Toshiba Đối Mặt Với Khoản Phí Tổn 3 Tỷ USD Trong Vụ Bê Bối Kế Toán

17 Tháng Bảy 20159:00 CH(Xem: 17704)
Toshiba Đối Mặt Với Khoản Phí Tổn 3 Tỷ USD Trong Vụ Bê Bối Kế Toán
blank
Trung tuần tháng 07/2015, một nguồn tin quen thuộc với vấn để cho biết, Toshiba Corp dự kiến sẽ đối mặt với khoảng phí tổn 300 đến 400 tỷ Yen (khoảng 2.4 đến 3.2 tỷ USD) liên quan đến vụ bê bối trong mảng kế toán trong cuộc điều tra thăm dò mở rộng, có thể buộc giám đốc điều hành Hisao Tanaka từ chức.

Tập đoàn Nhật Bản đã thuê một ủy ban bên thứ ba để điều tra các thông lệ trong sổ sách kế toán khi nhiều nguồn tin cho rằng lợi nhuận công ty đã bị phóng đại hơn 170 tỷ Yen. Con số nhiều hơn ước tính ban đầu của Toshiba là 50 tỷ Yen.

Các mức phí tổn bao gồm sáu năm lợi nhuận phóng đại, cũng như các thâm hụt khác nhau đã bị ủy ban điều tra phát hiện.

Công ty đã không thể hoàn thành các khoản kế toán cho năm tài chính 2014 và đình chỉ thanh toán cổ tức cuối năm tài chính 2014 vì cuộc điều tra. Vẫn chưa rõ mức phí tổn được ghi nhận trong năm 2014 là bao nhiêu. Lợi tức ròng trong năm tài chính 2014 tính từ tháng 03/2014 là 51 tỷ Yen.

Các nhà điều tra đang xem xét vai trò của các quan chức hàng đầu trong những sai phạm, tập trung vào việc liệu họ có khuyến khích những hành vi sai trái hay không. Ủy ban dự kiến sẽ công bố kết quả điều tra vào tuần thứ ba của tháng 07/2015.


Ủy ban điều tra độc lập có khả năng cho rằng Toshiba cần một cuộc cải tổ quản trị. Phát ngôn viên của Toshiba cho biết, công ty vẫn chưa thực hiện bất kỳ quyết định nào về vấn đề, và đang đợi cơ quan điều tra công bố kết quả.

Toshiba, tập đoàn kinh doanh trải dài từ laptop đến hạt nhân, lần đầu tiết lộ các sai phạm kế toán vào tháng 04/2015, hai tháng sau khi các cơ quan quản lý tài chính yêu cầu báo cáo sổ sách kế toán.

Trước đó, một số nguồn tin cho biết rằng một số nhà điều tra lý thuyết đã xem xét các giám đốc điều hành, lo lắng về ảnh hưởng của thảm họa Fukushima vào năm 2011 lên đơn vị hạt nhân của công ty, thiết lập những mục tiêu táo bạo trong các mảng kinh doanh mới, chẳng hạn như mảng dụng cụ đo thông minh và trạm thu phí điện tử, khuyến khích sự hiểu biết về chi phí và đánh giá quá cao doanh thu.

Hiện vẫn chưa rõ ai sẽ thay thế Tanaka và các giám đốc khác. Hồi tháng 06/2015, công ty cho biết đang cân nhắc việc bổ nhiệm nhiều giám đốc điều hành bên ngoài hơn vào hội đồng quản trị. Toshiba là một trong những công ty sớm đưa người ngoài vào hội đồng quản trị của mình, với 1/4 trên tổng số 16 thành viên hội đồng quản trị độc lập.
59Vote
41Vote
31Vote
20Vote
12Vote
4.213
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Giêng 2019
Có thể trông khá giống như những con khủng long máy hiện đại, nhưng chúng là đôi mắt xoay khổng lồ quan sát bầu trời. Hệ thống quan sát lập thể năng lượng cao (H.E.S.S.) bao gồm bốn kính viễn vọng gương phản chiếu 12 mét bao quanh một kính viễn vọng lớn hơn chứa một chiếc gương 28 mét.
08 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, tại CES 2019, gian triển lãm của Google có diện tích gấp 3 lần năm trước, đây là dấu hiệu cho thấy hãng có rất nhiều điều để thông báo. Ngay trước khi ra mắt các sản phẩm mới, Google đã đưa ra vài số liệu: đến cuối tháng 01/2019, công ty dự đoán Google Assistant sẽ có mặt trên 1 tỷ thiết bị, tăng từ 500 triệu máy hồi tháng 05/2018.
08 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, một số phiên bản Android tùy biến như OxygenOS của OnePlus đã mang lại cho người dùng giao diện tối, nhưng Android mặc định hoàn toàn không có tính năng giao diện tối. Có vẻ như với Android Q, Google cuối cùng cũng sẽ đáp ứng mong mỏi của người dùng.
08 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, tại sự kiện CES 2019, Intel đã bất ngờ ra mắt thế hệ chip xử lý máy tính 10nm đầu tiên, có tên là Ice Lake. Bên cạnh đó, Intel cũng giới thiệu thiết kế hoàn chỉnh đầu tiên của chip xử lý Lakefield dựa trên kiến trúc xếp chồng 3D Foveros.
08 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, trong sự kiện tại CES 2019, Samsung tiếp tục ra mắt một mẫu TV QLED 8K mới với kích thước màn hình lớn nhất hiện nay. Trước đó, Samsung đã từng có những mẫu TV QLED 8K với kích thước màn hình 65, 75, 82 và 85 inch. Và một chiếc TV QLED 8K 98 inch hiện đã được chính thức ra mắt.
08 Tháng Giêng 2019
Không chỉ những hãng làm máy tính chơi game lớn, khoảng đầu tháng 01/2019, Samsung cũng rất nhanh chóng nâng cấp dòng laptop chơi game Odyssey với GPU Nvidia GeForce RTX 20 series. Hãng đã tạo ra một phiên bản mạnh nhất với RTX 2080, màn hình 15.6 inch và thiết kế đã mang chất game hơn rất nhiều.