Công Ty An Ninh Mạng Của Ý Nghi Ngờ Chính Phủ Nước Ngoài Đứng Đằng Sau Cuộc Tấn Công Lớn

13 Tháng Bảy 20151:00 SA(Xem: 16017)
Công Ty An Ninh Mạng Của Ý Nghi Ngờ Chính Phủ Nước Ngoài Đứng Đằng Sau Cuộc Tấn Công Lớn
blank
Hacking Team – công ty an ninh mạng của Ý – cho biết, có thể một chính phủ nước ngoài đã đứng sau cuộc tấn công lớn vào các hệ thống của công ty, và cảnh báo rằng việc rò rỉ các mã máy tính có thể sẽ mở ra những cơ hội lớn cho các tội phạm khác.

Thượng tuần tháng 07/2015, 400 GB dữ liệu từ công ty đã bị tải xuống bất hợp pháp. Đây là những dữ liệu giúp tạo ra phần mềm giám sát, cho phép các cơ quan tình báo và thực thi pháp luật khai thác điện thoại và máy tính của các nghi phạm.

Nhiều dữ liệu trong số đó, bao gồm hàng nghìn email riêng của các công ty khác, đã được đưa lên website Wikileaks. Mã nguồn của một số các chương trình bí mật hàng đầu của công ty cũng đã bị rò rỉ trực tuyến.

Giám đốc điều hành của Hacking Team – David Vincenzetti cho biết, do tính chất phức tạp của vấn đề, cuộc tấn công phải được thực hiện bởi cấp chính phủ, hoặc thế lực có kinh phí rất lớn. Tuy nhiên, ông đã không suy đoán về người có thể thực hiện được.

Công ty đã tư vấn cho khách hàng để ngăn chặn việc sử dụng các chương trình, cho đến khi phần mềm được sửa chữa và nâng cấp; đồng thời cảnh báo rằng tất cả hệ thống máy tính hiện tại có thể dễ bị tấn công.

Công ty cho biết, cuộc điều tra của Hacking Team đã xác định rằng mã nguồn đầy đủ được phát hành, cho phép bất kỳ ai triển khai phần mềm chống lại bất kỳ mục tiêu nào. Bọn khủng bố, những kẻ tống tiền và những người khác, đều có thể triển khai công nghệ theo ý muốn, nếu có đủ khả năng kỹ thuật.

Các email bị rò rỉ cho thấy rằng Hacking Team đã hợp tác với nhiều cơ quan nhà nước tại một loạt các quốc gia bao gồm Ý, Hoa Kỳ và Úc.

Công ty cũng có giao dịch với các công ty bị chỉ trính về việc thực thi nhân quyền như Libya, Ai Cập, Ethiopia, Kazakhstan, Morocco, Nigeria, Ả Rập Saudi và Sudan.

Vincenzetti cho biết khi công ty nhận ra rằng Ethiopia sử dụng phần mềm để theo dõi một nhà báo, công ty đã yêu cầu giải thích, sau đó kết thúc hợp đồng.
54Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Sáu 2020
Quân đội Ấn Độ và Trung Quốc điều chuyển nhiều xe chiến đấu, vũ khí hạng nặng đến căn cứ gần ranh giới tại Ladakh, trong bối cảnh cuộc đối đầu giữa biên phòng hai nước tại vùng Ladakh vẫn căng thẳng suốt 25 ngày qua
01 Tháng Sáu 2020
Hôm Chủ nhật (31/05/2020), hàng trăm người đã biểu tình ở London và Berlin để chống phân biệt chủng tộc và ủng hộ các cuộc biểu tình đang lan rộng tại Mỹ.
31 Tháng Năm 2020
Samsung Electronics cho biết đã bắt đầu xây dựng một dây chuyền sản xuất nội địa mới cho chip nhớ flash NAND, để đáp ứng nhu cầu chip dành cho máy tính cá nhân và máy chủ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khiến nhiều người làm việc tại nhà hơn.
31 Tháng Năm 2020
Bắc Kinh đã lên kế hoạch lập Vùng Nhận dạng Phòng không (Air Defence Identification Zone – ADIZ) trên Biển Đông từ 2010, cùng thời điểm họ tuyên bố đơn phương lập ADIZ trên vùng biển Hoa Đông.
31 Tháng Năm 2020
Trang People’s Daily – cơ quan ngôn luận của chính phủ Trung Quốc – chỉ trích việc Mỹ tước trạng thái đặc biệt của Hong Kong là "can thiệp nội bộ quá sâu" và "định sẵn sẽ thất bại".
31 Tháng Năm 2020
Tối Chủ nhật (31/05/2020), thị trưởng Washington D.C Muriel Bowser ra lệnh giới nghiêm toàn thành phố từ 23h đến 6h, và huy động Vệ binh Quốc gia hỗ trợ cảnh sát đối phó người biểu tình.