Apple Chiếm 92% Lợi Nhuận Trên Thị Trường Smartphone

13 Tháng Bảy 20152:00 SA(Xem: 17908)
Apple Chiếm 92% Lợi Nhuận Trên Thị Trường Smartphone
blank
Mặc dù Apple có thể không có thị phần lớn nhất trên toàn cầu bên cạnh những nhà sản xuất smartphone hàng đầu khác, nhưng công ty đã có được phần lớn lợi nhuận trong ngành công nghiệp. Theo thống kê của Canaccord  Genuity, trong quý I 2015, Apple đã thu được 92% lợi nhuận trên tổng số lợi nhuận hoạt động của 8 nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới. Con số này đã tăng lên nhiều so với 65% lợi nhuận mà công ty kiếm được vào năm 2014.

Đứng ở vị trí thứ hai là Samsung với tỷ lệ 15%. Mức tính toán lợi nhuận của Samsung và Apple cộng lại vượt mức 100% là do một số công ty trong danh sách 8 nhà sản xuất hàng đầu đã rơi vào tình trạng thua lỗ.

Một số nhà sản xuất smartphone vẫn đang tiếp tục gặp thua lỗ trong kinh doanh. Gần đây, HTC đã công bố lỗ ròng trong quý II 2015 là 256 triệu USD, và Microsoft cũng công bố đã mất khoản phí tổn lớn lên đến 7.6 tỷ USD. Công ty phần mềm hàng đầu thế giới quyết định cắt giảm lợi thế thương mại công ty đã đưa ra trên bảng cân đối của mình sau khi mua lại mảng kinh doanh dịch vụ và thiết bị Nokia.


Mặc dù Apple chỉ chiếm dưới 20% doanh số bán hàng trên toàn cầu nhưng công ty vẫn có thể duy trì các giá bán iPhone cao hơn so với các thiết bị Android. Theo Neil Mawston, giám đốc điều hành Strategy Analytics, có đến hơn 1000 nhà sản xuất smartphone trên toàn cầu. Một số nhà sản xuất như Xiaomi sẵn sàng bán các thiết bị được hỗ trợ bởi Android với ít hoặc không có lợi nhuận, và kiếm tiền từ các ứng dụng, phụ kiện, hoặc thông qua một số mặt hàng bổ sung khác.

Giá trung bình của một chiếc iPhone được bán ra trên toàn cầu vào năm 2014 là 624 USD, cao hơn rất nhiều so với mức giá trung bình 185 USD của một chiếc điện thoại Android. Khi quý tài chính kết thúc vào ngày 28/03/2015, giá bán trung bình của iPhone đã tăng 60 USD lên 659 USD, với doanh số bán hàng tăng 43% so với quý I 2014.
59Vote
40Vote
36Vote
20Vote
10Vote
4.215
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Ba 2020
Lee Man-hee, người sáng lập của giáo phái Tân Thiên Địa (Shincheonji), nguyên nhân và tâm điểm của sự bùng phát dịch coronavirus (Covid-19) ở Hàn Quốc, đang bị giới chức Seoul đề nghị điều tra với cáo buộc giết người liên quan tới dịch bệnh
01 Tháng Ba 2020
Amazon đã gỡ bỏ và cấm hơn một triệu sản phẩm với lời giới thiệu là có khả năng phòng chống coronavirus - hoặc thậm chí chữa khỏi bệnh.
01 Tháng Ba 2020
Hôm Chủ nhật (01/03/2020), Bộ trưởng Bộ Y tế và An sinh Xã hội Alex Azar cho biết một trường hợp mới nhiễm coronavirus (COVID-19) đã xuất hiện ở Chicago, đánh dấu sự lây lan mới nhất của dịch bệnh ở Hoa Kỳ.
28 Tháng Hai 2020
Tổng thống Battulga và phái đoàn Mông Cổ được cách ly 14 ngày nhằm đề phòng nguy cơ nhiễm coronavirus (Covid-19) sau chuyến thăm Trung Quốc.
28 Tháng Hai 2020
Disneyland Tokyo sẽ đóng cửa từ thứ Bảy (29/02/2020) đến ngày 15/03/2020 do những lo ngại về việc lây nhiễm coronavirus (Covid-19) tại Nhật Bản.
28 Tháng Hai 2020
Chi phí đang gia tăng gánh nặng cho các bậc phụ huynh ở Nhật Bản và Hồng Kông trong bối cảnh các trường học đóng cửa cho đến tháng 04/2020 vì dịch coronavirus (Covid-19).