Nokia Chính Thức Tìm Kiếm “Đối Tác Đẳng Cấp Quốc Tế” Để Tái Gia Nhập Thị Trường Smartphone

Tuesday, July 14, 20158:00 PM(View: 17567)
Nokia Chính Thức Tìm Kiếm “Đối Tác Đẳng Cấp Quốc Tế” Để Tái Gia Nhập Thị Trường Smartphone
blank
Hôm thứ Ba (14/07/2015), Nokia đã chính thức công bố về kế các kế hoạch tái sản xuất và bán các sản phẩm điện thoại của mình. Theo người phát ngôn của Nokia Technologies – Robert Morlino, công ty đang hướng tới mục tiêu tái gia nhập mảng kinh doanh smartphone, nhưng nếu điều đó xảy ra, Nokia sẽ không tự sản xuất các thiết bị của mình.

Morlino gợi nhớ lại rằng, khi Nokia bán mảng kinh doanh thiết bị và dịch vụ cho Microsoft. Công ty cũng đã từ bỏ các khả năng sản xuất, tiếp thị và phân phối cần thiết để phát triển và bán các điện thoại di động. Vì vậy, Nokia tin rằng con đường giúp công ty trở lại thị trường smartphone là thông qua một mô hình cấp phép thương hiệu.

Nói chính xác hơn, Nokia đang tìm kiếm một “đối tác đẳng cấp thế giới”, có thể chịu trách nhiệm sản xuất, bán và tiếp thị các thiết bị cầm tay mang thương hiệu Nokia, trong khi vẫn tiếp tục cung cấp các dịch vụ hỗ trợ khách hàng. Trong mối quan hệ hợp tác mới, Nokia sẽ chịu trách nhiệm “hướng dẫn thiết kế và phân biệt công nghệ” của sản phẩm.

Theo Nokia, người dùng chắc chắn sẽ không thấy bất kỳ điện thoại mới nào mang tên Nokia được ra mắt trước quý IV/2016 (đây là một phần thỏa thuận với Microsoft). Tất nhiên, cho đến khi đó, công ty có thể bắt đầu tập trung thiết kế các thiết bị mới.

Nokia đã sử dụng mô hình cấp phép thương hiệu cho máy tính bảng Android N1, được sản xuất và bán ra với sự giúp đỡ của Foxconn. Tất cả các thông tin đều phù hợp với một báo cáo được công bố từ tháng 06/2015. Nokia thực sự đang lên kế hoạch trở lại!
54Vote
40Vote
30Vote
22Vote
10Vote
46
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Sunday, January 3, 2021
Thủ tướng Anh Boris Johnson cảnh báo có thể áp thêm biện pháp phong tỏa do số ca nhiễm Covid-19 tiếp tục gia tăng, nhưng khẳng định các trường học vẫn an toàn và trẻ em nên tiếp tục đi học ở những nơi được cho phép.
Sunday, January 3, 2021
Nancy Pelosi, nữ Chủ tịch Hạ viện Mỹ duy nhất, tiếp tục tái đắc cử với chiến thắng sít sao.
Sunday, January 3, 2021
Đại dịch Covid-19, Brexit và căng thẳng chính trị quốc tế trong năm 2020 đã có những tác động nghiêm trọng tới Châu Âu, nhưng triển vọng cho năm 2021 cũng không mấy khả quan.
Thursday, December 31, 2020
Thiên hà xoắn ốc to, đẹp NGC 1055 là một thành viên nổi bật thuộc một nhóm thiên hà nhỏ ở cách xa chỉ 60 triệu năm ánh sáng
Thursday, December 31, 2020
AirPods Max đã được ra mắt vào đầu tháng 12/2020. Đây là một trong những tai nghe cao cấp có mặt trên thị trường và được bán với giá 549 USD.
Wednesday, December 30, 2020
Khi đại dịch Covid-19 hoành hành trên toàn thế giới, vaccine đã trở thành "cọng rơm cứu mạng" mà nhiều người đang mong muốn nắm bắt. Nhưng hiện nay, số lượng vaccine là có hạn và những đợt vaccine đầu tiên được ưu tiên dành cho những người có nhu cầu cấp thiết nhất, chẳng hạn như nhân viên y tế và người cao tuổi.