Toshiba Đối Mặt Với Khoản Phí Tổn 3 Tỷ USD Trong Vụ Bê Bối Kế Toán

17 Tháng Bảy 20159:00 CH(Xem: 17132)
Toshiba Đối Mặt Với Khoản Phí Tổn 3 Tỷ USD Trong Vụ Bê Bối Kế Toán
blank
Trung tuần tháng 07/2015, một nguồn tin quen thuộc với vấn để cho biết, Toshiba Corp dự kiến sẽ đối mặt với khoảng phí tổn 300 đến 400 tỷ Yen (khoảng 2.4 đến 3.2 tỷ USD) liên quan đến vụ bê bối trong mảng kế toán trong cuộc điều tra thăm dò mở rộng, có thể buộc giám đốc điều hành Hisao Tanaka từ chức.

Tập đoàn Nhật Bản đã thuê một ủy ban bên thứ ba để điều tra các thông lệ trong sổ sách kế toán khi nhiều nguồn tin cho rằng lợi nhuận công ty đã bị phóng đại hơn 170 tỷ Yen. Con số nhiều hơn ước tính ban đầu của Toshiba là 50 tỷ Yen.

Các mức phí tổn bao gồm sáu năm lợi nhuận phóng đại, cũng như các thâm hụt khác nhau đã bị ủy ban điều tra phát hiện.

Công ty đã không thể hoàn thành các khoản kế toán cho năm tài chính 2014 và đình chỉ thanh toán cổ tức cuối năm tài chính 2014 vì cuộc điều tra. Vẫn chưa rõ mức phí tổn được ghi nhận trong năm 2014 là bao nhiêu. Lợi tức ròng trong năm tài chính 2014 tính từ tháng 03/2014 là 51 tỷ Yen.

Các nhà điều tra đang xem xét vai trò của các quan chức hàng đầu trong những sai phạm, tập trung vào việc liệu họ có khuyến khích những hành vi sai trái hay không. Ủy ban dự kiến sẽ công bố kết quả điều tra vào tuần thứ ba của tháng 07/2015.


Ủy ban điều tra độc lập có khả năng cho rằng Toshiba cần một cuộc cải tổ quản trị. Phát ngôn viên của Toshiba cho biết, công ty vẫn chưa thực hiện bất kỳ quyết định nào về vấn đề, và đang đợi cơ quan điều tra công bố kết quả.

Toshiba, tập đoàn kinh doanh trải dài từ laptop đến hạt nhân, lần đầu tiết lộ các sai phạm kế toán vào tháng 04/2015, hai tháng sau khi các cơ quan quản lý tài chính yêu cầu báo cáo sổ sách kế toán.

Trước đó, một số nguồn tin cho biết rằng một số nhà điều tra lý thuyết đã xem xét các giám đốc điều hành, lo lắng về ảnh hưởng của thảm họa Fukushima vào năm 2011 lên đơn vị hạt nhân của công ty, thiết lập những mục tiêu táo bạo trong các mảng kinh doanh mới, chẳng hạn như mảng dụng cụ đo thông minh và trạm thu phí điện tử, khuyến khích sự hiểu biết về chi phí và đánh giá quá cao doanh thu.

Hiện vẫn chưa rõ ai sẽ thay thế Tanaka và các giám đốc khác. Hồi tháng 06/2015, công ty cho biết đang cân nhắc việc bổ nhiệm nhiều giám đốc điều hành bên ngoài hơn vào hội đồng quản trị. Toshiba là một trong những công ty sớm đưa người ngoài vào hội đồng quản trị của mình, với 1/4 trên tổng số 16 thành viên hội đồng quản trị độc lập.
59Vote
41Vote
31Vote
20Vote
12Vote
4.213
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Bảy 2019
Những người đã và đang sử dụng bản beta của Android Q hẳn sẽ rất trông chờ. Chế độ tối toàn hệ thống của Google trông thực sự ấn tượng, cùng với các tùy chọn thay đổi giao diện mới được giấu kỹ trong phần thiết lập nhà phát triển cho thấy những nền móng báo hiệu cho khả năng tùy biến mạnh mẽ hơn nữa của Android trong tương lai. Một điểm đáng khen ngợi khác là khả năng quản lý quyền ứng dụng được cải tiến, bảo vệ tốt hơn quyền riêng tư của người dùng.
17 Tháng Bảy 2019
Trong tập 4 của miniseries Chernobyl do đài HBO sản xuất, các quan chức Liên Xô đã ngồi lại với nhau để đánh giá thiệt hại của vụ nổ nhà máy điện hạt nhân năm 1986.
17 Tháng Bảy 2019
Cảm xúc của chúng ta có thể ảnh hưởng đến mọi thứ, từ sự ngon miệng đến cách chúng ta cảm nhận thế giới - và thậm chí là dáng đi của chúng ta.
17 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, bệnh viện y của Đại học kỹ thuật Dresden, Đức đang làm việc với hai công ty OHB Systems AG và Blue Horizon trong sự giám sát của Cơ quan vũ trụ Châu Âu để phát triển một giải pháp sử dụng công nghệ in 3D giúp xử lý các tình huống khẩn cấp liên quan đến sức khỏe cho các chuyến đi xa vào vũ trụ trong tương lai.
17 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, trang Reuters đưa tin, chính phủ Mỹ sẽ bắt đầu cấp giấy phép cho những công ty muốn giao dịch với Huawei trong khoảng 2 tuần tiếp theo. Tin tức theo sau thông báo của tổng thống Donald Trump về việc nới lỏng lệnh cấm mà Mỹ từng áp dụng hồi tháng 05/2019.
17 Tháng Bảy 2019
Dự kiến sẽ được giới thiệu vào ngày 07/08/2019, Samsung hiện đã bắt đầu sản xuất chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng là Galaxy Note10. Tuy nhiên, cuộc tranh chấp thương mại giữa Nhật Bản và Hàn Quốc dường như đã gây ra một số vấn đề cho quá trình sản xuất. Thậm chí, một nguồn tin khẳng định việc sản xuất Galaxy Note10 đang bị gián đoạn.