Turing Phone: Chiếc Smartphone Kim Loại Lỏng, Bảo Mật Tốt Nhất Thế Giới

13 Tháng Bảy 201511:00 CH(Xem: 20635)
Turing Phone: Chiếc Smartphone Kim Loại Lỏng, Bảo Mật Tốt Nhất Thế Giới
blank
Nguồn: Youtube

Turing Phone là chiếc smartphone sở hữu khung viền được làm từ kim loại lỏng - cứng hơn cả sắt thép - từng được đồn đoán sẽ sử dụng trên các mẫu iPhone thế hệ tương lai. Ngoài ra, nó còn được xem là có cơ chế bảo mật hoàn hảo nhất thế giới.

Hiện Turing Phone mới chỉ xuất hiện dưới dạng nguyên mẫu thử nghiệm. Điều đặc biệt đầu tiên, khung viền của máy được làm từ kim loại lỏng - được gọi là “liquidmorphium”. Đây là một loại hợp kim của Zirconi, Đồng, Nhôm, Nickel và Bạc. Nó cứng hơn sắt thép nhưng rẻ và dễ sản xuất hơn so với Titanium. Loại hợp kim mới trông khá giống kính, khi được đánh bóng sẽ khá sáng.

Ngoài khung kim loại đặc biệt, vỏ sau của máy làm bằng nhựa với nhiều màu sắc nổi bật. Thiết bị còn được phủ một lớp nano để chống nước và trầy xước.

Máy được trang bị chip Qualcomm Snapdragon 801 xung nhịp 2.5 GHz, màn hình 5.5 inch 1,920 x 1,080 pixel, RAM 3 GB, bộ nhớ trong 16 - 128 GB, camera chính 13 MP, camera trước 8 MP. Máy sẽ chạy hệ điều hành Android tùy biến.

Ngoài ra, Turing Phone cũng có cảm biến vân tay, NFC, dùng một loại cổng kết nối gần giống Magsafe 2 trên máy Mac của Apple. Dung lượng pin 3.000 mAh, không thể tháo rời. Một điểm khá hạn chế là người dùng sẽ phải sử dụng tai nghe Bluetooth, bởi máy không có jack cắm tai nghe.

Theo Turing Robotics - hãng sản xuất Turing Phone - bản thân từng linh kiện của thiết bị đều có thể tự chống nước, đạt chuẩn IPX8. Nhờ đó, Turing Phone có thể ngâm nước khoảng 24 giờ, hơn hẳn Xperia Z4 hay Galaxy S6 Active...

Ưu điểm đặc biệt thứ hai nằm ở cơ chế bảo mật phức tạp. Điện thoại được trang bị một chìa khoá bảo mật. Khi một ai đó muốn liên lạc một cách an toàn, họ có thể sử dụng chìa khoá bảo mật để nén dữ liệu, và cũng chỉ có chìa khoá bảo mật mới có thể giải nén.

So với các cơ chế bảo mật hiện hành, Turing Phone có cơ chế bảo mật ngay trong phần cứng, thay vì sử dụng các dịch vụ từ bên thứ 3. Người dùng sẽ giảm hẳn nguy cơ bị rò rỉ thông tin trong quá trình mã hoá và giải mã các thông tin bảo mật.

Turing Phone sẽ mở nhận đặt hàng trước từ ngày 31/07/2015. Vào cuối năm 2015, sẽ có đợt xuất xưởng đầu tiên với số lượng khoảng 10,000 máy. Turing Phone có mức già khá cao: 610 USD cho bản 16 GB, 740 USD cho bản 64 GB, và bản 128 GB có giá 870 USD.
55Vote
40Vote
32Vote
20Vote
14Vote
3.211
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tư 2020
Theo các chuyên gia dịch tễ học ở Hong Kong, các quốc gia đang có nguy cơ hứng chịu đợt bùng phát Covid-19 thứ hai nếu dỡ bỏ các biện pháp hạn chế quá sớm.
15 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Ba (14/04/2020), Tổng thống Donald Trump cho biết ông sắp hoàn thành kế hoạch chấm dứt phong tỏa do Covid-19 và mở cửa lại nền kinh tế Mỹ ở một số khu vực trước ngày 01/05/2020.
14 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (15/04/2020), người dân Hàn Quốc đã bắt đầu đi bầu cử để bầu các thành viên quốc hội, họ phải đeo khẩu trang và găng tay nhựa như một phần của các biện pháp an toàn nghiêm ngặt.
14 Tháng Tư 2020
Hai thống đốc bang của Brazil, bang Rio de Janeiro và Para, đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào thứ Ba (14/04/2020), trở thành những lãnh đạo Brazil mới nhất bị nhiễm virus, trong bối cảnh Covid-19 gia tăng ở đất nước.
14 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Pháp đã triệu đại sứ Lu Shaye sau khi đại sứ quán Trung Quốc đã buông lời bình luận chỉ trích cách xử lý đại dịch Covid-19 của các nước phương Tây nói chung và nước Pháp nói riêng.
14 Tháng Tư 2020
Tổng chưởng lý bang Washington đã đệ đơn kiện thứ hai chống lại Facebook về các quảng cáo chính trị, cáo buộc hãng một lần nữa không cung cấp thông tin được yêu cầu theo luật tài chính dành cho chiến dịch của bang.