Apple Chiếm 92% Lợi Nhuận Trên Thị Trường Smartphone

13 Tháng Bảy 20152:00 SA(Xem: 17859)
Apple Chiếm 92% Lợi Nhuận Trên Thị Trường Smartphone
blank
Mặc dù Apple có thể không có thị phần lớn nhất trên toàn cầu bên cạnh những nhà sản xuất smartphone hàng đầu khác, nhưng công ty đã có được phần lớn lợi nhuận trong ngành công nghiệp. Theo thống kê của Canaccord  Genuity, trong quý I 2015, Apple đã thu được 92% lợi nhuận trên tổng số lợi nhuận hoạt động của 8 nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới. Con số này đã tăng lên nhiều so với 65% lợi nhuận mà công ty kiếm được vào năm 2014.

Đứng ở vị trí thứ hai là Samsung với tỷ lệ 15%. Mức tính toán lợi nhuận của Samsung và Apple cộng lại vượt mức 100% là do một số công ty trong danh sách 8 nhà sản xuất hàng đầu đã rơi vào tình trạng thua lỗ.

Một số nhà sản xuất smartphone vẫn đang tiếp tục gặp thua lỗ trong kinh doanh. Gần đây, HTC đã công bố lỗ ròng trong quý II 2015 là 256 triệu USD, và Microsoft cũng công bố đã mất khoản phí tổn lớn lên đến 7.6 tỷ USD. Công ty phần mềm hàng đầu thế giới quyết định cắt giảm lợi thế thương mại công ty đã đưa ra trên bảng cân đối của mình sau khi mua lại mảng kinh doanh dịch vụ và thiết bị Nokia.


Mặc dù Apple chỉ chiếm dưới 20% doanh số bán hàng trên toàn cầu nhưng công ty vẫn có thể duy trì các giá bán iPhone cao hơn so với các thiết bị Android. Theo Neil Mawston, giám đốc điều hành Strategy Analytics, có đến hơn 1000 nhà sản xuất smartphone trên toàn cầu. Một số nhà sản xuất như Xiaomi sẵn sàng bán các thiết bị được hỗ trợ bởi Android với ít hoặc không có lợi nhuận, và kiếm tiền từ các ứng dụng, phụ kiện, hoặc thông qua một số mặt hàng bổ sung khác.

Giá trung bình của một chiếc iPhone được bán ra trên toàn cầu vào năm 2014 là 624 USD, cao hơn rất nhiều so với mức giá trung bình 185 USD của một chiếc điện thoại Android. Khi quý tài chính kết thúc vào ngày 28/03/2015, giá bán trung bình của iPhone đã tăng 60 USD lên 659 USD, với doanh số bán hàng tăng 43% so với quý I 2014.
59Vote
40Vote
36Vote
20Vote
10Vote
4.215
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Ba (17/03/2020), Trưởng ban an toàn của Facebook cho biết, một lỗi xảy ra đã khiến cho các bài đăng về các chủ đề, bao gồm coronavirus (Covid-19), bị đánh dấu nhầm là spam, nhiều người dùng đã phàn nàn về cả ứng dụng Facebook và ứng dụng chia sẻ ảnh Instagram.
18 Tháng Ba 2020
Fox Corporation đã mua lại Tubi, nền tảng phát trực tuyến có quảng cáo hỗ trợ, với giá 440 triệu USD, mang lại hơn 20,000 phim và chương trình cho nền tảng.
17 Tháng Ba 2020
Ông Trump đang xem xét kế hoạch gửi chi phiếu 1,000 USD cho mỗi công dân Mỹ, trừ những người có thu nhập cao, để hỗ trợ cuộc chiến chống lại dịch Covid-19.
17 Tháng Ba 2020
Apple đã quyết định đóng cửa vô thời hạn các cửa hàng bán lẻ của hãng trên toàn cầu, trừ Trung Quốc đại lục, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) tiếp tục lây lan.
17 Tháng Ba 2020
Tesla sẽ không thể vận hành nhà máy sản xuất xe chính ở Mỹ một cách bình thường vì Khu vực Bay Area San Francisco đã bắt đầu phong tỏa trong ba tuần để kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh coronavirus
17 Tháng Ba 2020
Một bệnh nhân ở Kentucky đã tự ý rời bệnh viện dù dương tính Covid-19, khiến cảnh sát phải bao vây nhà nhằm ngăn ông ra ngoài.