Apple Chiếm 92% Lợi Nhuận Trên Thị Trường Smartphone

13 Tháng Bảy 20152:00 SA(Xem: 17961)
Apple Chiếm 92% Lợi Nhuận Trên Thị Trường Smartphone
blank
Mặc dù Apple có thể không có thị phần lớn nhất trên toàn cầu bên cạnh những nhà sản xuất smartphone hàng đầu khác, nhưng công ty đã có được phần lớn lợi nhuận trong ngành công nghiệp. Theo thống kê của Canaccord  Genuity, trong quý I 2015, Apple đã thu được 92% lợi nhuận trên tổng số lợi nhuận hoạt động của 8 nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới. Con số này đã tăng lên nhiều so với 65% lợi nhuận mà công ty kiếm được vào năm 2014.

Đứng ở vị trí thứ hai là Samsung với tỷ lệ 15%. Mức tính toán lợi nhuận của Samsung và Apple cộng lại vượt mức 100% là do một số công ty trong danh sách 8 nhà sản xuất hàng đầu đã rơi vào tình trạng thua lỗ.

Một số nhà sản xuất smartphone vẫn đang tiếp tục gặp thua lỗ trong kinh doanh. Gần đây, HTC đã công bố lỗ ròng trong quý II 2015 là 256 triệu USD, và Microsoft cũng công bố đã mất khoản phí tổn lớn lên đến 7.6 tỷ USD. Công ty phần mềm hàng đầu thế giới quyết định cắt giảm lợi thế thương mại công ty đã đưa ra trên bảng cân đối của mình sau khi mua lại mảng kinh doanh dịch vụ và thiết bị Nokia.


Mặc dù Apple chỉ chiếm dưới 20% doanh số bán hàng trên toàn cầu nhưng công ty vẫn có thể duy trì các giá bán iPhone cao hơn so với các thiết bị Android. Theo Neil Mawston, giám đốc điều hành Strategy Analytics, có đến hơn 1000 nhà sản xuất smartphone trên toàn cầu. Một số nhà sản xuất như Xiaomi sẵn sàng bán các thiết bị được hỗ trợ bởi Android với ít hoặc không có lợi nhuận, và kiếm tiền từ các ứng dụng, phụ kiện, hoặc thông qua một số mặt hàng bổ sung khác.

Giá trung bình của một chiếc iPhone được bán ra trên toàn cầu vào năm 2014 là 624 USD, cao hơn rất nhiều so với mức giá trung bình 185 USD của một chiếc điện thoại Android. Khi quý tài chính kết thúc vào ngày 28/03/2015, giá bán trung bình của iPhone đã tăng 60 USD lên 659 USD, với doanh số bán hàng tăng 43% so với quý I 2014.
59Vote
40Vote
36Vote
20Vote
10Vote
4.215
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2020
Bốn năm sau khi Chile áp dụng các biện pháp mạnh tay nhất trên thế giới để chống lại các vấn đề về cân nặng, và hiệu quả của chúng là: Người Chile đang uống ít đồ uống có đường, theo tạp chí PLOS Medicine.
12 Tháng Hai 2020
Các công ty dầu mỏ lớn nhất thế giới đang rót hàng trăm triệu USD vào các dự án thân thiện với khí hậu - bao gồm các trang trại gió, nhà máy phân bò và hydro xanh – trong bối cảnh họ tìm cách thay thế dần lợi nhuận kiếm được từ kinh doanh dầu.
12 Tháng Hai 2020
Sự hiện diện của Đài Loan tại một cuộc họp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trong tháng 02/2020 về coronavirus mới là không cần sự cho phép của Trung Quốc, Bộ Ngoại giao Đài Loan cho biết hôm thứ Tư (12/02/2020).
12 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, PayPal Holdings Inc cho biết đang hợp tác với các nhà tội phạm học và chuyên gia tại một số trường đại học để thăm dò các hệ thống thanh toán được sử dụng trong việc buôn bán vũ khí bất hợp pháp tại Mỹ.
12 Tháng Hai 2020
Công ty sẽ đưa ra các lập luận của mình chống lại khoản tiền phạt 2.4 tỷ Euro (khoảng 2.6 tỷ USD) do Ủy ban Châu Âu đưa ra trong phiên điều trần kéo dài ba ngày tại Tòa sơ thẩm.
12 Tháng Hai 2020
Nhiều người Anh đang yêu cầu giới chức cung cấp thông tin về công dân 'siêu truyền bệnh', làm lây virus corona cho ít nhất 7 người.