Apple Chiếm 92% Lợi Nhuận Trên Thị Trường Smartphone

13 Tháng Bảy 20152:00 SA(Xem: 17953)
Apple Chiếm 92% Lợi Nhuận Trên Thị Trường Smartphone
blank
Mặc dù Apple có thể không có thị phần lớn nhất trên toàn cầu bên cạnh những nhà sản xuất smartphone hàng đầu khác, nhưng công ty đã có được phần lớn lợi nhuận trong ngành công nghiệp. Theo thống kê của Canaccord  Genuity, trong quý I 2015, Apple đã thu được 92% lợi nhuận trên tổng số lợi nhuận hoạt động của 8 nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới. Con số này đã tăng lên nhiều so với 65% lợi nhuận mà công ty kiếm được vào năm 2014.

Đứng ở vị trí thứ hai là Samsung với tỷ lệ 15%. Mức tính toán lợi nhuận của Samsung và Apple cộng lại vượt mức 100% là do một số công ty trong danh sách 8 nhà sản xuất hàng đầu đã rơi vào tình trạng thua lỗ.

Một số nhà sản xuất smartphone vẫn đang tiếp tục gặp thua lỗ trong kinh doanh. Gần đây, HTC đã công bố lỗ ròng trong quý II 2015 là 256 triệu USD, và Microsoft cũng công bố đã mất khoản phí tổn lớn lên đến 7.6 tỷ USD. Công ty phần mềm hàng đầu thế giới quyết định cắt giảm lợi thế thương mại công ty đã đưa ra trên bảng cân đối của mình sau khi mua lại mảng kinh doanh dịch vụ và thiết bị Nokia.


Mặc dù Apple chỉ chiếm dưới 20% doanh số bán hàng trên toàn cầu nhưng công ty vẫn có thể duy trì các giá bán iPhone cao hơn so với các thiết bị Android. Theo Neil Mawston, giám đốc điều hành Strategy Analytics, có đến hơn 1000 nhà sản xuất smartphone trên toàn cầu. Một số nhà sản xuất như Xiaomi sẵn sàng bán các thiết bị được hỗ trợ bởi Android với ít hoặc không có lợi nhuận, và kiếm tiền từ các ứng dụng, phụ kiện, hoặc thông qua một số mặt hàng bổ sung khác.

Giá trung bình của một chiếc iPhone được bán ra trên toàn cầu vào năm 2014 là 624 USD, cao hơn rất nhiều so với mức giá trung bình 185 USD của một chiếc điện thoại Android. Khi quý tài chính kết thúc vào ngày 28/03/2015, giá bán trung bình của iPhone đã tăng 60 USD lên 659 USD, với doanh số bán hàng tăng 43% so với quý I 2014.
59Vote
40Vote
36Vote
20Vote
10Vote
4.215
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Facebook âm thầm ra mắt một ứng dụng mới khá giống với Pinterest, có tên là Hobbi.
14 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Reuters cho biết, Apple được cho là có kế hoạch mở lại 5 cửa hàng ở Bắc Kinh vào ngày 14/02/2020, với thời gian còn hạn chế.
13 Tháng Hai 2020
Một thẩm phán đã đình chỉ một hợp đồng lớn của chính phủ Mỹ, thắng lợi nghiêng về cho Amazon.
13 Tháng Hai 2020
sự gia tăng của tin giả (fake news) - bao gồm các thông tin sai lệch và lời khuyên không chính xác trên các phương tiện truyền thông xã hội - có thể làm cho các dịch bệnh bùng phát như dịch coronavirus COVID-19 hiện đang lan rộng ở Trung Quốc
13 Tháng Hai 2020
Với chiến thắng chống độc quyền trước nhà cung cấp chip Qualcomm, Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) đã đối mặt với những câu hỏi hóc búa từ một hội đồng gồm ba thẩm phán phúc thẩm ở San Francisco hôm thứ Năm (13/02/2020).
13 Tháng Hai 2020
Cơ quan tội phạm quốc gia Anh (NCA) cho biết, sau yêu cầu của Anh, lực lượng cảnh sát đã gây sức ép lên các công ty công nghệ, yêu cầu họ khẩn trương chuyển đổi cách hoạt động để ngăn chặn vấn nạn lạm dụng tình dục trẻ em.