Turing Phone: Chiếc Smartphone Kim Loại Lỏng, Bảo Mật Tốt Nhất Thế Giới

13 Tháng Bảy 201511:00 CH(Xem: 21881)
Turing Phone: Chiếc Smartphone Kim Loại Lỏng, Bảo Mật Tốt Nhất Thế Giới
blank
Nguồn: Youtube

Turing Phone là chiếc smartphone sở hữu khung viền được làm từ kim loại lỏng - cứng hơn cả sắt thép - từng được đồn đoán sẽ sử dụng trên các mẫu iPhone thế hệ tương lai. Ngoài ra, nó còn được xem là có cơ chế bảo mật hoàn hảo nhất thế giới.

Hiện Turing Phone mới chỉ xuất hiện dưới dạng nguyên mẫu thử nghiệm. Điều đặc biệt đầu tiên, khung viền của máy được làm từ kim loại lỏng - được gọi là “liquidmorphium”. Đây là một loại hợp kim của Zirconi, Đồng, Nhôm, Nickel và Bạc. Nó cứng hơn sắt thép nhưng rẻ và dễ sản xuất hơn so với Titanium. Loại hợp kim mới trông khá giống kính, khi được đánh bóng sẽ khá sáng.

Ngoài khung kim loại đặc biệt, vỏ sau của máy làm bằng nhựa với nhiều màu sắc nổi bật. Thiết bị còn được phủ một lớp nano để chống nước và trầy xước.

Máy được trang bị chip Qualcomm Snapdragon 801 xung nhịp 2.5 GHz, màn hình 5.5 inch 1,920 x 1,080 pixel, RAM 3 GB, bộ nhớ trong 16 - 128 GB, camera chính 13 MP, camera trước 8 MP. Máy sẽ chạy hệ điều hành Android tùy biến.

Ngoài ra, Turing Phone cũng có cảm biến vân tay, NFC, dùng một loại cổng kết nối gần giống Magsafe 2 trên máy Mac của Apple. Dung lượng pin 3.000 mAh, không thể tháo rời. Một điểm khá hạn chế là người dùng sẽ phải sử dụng tai nghe Bluetooth, bởi máy không có jack cắm tai nghe.

Theo Turing Robotics - hãng sản xuất Turing Phone - bản thân từng linh kiện của thiết bị đều có thể tự chống nước, đạt chuẩn IPX8. Nhờ đó, Turing Phone có thể ngâm nước khoảng 24 giờ, hơn hẳn Xperia Z4 hay Galaxy S6 Active...

Ưu điểm đặc biệt thứ hai nằm ở cơ chế bảo mật phức tạp. Điện thoại được trang bị một chìa khoá bảo mật. Khi một ai đó muốn liên lạc một cách an toàn, họ có thể sử dụng chìa khoá bảo mật để nén dữ liệu, và cũng chỉ có chìa khoá bảo mật mới có thể giải nén.

So với các cơ chế bảo mật hiện hành, Turing Phone có cơ chế bảo mật ngay trong phần cứng, thay vì sử dụng các dịch vụ từ bên thứ 3. Người dùng sẽ giảm hẳn nguy cơ bị rò rỉ thông tin trong quá trình mã hoá và giải mã các thông tin bảo mật.

Turing Phone sẽ mở nhận đặt hàng trước từ ngày 31/07/2015. Vào cuối năm 2015, sẽ có đợt xuất xưởng đầu tiên với số lượng khoảng 10,000 máy. Turing Phone có mức già khá cao: 610 USD cho bản 16 GB, 740 USD cho bản 64 GB, và bản 128 GB có giá 870 USD.
55Vote
40Vote
32Vote
20Vote
14Vote
3.211
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, BT Group Plc, tập đoàn viễn thông của Anh, đã công bố kế hoạch loại bỏ thiết bị của Huawei khỏi hệ thống mạng 4G của mình trong vòng 2 năm tiếp theo. Đồng thời, nhà mạng cũng từ chối cho Huawei tham gia đấu thầu thiết bị mạng 5G.
06 Tháng Mười Hai 2018
Tính đến khoảng đầu tháng 12/2018, những rắc rối của Huawei với chính phủ Mỹ có vẻ ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Trong khi đó, cơ quan thực thi pháp luật Canada cũng đã xác nhận với Globe and Mail rằng họ đã bắt giữ Wanzhou Meng, Giám đốc tài chính của Huawei theo yêu cầu của Mỹ do những vi phạm đối với lệnh cấm vận Mỹ đã áp dụng với Iran. Wanzhou Meng bị bắt vào ngày 01/12/2018 tại Vancouver và sẽ có một phiên xử trước tòa vào ngày 07/12/2018.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Apple đã ghi danh bằng sáng chế tai nghe không dây AirPods tích hợp cảm biến sinh học. Điều này mở ra khả năng thu thập thông tin, cho phép tai nghe tối ưu âm thanh đến người sử dụng.
06 Tháng Mười Hai 2018
Trong ảnh chụp vũ trụ hướng về chòm sao Kình Ngư Cetus là thiên hà xoắn ốc lớn NGC 1055 ở phía trên bên trái cùng với thiên hà xoắn ốc Messier 77 ở dưới cùng bên phải. Sự xuất hiện nhỏ hẹp, bụi bặm của phần cạnh đưa ra của thiên hà xoắn ốc NGC 1055 tương phản một cách độc đáo với phần mặt sáng sủa của M77. Cả hai đều rộng trên 100,000 năm ánh sáng, cặp đôi này là thành phần thống trị của một nhóm thiên hà nhỏ cách Trái đất khoảng 60 triệu năm ánh sáng.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, theo nhà mạng Etecsa, người dân Cuba có thể được tiếp cận mạng di động 3G bắt đầu từ ngày 06/12/2018.
06 Tháng Mười Hai 2018
Vấn đề có liên quan đến một công ty phát triển phần mềm, tên là Six4Three và vụ kiện từ năm 2015 với Facebook. Theo một đạo luật tranh chấp, Six4Three được phép thu thập các dữ liệu của Facebook để phục vụ việc tố tụng. Bất ngờ là Six4Three đã có được các tài liệu tuyệt mật của Facebook, có thể là bằng chứng cho thấy Facebook bán dữ liệu người dùng cho các công ty thứ ba.