Apple Chiếm 92% Lợi Nhuận Trên Thị Trường Smartphone

13 Tháng Bảy 20152:00 SA(Xem: 18533)
Apple Chiếm 92% Lợi Nhuận Trên Thị Trường Smartphone
blank
Mặc dù Apple có thể không có thị phần lớn nhất trên toàn cầu bên cạnh những nhà sản xuất smartphone hàng đầu khác, nhưng công ty đã có được phần lớn lợi nhuận trong ngành công nghiệp. Theo thống kê của Canaccord  Genuity, trong quý I 2015, Apple đã thu được 92% lợi nhuận trên tổng số lợi nhuận hoạt động của 8 nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới. Con số này đã tăng lên nhiều so với 65% lợi nhuận mà công ty kiếm được vào năm 2014.

Đứng ở vị trí thứ hai là Samsung với tỷ lệ 15%. Mức tính toán lợi nhuận của Samsung và Apple cộng lại vượt mức 100% là do một số công ty trong danh sách 8 nhà sản xuất hàng đầu đã rơi vào tình trạng thua lỗ.

Một số nhà sản xuất smartphone vẫn đang tiếp tục gặp thua lỗ trong kinh doanh. Gần đây, HTC đã công bố lỗ ròng trong quý II 2015 là 256 triệu USD, và Microsoft cũng công bố đã mất khoản phí tổn lớn lên đến 7.6 tỷ USD. Công ty phần mềm hàng đầu thế giới quyết định cắt giảm lợi thế thương mại công ty đã đưa ra trên bảng cân đối của mình sau khi mua lại mảng kinh doanh dịch vụ và thiết bị Nokia.


Mặc dù Apple chỉ chiếm dưới 20% doanh số bán hàng trên toàn cầu nhưng công ty vẫn có thể duy trì các giá bán iPhone cao hơn so với các thiết bị Android. Theo Neil Mawston, giám đốc điều hành Strategy Analytics, có đến hơn 1000 nhà sản xuất smartphone trên toàn cầu. Một số nhà sản xuất như Xiaomi sẵn sàng bán các thiết bị được hỗ trợ bởi Android với ít hoặc không có lợi nhuận, và kiếm tiền từ các ứng dụng, phụ kiện, hoặc thông qua một số mặt hàng bổ sung khác.

Giá trung bình của một chiếc iPhone được bán ra trên toàn cầu vào năm 2014 là 624 USD, cao hơn rất nhiều so với mức giá trung bình 185 USD của một chiếc điện thoại Android. Khi quý tài chính kết thúc vào ngày 28/03/2015, giá bán trung bình của iPhone đã tăng 60 USD lên 659 USD, với doanh số bán hàng tăng 43% so với quý I 2014.
59Vote
40Vote
36Vote
20Vote
10Vote
4.215
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Startup gọi xe qua ứng dụng di động Uber đã chính thức IPO trên sàn chứng khoán New York với mã “UBER”. Đây là sự kiện được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm, vì Uber hiện vẫn đang là startup có giá trị lớn nhất thế giới và được kỳ vọng sẽ trở thành công ty IPO thành công nhất trong lịch sử.
10 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, trong một cuộc phỏng vấn với kênh Korea Herald, ông DJ Koh, Giám đốc điều hành của Samsung Electronics cho biết, Samsung đã xem xét xong các vấn đề hiện đang có trên Galaxy Fold và sẽ sớm công bố trong vài ngày tiếp theo.
10 Tháng Năm 2019
Tại Hà Lan, rất nhiều trẻ em ở thành phố Amsterdam khi đủ 2 tuổi sẽ được áp dụng 1 bảng đánh giá để xem chúng có nguy cơ bị béo phì trong tương lai hay không.
10 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, trong sự kiện nhà phát triển Build 2019, Microsoft giới thiệu một dự án mới nhằm giành lại thị trường ứng dụng soạn thảo văn bản dạng hợp tác từ Google Docs.
10 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Bộ Tư pháp Mỹ buộc tội hai người tại Trung Quốc vì vai trò trong chiến dịch tấn công mạng cao cấp từ năm 2014, đánh cắp nhiều thông tin cá nhân từ các công ty khác nhau.
10 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, tại Washington DC, nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos công bố kế hoạch chinh phục Mặt Trăng và giới thiệu chiếc tàu đổ bộ Blue Moon. Theo trang Reuters, Jeff Bezos mô tả đây là tàu vũ trụ khổng lồ cao hai tầng, có khả năng mang theo 4 tàu du hành nhỏ hơn và đưa chúng lên bề mặt Mặt Trăng.