Nokia Chính Thức Tìm Kiếm “Đối Tác Đẳng Cấp Quốc Tế” Để Tái Gia Nhập Thị Trường Smartphone

14 Tháng Bảy 20158:00 CH(Xem: 6322)
Nokia Chính Thức Tìm Kiếm “Đối Tác Đẳng Cấp Quốc Tế” Để Tái Gia Nhập Thị Trường Smartphone
blank
Hôm thứ Ba (14/07/2015), Nokia đã chính thức công bố về kế các kế hoạch tái sản xuất và bán các sản phẩm điện thoại của mình. Theo người phát ngôn của Nokia Technologies – Robert Morlino, công ty đang hướng tới mục tiêu tái gia nhập mảng kinh doanh smartphone, nhưng nếu điều đó xảy ra, Nokia sẽ không tự sản xuất các thiết bị của mình.

Morlino gợi nhớ lại rằng, khi Nokia bán mảng kinh doanh thiết bị và dịch vụ cho Microsoft. Công ty cũng đã từ bỏ các khả năng sản xuất, tiếp thị và phân phối cần thiết để phát triển và bán các điện thoại di động. Vì vậy, Nokia tin rằng con đường giúp công ty trở lại thị trường smartphone là thông qua một mô hình cấp phép thương hiệu.

Nói chính xác hơn, Nokia đang tìm kiếm một “đối tác đẳng cấp thế giới”, có thể chịu trách nhiệm sản xuất, bán và tiếp thị các thiết bị cầm tay mang thương hiệu Nokia, trong khi vẫn tiếp tục cung cấp các dịch vụ hỗ trợ khách hàng. Trong mối quan hệ hợp tác mới, Nokia sẽ chịu trách nhiệm “hướng dẫn thiết kế và phân biệt công nghệ” của sản phẩm.

Theo Nokia, người dùng chắc chắn sẽ không thấy bất kỳ điện thoại mới nào mang tên Nokia được ra mắt trước quý IV/2016 (đây là một phần thỏa thuận với Microsoft). Tất nhiên, cho đến khi đó, công ty có thể bắt đầu tập trung thiết kế các thiết bị mới.

Nokia đã sử dụng mô hình cấp phép thương hiệu cho máy tính bảng Android N1, được sản xuất và bán ra với sự giúp đỡ của Foxconn. Tất cả các thông tin đều phù hợp với một báo cáo được công bố từ tháng 06/2015. Nokia thực sự đang lên kế hoạch trở lại!
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).