Nokia Chính Thức Tìm Kiếm “Đối Tác Đẳng Cấp Quốc Tế” Để Tái Gia Nhập Thị Trường Smartphone

14 Tháng Bảy 20158:00 CH(Xem: 18008)
Nokia Chính Thức Tìm Kiếm “Đối Tác Đẳng Cấp Quốc Tế” Để Tái Gia Nhập Thị Trường Smartphone
blank
Hôm thứ Ba (14/07/2015), Nokia đã chính thức công bố về kế các kế hoạch tái sản xuất và bán các sản phẩm điện thoại của mình. Theo người phát ngôn của Nokia Technologies – Robert Morlino, công ty đang hướng tới mục tiêu tái gia nhập mảng kinh doanh smartphone, nhưng nếu điều đó xảy ra, Nokia sẽ không tự sản xuất các thiết bị của mình.

Morlino gợi nhớ lại rằng, khi Nokia bán mảng kinh doanh thiết bị và dịch vụ cho Microsoft. Công ty cũng đã từ bỏ các khả năng sản xuất, tiếp thị và phân phối cần thiết để phát triển và bán các điện thoại di động. Vì vậy, Nokia tin rằng con đường giúp công ty trở lại thị trường smartphone là thông qua một mô hình cấp phép thương hiệu.

Nói chính xác hơn, Nokia đang tìm kiếm một “đối tác đẳng cấp thế giới”, có thể chịu trách nhiệm sản xuất, bán và tiếp thị các thiết bị cầm tay mang thương hiệu Nokia, trong khi vẫn tiếp tục cung cấp các dịch vụ hỗ trợ khách hàng. Trong mối quan hệ hợp tác mới, Nokia sẽ chịu trách nhiệm “hướng dẫn thiết kế và phân biệt công nghệ” của sản phẩm.

Theo Nokia, người dùng chắc chắn sẽ không thấy bất kỳ điện thoại mới nào mang tên Nokia được ra mắt trước quý IV/2016 (đây là một phần thỏa thuận với Microsoft). Tất nhiên, cho đến khi đó, công ty có thể bắt đầu tập trung thiết kế các thiết bị mới.

Nokia đã sử dụng mô hình cấp phép thương hiệu cho máy tính bảng Android N1, được sản xuất và bán ra với sự giúp đỡ của Foxconn. Tất cả các thông tin đều phù hợp với một báo cáo được công bố từ tháng 06/2015. Nokia thực sự đang lên kế hoạch trở lại!
54Vote
40Vote
30Vote
22Vote
10Vote
46
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Một 2019
Yongsan là vùng đất ở trung tâm Seoul, nhưng không thuộc quyền kiểm soát của Hàn Quốc suốt gần 70 năm.
13 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, một nghiên cứu mới được công bố đã đưa ra kết luận rằng nhạc giao hưởng có thể tạo ra các ảnh hưởng tốt đến thai nhi trong bụng mẹ.
13 Tháng Mười Một 2019
Trong Chiến Tranh Lạnh, Mỹ đã 67 lần ném bom nguyên tử xuống quần đảo Marshall để thử nghiệm, và khi chán vũ khí hạt nhân, họ ném xuống đây vũ khí sinh học.
13 Tháng Mười Một 2019
Ngoại trưởng Mexico cho rằng quân đội Bolivia đã đảo chính khi phá vỡ hiến pháp, gây áp lực buộc Tổng thống Morales từ chức.
13 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo một báo cáo của Wall Street Journal, Google có một bộ phận bí mật tên là Project Nightingale, đang tiến hành thu thập dữ liệu sức khỏe cá nhân của hàng triệu người dùng tại Mỹ.
13 Tháng Mười Một 2019
Nền kinh tế Anh tăng trưởng yếu nhất gần 1 thập kỷ trong quý 3 vừa qua, khi những bấp bênh xung quanh vụ "ly dị" chưa có hồi kết giữa Anh với Liên minh Châu Âu (EU) – hay còn được gọi là Brexit - tiếp tục đè nặng lên các hoạt động kinh tế.