty cũng đã bị rò rỉ trực tuyến.

Giám đốc điều hành của Hacking Team – David Vincenzetti cho biết, do tính chất phức tạp của vấn đề, cuộc tấn công phải được thực hiện bởi cấp chính phủ, hoặc thế lực có kinh phí rất lớn. Tuy nhiên, ông đã không suy đoán về người có thể thực hiện được.

Công ty đã tư vấn cho khách hàng để ngăn chặn việc sử dụng các chương trình, cho đến khi phần mềm được sửa chữa và nâng cấp; đồng thời cảnh báo rằng tất cả hệ thống máy tính hiện tại có thể dễ bị tấn công.

Công ty cho biết, cuộc điều tra của Hacking Team đã xác định rằng mã nguồn đầy đủ được phát hành, cho phép bất kỳ ai triển khai phần mềm chống lại bất kỳ mục tiêu nào. Bọn khủng bố, những kẻ tống tiền và những người khác, đều có thể triển khai công nghệ theo ý muốn, nếu có đủ khả năng kỹ thuật.

Các email bị rò rỉ cho thấy rằng Hacking Team đã hợp tác với nhiều cơ quan nhà nước tại một loạt các quốc gia bao gồm Ý, Hoa Kỳ và Úc.

Công ty cũng có giao dịch với các công ty bị chỉ trính về việc thực thi nhân quyền như Libya, Ai Cập, Ethiopia, Kazakhstan, Morocco, Nigeria, Ả Rập Saudi và Sudan.

Vincenzetti cho biết khi công ty nhận ra rằng Ethiopia sử dụng phần mềm để theo dõi một nhà báo, công ty đã yêu cầu giải thích, sau đó kết thúc hợp đồng.
54Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Một 2020
Khoảng đầu tháng 11/2020, theo Bloomberg, Apple đã dừng hợp tác với Pegatron Corp, nhà lắp ráp iPhone, sau khi phát hiện các vi phạm về sử dụng lao động của công ty trong chương trình tuyển dụng sinh viên làm việc tại Trung Quốc.
09 Tháng Mười Một 2020
Ông Biden sẽ gặp gỡ ban cố vấn do cựu bác sĩ phẫu thuật Đại tướng Vivek Murthy và cựu ủy viên Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm David Kessler đứng đầu để tìm ra cách tốt nhất để chế ngự Covid-19, đại dịch đã giết chết hơn 237.000 người Mỹ.
09 Tháng Mười Một 2020
Ngày 06/11/2020, Trung Quốc đã phóng 13 vệ tinh vào quỹ đạo Trái đất, nhằm thử nghiệm công nghệ thông tin liên lạc thế hệ thứ 6, hay còn gọi là mạng 6G.
08 Tháng Mười Một 2020
Bà Harris có thể nắm giữ nhiều quyền lực hơn bất kỳ phó tổng thống tiền nhiệm nào khác khi đảm nhiệm chức vụ của mình cho tới năm 2024.
08 Tháng Mười Một 2020
Với chiến thắng lịch sử của bà Kamala Harris, nước Mỹ sẽ có "đệ nhị phu quân" đầu tiên: Doug Emhoff.
08 Tháng Mười Một 2020
Trang mạng xã hội Facebook tuyên bố đã gỡ bỏ các mạng lưới mới như một phần của báo cáo hàng tháng về "hành vi giả dối có phối hợp"