Liên Minh Châu Âu Điều Tra Qualcomm Về Việc Điều Chỉnh Giá Chip

Saturday, July 18, 20158:00 PM(View: 16228)
Liên Minh Châu Âu Điều Tra Qualcomm Về Việc Điều Chỉnh Giá Chip
blank
Qualcomm là nhà sản xuất chipset baseband lớn nhất thế giới – được sử dụng để quản lý các giao diện vô tuyến như WiFi, 4G trong điện thoại. Tháng 07/2015, Qualcomm bị Liên Minh Châu Âu mở hai cuộc điều tra, vì nghi ngờ công ty có hành vi lợi dụng vị thế dẫn đầu để ép giá chip, nhằm chèn ép các đối thủ cạnh tranh.

Theo đó, 2 cuộc điều tra của Ủy Ban Châu Âu đang nhắm vào Qualcomm, với các cáo buộc công ty này đã lợi dụng vị trí thống trị của mình để buộc khách hàng sử dụng chip do họ sản xuất.

Cuộc điều tra đầu tiên sẽ nhắm vào việc Qualcomm tạo ưu đãi tài chính để khuyến khích các khách hàng mua chip 3G/4G của hãng. Cuộc điều tra thứ hai liên quan đến việc định giá chip 3G. Liên minh Châu Âu cho rằng, Qualcomm đã lợi dụng vị thế dẫn đầu thị trường để ép giá thấp hơn chi phí sản xuất cho sản phẩm, nhằm đánh bại các đối thủ.


Qualcomm cho biết “rất thất vọng” khi nghe về cuộc điều tra, nhưng sẽ tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng:

“Chúng tôi đã được thông báo rằng Ủy Ban Châu Âu đã thực hiện các thủ tục khởi tố chống lại Qualcomm bằng hai cuộc điều tra liên quan đến hoạt động bán chip di động của công ty… Thật sự chúng tôi rất thất vọng về thông tin này, nhưng chúng tôi vẫn sẽ tích cực hợp tác với các cơ quan chức năng trong quá trình điều tra”

Đồng thời, Ủy Ban Châu Âu cũng đang để mắt đến Google với các dịch vụ Android và mua sắm được hiển thị trong kết quả tìm kiếm của Google Search.
58Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
4.510
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Wednesday, May 13, 2020
Tất cả những mảnh thiên thạch kia đến từ đâu?
Wednesday, May 13, 2020
Nhiều người đã chết do Covid-19 bởi WHO loại Đài Loan và không cho họ chia sẻ thông tin, theo một ủy ban của chính phủ Mỹ.
Wednesday, May 13, 2020
Bộ trưởng Thương mại Úc muốn đàm phán thương mại khẩn cấp với Trung Quốc sau khi các mặt hàng xuất khẩu quan trọng bị đình chỉ và các mối đe dọa thuế quan, nhưng vẫn không từ bỏ theo đuổi cuộc điều tra về nguồn gốc Covid-19.
Wednesday, May 13, 2020
Cuba đã bắt đầu xét nghiệm Covid-19 hàng loạt để xác định rõ hơn số người nhiễm và khoanh vùng hiệu quả.
Wednesday, May 13, 2020
Moscow đã bắt đầu điều tra độ an toàn của máy thở y tế sau 2 vụ hỏa hoạn ở 2 bệnh viện khiến 6 người thiệt mạng, một số trong số đó đã được gửi đến Mỹ dù không được sử dụng.
Tuesday, May 12, 2020
Một dịch vụ bay không người lái mới sẽ giúp giảm thời gian giao các vật tư y tế khẩn cấp đến một bệnh viện trên Đảo Wight, nằm cách bờ biển phía nam nước Anh khoảng 8 km.