Nokia Chính Thức Tìm Kiếm “Đối Tác Đẳng Cấp Quốc Tế” Để Tái Gia Nhập Thị Trường Smartphone

14 Tháng Bảy 20158:00 CH(Xem: 17600)
Nokia Chính Thức Tìm Kiếm “Đối Tác Đẳng Cấp Quốc Tế” Để Tái Gia Nhập Thị Trường Smartphone
blank
Hôm thứ Ba (14/07/2015), Nokia đã chính thức công bố về kế các kế hoạch tái sản xuất và bán các sản phẩm điện thoại của mình. Theo người phát ngôn của Nokia Technologies – Robert Morlino, công ty đang hướng tới mục tiêu tái gia nhập mảng kinh doanh smartphone, nhưng nếu điều đó xảy ra, Nokia sẽ không tự sản xuất các thiết bị của mình.

Morlino gợi nhớ lại rằng, khi Nokia bán mảng kinh doanh thiết bị và dịch vụ cho Microsoft. Công ty cũng đã từ bỏ các khả năng sản xuất, tiếp thị và phân phối cần thiết để phát triển và bán các điện thoại di động. Vì vậy, Nokia tin rằng con đường giúp công ty trở lại thị trường smartphone là thông qua một mô hình cấp phép thương hiệu.

Nói chính xác hơn, Nokia đang tìm kiếm một “đối tác đẳng cấp thế giới”, có thể chịu trách nhiệm sản xuất, bán và tiếp thị các thiết bị cầm tay mang thương hiệu Nokia, trong khi vẫn tiếp tục cung cấp các dịch vụ hỗ trợ khách hàng. Trong mối quan hệ hợp tác mới, Nokia sẽ chịu trách nhiệm “hướng dẫn thiết kế và phân biệt công nghệ” của sản phẩm.

Theo Nokia, người dùng chắc chắn sẽ không thấy bất kỳ điện thoại mới nào mang tên Nokia được ra mắt trước quý IV/2016 (đây là một phần thỏa thuận với Microsoft). Tất nhiên, cho đến khi đó, công ty có thể bắt đầu tập trung thiết kế các thiết bị mới.

Nokia đã sử dụng mô hình cấp phép thương hiệu cho máy tính bảng Android N1, được sản xuất và bán ra với sự giúp đỡ của Foxconn. Tất cả các thông tin đều phù hợp với một báo cáo được công bố từ tháng 06/2015. Nokia thực sự đang lên kế hoạch trở lại!
54Vote
40Vote
30Vote
22Vote
10Vote
46
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2020
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020.
03 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
03 Tháng Mười Hai 2020
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự.
03 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.
03 Tháng Mười Hai 2020
Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Alyssa Farah đã từ chức sau ba năm phục vụ trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump.
03 Tháng Mười Hai 2020
Ai đang nhìn ai?