Turing Phone: Chiếc Smartphone Kim Loại Lỏng, Bảo Mật Tốt Nhất Thế Giới

13 Tháng Bảy 201511:00 CH(Xem: 21454)
Turing Phone: Chiếc Smartphone Kim Loại Lỏng, Bảo Mật Tốt Nhất Thế Giới
blank
Nguồn: Youtube

Turing Phone là chiếc smartphone sở hữu khung viền được làm từ kim loại lỏng - cứng hơn cả sắt thép - từng được đồn đoán sẽ sử dụng trên các mẫu iPhone thế hệ tương lai. Ngoài ra, nó còn được xem là có cơ chế bảo mật hoàn hảo nhất thế giới.

Hiện Turing Phone mới chỉ xuất hiện dưới dạng nguyên mẫu thử nghiệm. Điều đặc biệt đầu tiên, khung viền của máy được làm từ kim loại lỏng - được gọi là “liquidmorphium”. Đây là một loại hợp kim của Zirconi, Đồng, Nhôm, Nickel và Bạc. Nó cứng hơn sắt thép nhưng rẻ và dễ sản xuất hơn so với Titanium. Loại hợp kim mới trông khá giống kính, khi được đánh bóng sẽ khá sáng.

Ngoài khung kim loại đặc biệt, vỏ sau của máy làm bằng nhựa với nhiều màu sắc nổi bật. Thiết bị còn được phủ một lớp nano để chống nước và trầy xước.

Máy được trang bị chip Qualcomm Snapdragon 801 xung nhịp 2.5 GHz, màn hình 5.5 inch 1,920 x 1,080 pixel, RAM 3 GB, bộ nhớ trong 16 - 128 GB, camera chính 13 MP, camera trước 8 MP. Máy sẽ chạy hệ điều hành Android tùy biến.

Ngoài ra, Turing Phone cũng có cảm biến vân tay, NFC, dùng một loại cổng kết nối gần giống Magsafe 2 trên máy Mac của Apple. Dung lượng pin 3.000 mAh, không thể tháo rời. Một điểm khá hạn chế là người dùng sẽ phải sử dụng tai nghe Bluetooth, bởi máy không có jack cắm tai nghe.

Theo Turing Robotics - hãng sản xuất Turing Phone - bản thân từng linh kiện của thiết bị đều có thể tự chống nước, đạt chuẩn IPX8. Nhờ đó, Turing Phone có thể ngâm nước khoảng 24 giờ, hơn hẳn Xperia Z4 hay Galaxy S6 Active...

Ưu điểm đặc biệt thứ hai nằm ở cơ chế bảo mật phức tạp. Điện thoại được trang bị một chìa khoá bảo mật. Khi một ai đó muốn liên lạc một cách an toàn, họ có thể sử dụng chìa khoá bảo mật để nén dữ liệu, và cũng chỉ có chìa khoá bảo mật mới có thể giải nén.

So với các cơ chế bảo mật hiện hành, Turing Phone có cơ chế bảo mật ngay trong phần cứng, thay vì sử dụng các dịch vụ từ bên thứ 3. Người dùng sẽ giảm hẳn nguy cơ bị rò rỉ thông tin trong quá trình mã hoá và giải mã các thông tin bảo mật.

Turing Phone sẽ mở nhận đặt hàng trước từ ngày 31/07/2015. Vào cuối năm 2015, sẽ có đợt xuất xưởng đầu tiên với số lượng khoảng 10,000 máy. Turing Phone có mức già khá cao: 610 USD cho bản 16 GB, 740 USD cho bản 64 GB, và bản 128 GB có giá 870 USD.
55Vote
40Vote
32Vote
20Vote
14Vote
3.211
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2019
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
23 Tháng Tư 2019
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc.
23 Tháng Tư 2019
Trong một tài liệu nộp cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (National Highway Traffic Safety Administration), BMW đã giải thích về một lỗi có thể khiến cho hơi ẩm xâm nhập vào bộ làm nóng cho van thông khí các-te (Positive Crankcase Ventilation) trên xe, khiến cho các thành phần làm từ nhựa có thể bị hao mòn và xuống cấp theo thời gian. Trong tình huống xấu nhất, hỏng hóc sau đó có thể dẫn đến hiện tượng chập điện dẫn đến cháy nổ ngay khi động cơ của xe không hoạt động.
22 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo thông tin từ giới truyền thông, Huaxintong Semiconductor Technologies (HXT), liên doanh giữa nhà sản xuất chip của Mỹ Qualcomm và chính quyền tỉnh Quý Châu Trung Quốc vào năm 2016 để tạo nên các chip máy chủ, sẽ dừng hoạt động vào cuối tháng 04/2019.
22 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, trong bài phát biểu tại Đại học Stanford, Chủ tịch Microsoft Brad Smith đã chia sẻ một số tin tức khá bất ngờ về các hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng trên thế giới của Microsoft. Theo đó, ông Smith chia sẻ rằng thời gian qua, Microsoft đã từ chối bán công nghệ nhận dạng gương mặt của hãng cho một cơ quan thực thi pháp luật ở California và một thủ đô giấu tên vì những lo ngại về nhân quyền.